Tự động xóa thư mục trống trên Android chỉ với một Click

Với những bạn sử dụng điện thoại có bộ nhớ thấp thì việc giải phóng dung lượng có lẽ là việc làm rất thường xuyên và liên tục phải không ạ.

Bên cạnh việc sử dụng những công cụ dọn dẹp rác trên điện thoại thì bạn cũng có thể sử dụng tới công cụ xóa thư mục trống trên Android cũng rất hiệu quả.

Bằng cách này, chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức hơn rất nhiều so với việc tự mình tìm và xóa những dữ liệu không cần thiết trên Smartphone.

Xóa file rác và thư mục trống là điều hết sức cần thiết, nó sẽ mở rộng bộ nhớ để bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng và lưu trữ thêm dữ liệu. Và đặc biệt nó sẽ giúp hệ điều hành Android của bạn trông bớt cồng kềnh hơn do những file rác vô ích tồn tại.

Vâng, ứng dụng Empty Folder Cleaner là một trong những công cụ mạnh mẽ, nó cho phép người dùng loại bỏ hoàn toàn thư mục trống trên điện thoại Android chỉ với vài thao tác vuốt – vuốt. Nếu bạn quan tâm thì xin mời theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết ngay sau đây!

Đọc thêm:

#1. Cách xóa file trống trên điện thoại Android

Hiện tại hệ điều hành Android chưa hỗ trợ người dùng tính năng xóa thư mục trống trên thiết bị. Chính vì vậy chúng ta sẽ cần tới sự trợ giúp của ứng dụng xóa thư mục trống trên Android của bên thứ ba. Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1. Bạn cần tải file APK của ứng dụng Empty Folder Cleaner tại địa chỉ này.

+ Bước 2. Sau khi tiến hành tải xong ứng dụng về điện thoại Android, bạn cài đặt công cụ này bằng cách làm theo hướng dẫn của nó nhé.

// Bước này đơn giản nên mình không hướng dẫn nữa nha!

+ Bước 3. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng Empty Folder Cleaner lên. Trong giao diện lần đầu hoạt động trên thiết bị, bạn cần phải cấp phép cho phần mềm này sử dụng bộ nhớ của điện thoại bằng cách nhấn vào Allow/ Cho phép.

tu-dong-xoa-thu-muc-trong-tren-android (1)

+ Bước 4. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn nhấn vào tùy chọn Delete Emply Folder(ô tùy chọn đầu tiên) như hình bên dưới.

tu-dong-xoa-thu-muc-trong-tren-android (2)

+ Bước 5. Ngay sau đó, công cụ sẽ tiến hành phân tích, quét và xóa tất cả thư mục rỗng tồn tại trên Android. Tất cả những thông tin thư mục bị xóa sẽ được hiển thị trên màn hình.

Thời gian xóa thư mục trống diễn ra nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ, tốc độ xử lý, dung lượng dữ liệu lưu trữ trên thiết bị…. của bạn. Thông thường thì quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 2 tới 3 phút.

tu-dong-xoa-thu-muc-trong-tren-android (1)

+ Bước 6. Sau khi quá trình xóa file trống trên Android hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị thông tin thông báo số lượng File trống đã được xóa trên thiết bị của bạn.

tu-dong-xoa-thu-muc-trong-tren-android (2)

Đó là tính năng mà điện thoại chưa được Root có thể sử dụng.

Và nếu như bạn đang sử dụng điện thoại đã được Root thì hoàn toàn có thể sử dụng tính năng xóa thư mục trống trên thẻ nhớ đang dùng qua tính năng Delete Emply Folder From Memory Card/External Storage.

#2. Lời kết

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc Xóa thư mục trống trên Android rồi đó, không có gì khó khăn phải không nào!

Theo đánh giá cá nhân của mình thì đây là cách làm rất hữu ích nếu như bạn muốn tối ưu bộ nhớ, giảm tải và tăng dung lượng trống bộ nhớ trên điện thoại Android của mình.

Hy vọng những thông tin mình đã cung cấp trong bài viết này hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

CTV: Thach LC – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Có cách nào để mình xóa thư mục trống trên window không ?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop