Cách chuyển file PDF thành hình ảnh JPG với PDF2JPG

Làm thế nào để chuyển file PDF thành định dạng hình ảnh?

Vâng, trên blog thì Cộng Tác Viên Phan Minh Sang đã chia sẻ với các bạn một số trang web hỗ trợ chuyển đổi file PDF sang hình ảnh rồi.

Về cơ bản thì những trang web đó đều rất tốt và đáng để trải nghiệm thử. Và để các bạn có thêm sự lựa chọn thì trong bài viết này mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một trang web cũng hỗ trợ chuyển PDF sang ảnh một cách cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đọc thêm:

Okay, bây giờ mình sẽ bắt đầu ngay nhé….

Convert file PDF thành ảnh JPG

PDF2JPG là một công cụ chuyển file PDF sang ảnh trên nền tảng web hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không cần phải tải về hay cài đặt bất cứ chương trình nào. Thật là tiện lợi 😀

Sau khi chuyển đổi xong thì bạn có thể tải trực tiếp file ảnh với dạng JPG luôn, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn hình thức nén thành file ZIP rồi mới tải.

Ưu điểm của công cụ này đó là miễn phí và chất lượng ảnh cho ra khá tốt, còn nhược điểm thì chỉ cho phép Convert một file PDF trên 1 lần mà thôi.

cach-chuyen-file-pdf-thanh-hinh-anh (1)

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang web này => bạn sẽ thấy giao diện để chuyển đổi file như hình.

Bạn click vào Browse => và chọn đường dẫn đến nơi chứa file PDF mà bạn muốn chuyển đổi. Ở đây mình đã chuẩn bị sẵn 1 file DEMO để hướng dẫn cho các bạn => Bấm chọn file PDFOpen để chọn.

cach-chuyen-file-pdf-thanh-hinh-anh (2)

+ Bước 2: Sau đó bạn chọn chất lượng của ảnh sẽ Convert ra.

Trong phần JPG Quality bạn chọn phần chất lượng cao nhất: Excellent – 300dpi – Rich Illustration, high quality JPG để có chất lượng hình ảnh đầu ra đẹp nhất. Điều này đồng nghĩa với việc dung lượng của file ảnh sẽ nặng nhất.

=> Sau đó bạn bấm vào nút Convert PDF to JPG để bắt đầu quá trình chuyển đổi file. Cứ chọn mức cao nhất vì nó miễn phí mà 😀

cach-chuyen-file-pdf-thanh-hinh-anh (3)

+ Bước 3: Chờ một tí cho quá trình này thực hiện xong, bạn sẽ có các link download của các bức ảnh.

Mỗi trang trong file PDF sẽ được chuyển thành một bức ảnh JPG. Ví dụ như trong hình, tài liệu của mình có 12 trang thì sẽ có 12 bức ảnh.

Note: Bạn có thể tải từng ảnh bằng cách bấm vào từng link Download, xem trước ảnh bằng link View.

Còn nếu ảnh nhiều và bạn cần download nhanh thì hãy bấm vào link download your pictures as a ZIP file là bạn sẽ download toàn bộ ảnh dưới dạng file nén .ZIP (khuyên dùng cách này)

cach-chuyen-file-pdf-thanh-hinh-anh (4)

Đây là khi bạn xem trước ảnh trên bằng cách bấm vào View

cach-chuyen-file-pdf-thanh-hinh-anh (5)

Mình Download dưới dạng file ZIP thì không biết do Server của PDF2JPG bị lỗi lúc bấy giờ, hay là do mạng nhà mình mà có 7.5 MB mà tốc độ tải về khá chậm so với bình thường.

cach-chuyen-file-pdf-thanh-hinh-anh (6)

Nếu xem bài hướng dẫn này của mình mà vẫn không hiểu thì có thể xem qua video hướng dẫn này

Lời kết

Như vậy là mình vừa giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ nữa để có thể chuyển đổi file PDF sang file ảnh JPG hoàn toàn miễn phí và hiệu quả rồi đó.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop