Viết đơn xin việc như thế nào cho đúng? và cần tránh những gì?

Đơn xin việc làm là yếu tố được nhà tuyển dụng quan tâm, quyết định có nên lựa chọn bạn vào buổi phỏng vấn không.

Một mẫu đơn xin việc làm chuẩn, không phạm phải những sai lầm sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hãy cùng tham khảo những lỗi cần tránh khi viết đơn xin việc để đảm bảo bạn có mẫu đơn xin việc hoàn chỉnh, ấn tượng.

Có rất nhiều bạn khi biết đơn xin việc thường gặp phải một số sai lầm không đáng có và những mẫu đơn đó được nhà tuyển dụng đánh giá thấp.

Do đó, chúng tôi đã tổng hợp những lỗi cần tránh khi viết đơn xin việc làm để các bạn tránh được những lỗi này khi ứng tuyển và tạo được thiện cảm đối với các nhà tuyển dụng.

I. Những lưu ý quan trọng khi viết đơn xin việc

viet-don-xin-viec

1. Không sao chép mẫu đơn xin việc

Mẫu đơn xin việc ở trên mạng có rất nhiều, bạn có thể tham khảo và chỉ nên dừng lại ở việc tham khảo.

Bởi có thể cũng có nhiều ứng viên khác khi đi tìm việc sao chép mẫu đơn đó gửi đến nhà tuyển dụng giống như bạn và họ sẽ đánh giá thấp bạn khi họ thấy rằng nhiều mẫu đơn xin việc đều giống nhau, không có điểm gì nổi bật giữa những mẫu đơn đó.

Điều mà nhà tuyển dụng rất quan tâm chính là đơn xin việc thể hiện được cá tính của mỗi ứng viên, đặc trưng riêng, có điểm nổi bật không giống với những mẫu đơn khác.

2. Không thiết kế CV quá lòe loẹt

Mẫu đơn có thiết kế sáng tạo thường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, nhưng không phải vì thế mà bạn lại dùng nhiều màu sắc trong một lá đơn.

Đơn xin việc lòe loẹt, nhiều màu sắc làm cho nhà tuyển dụng thấy khó chịu và nhà tuyển dụng sẽ khó lòng chú tâm tới nội dung bên trong bạn viết nội dung hay.

3. Không nói dối, hãy thật thà

Nhằm tạo ra được sự chú ý với nhà tuyển dụng nên các ứng viên đã nói dối trong mẫu đơn xin việc.

Bạn nên nhớ rằng, nhà tuyển dụng luôn sáng suốt, dày dặn trong việc tuyển dụng nên dễ dàng phát hiện ra bạn có nói dối không. Do đó, khi viết đơn xin việc, bạn nên trình bày các thông tin theo đúng sự thật.

4. Không lặp lại đơn xin việc

Mỗi nhà tuyển dụng, vị trí tuyển dụng sẽ có những điểm khác nhau nên khi viết đơn xin việc, bạn cần biến tấu để mẫu đơn đó phù hợp với từng nhà tuyển dụng và vị trí mà bạn ứng tuyển.

5. Không sai lỗi chính tả khi viết CV

Các nhà tuyển dụng thường đánh giá thấp những mẫu đơn xin việc sai chính tả bởi nó là minh chứng ứng viên đó là con người cẩu thả, không cẩn thận và không tôn trọng người khác.

Bên cạnh đó, mẫu đơn sai chính tả còn phản ánh năng lực của ứng viên đó. Vì thế, khi viết đơn xin việc, bạn cần chú ý đến lỗi chính tả và kiểm tra lại khi viết xong để đảm bảo mẫu đơn không có lỗi chính tả nào.

II. Viết đơn xin việc trực tuyến thật đơn giản

Sử dụng công cụ tạo CV trực tuyến trên JobOKO sẽ giúp ứng viên có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn bởi theo đánh giá thì các CV tạo trên JobOKO rất được nhà tuyển dụng việc làm đánh giá cao. Bạn có thể thử tạo CV ngay tại đây nhé !

Lời kết

Trên đây là những lỗi cần tránh khi viết đơn xin việc, hi vọng bạn sẽ viết được mẫu đơn xin việc cho mình gây được sự chú ý và được nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Bài viết đạt: 3.5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop