2 cách chia sẻ file dung lượng lớn, không cần tạo tài khoản

Vâng, trong bài viết trước thì mình đã giới thiệu đến các bạn 6 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất và an toàn nhất hiện nay rồi. Tuy bài viết cũng đã khá lâu rồi nhưng cho tới thời điểm hiện tại nó vẫn không có gì thay đổi cả, đó vẫn là các dịch vụ lưu trữ và chia sẻ file trực tuyến mà mình khuyên các bạn nên sử dụng.

Và trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn thêm 2 dịch vụ chia sẻ file trực tuyến khác nữa. Nhưng khác với các dịch vụ lưu trữ  trước đó thì các dịch vụ mà mình sắp giới thiệu sau đây chỉ mang tính chất chia sẻ tạm thời. Có nghĩa là sao ?

Bạn có thể gửi file có dung lượng lớn cho bạn bè mà không cần phải tạo tài khoản, và file sẽ tự động bị xóa sau x ngày (do bạn lựa chọn), hoặc file sẽ tự động bị xóa sau x lần download…. Nói chung là file của bạn sẽ không được lưu trữ vĩnh viễn trên máy chủ của các dịch vụ này.

Điều tuyệt vời mà mình rất thích ở 2 dịch vụ này đó là các file sẽ được upload/download với tốc độ cực nhanh, chính vì thế đây sẽ là một dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều bạn đó.

Okay, bây giờ chúng ta sẽ đến với nội dung chính của bài viết chứ nhỉ 😀 Hai dịch vụ mà mình đang muốn nói tới đó chính là FireFox Send của tập đoàn Mozilla và Fsend của tập đoàn FPT.

I. Cách chia sẻ file an toàn với FireFox Send

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ liên kết: https://send.firefox.com/

+ Bước 2: Giao diện chính sẽ như hình bên dưới.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (1)

Tại đây bạn nhấn vào Chọn file để tải lên (Select file to upload) => và chọn file cần Upload => và nhấn Open.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (2)

+ Bước 3: Lúc này file mà bạn muốn chia sẻ sẽ nhanh chóng được Upload lên. Ở đây thì mặc định file của bạn sẽ tự động bị xóa sau 1 ngày hoặc 1 lượt tải xuống (nếu như bạn không đăng ký tài khoản). Và dung lượng file tối đa mà bạn có thể upload lên khi không có tài khoản là 1 GB.

Bạn có thể đặt mật khẩu cho file của bạn.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (3)

Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nếu muốn sử dụng lâu dài, hoặc công việc của bạn thường xuyên phải chia sẻ file cho mọi người thì bạn nên tạo tài khoản FireFox để có nhiều lựa chọn hơn. Và dung lượng file tải lên cũng được cao hơn (bạn có thể upload file có dung lượng 2.5GB khi có tài khoản).

Nếu như bạn có tài khoản thì bạn có thể thiết lập nhiều lượt tải về hơn..

dich-vu-chia-se-file-firefox-send-7

Và file của bạn sẽ được lưu trữ tối đa là 7 ngày.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send-8

+ Bước 4: Và đây, sau khi Tải lên xong thì sẽ có một đường link để bạn chia sẻ. Bạn nhấn vào Copy link để gửi cho bạn bè.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (4)

Sau khi bạn bè truy cập vào đường link mà bạn đã chia sẻ thì chỉ cần nhập mật khẩu (nếu bạn có đặt).

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (5)

Và nhấn vào nút Download để tải về là xong.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (6)

II. Gửi thư kèm file dung lượng lớn với Fsend

Fsend là dịch vụ gửi file dung lượng lớn qua Email, một dịch vụ của tập đoàn FPT Việt Nam. Fsend có phần tiện ích hơn FireFox send khi cho phép người sử dụng nhập Email người cần gửi kèm theo lời nhắn và file đính kèm dung lượng lớn.

Dung lượng file gửi lên tối đa là 20GB và được lưu trữ tối đa trong vòng 10 ngày.

+ Bước 1: Bạn truy cập vào liên kết sau: http://fsend.vn

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào icon chiếc Ghim đính kèm (1) (góc dưới bên phải) => nhập thông tin vào khung (2) (có thể nhập hoặc không) => chọn Thêm tập tin (3)

dich-vu-chia-se-file-fsend (1)

+ Bước 3: Cuối cùng nhấn Gửi.

dich-vu-chia-se-file-fsend (2)

+ Bước 4: Okay, file của bạn đã được gửi tới các địa chỉ Email mà bạn đã nhập ở Bước 2.

Còn nếu như bạn không nhập email, mà chỉ đơn thuần muốn lấy link tải thì nhấn vào Sao chép để lấy link download và gửi cho bạn bè của bạn nhé.

dich-vu-chia-se-file-fsend (3)

Và đây là so sánh giữa việc tạo/ hoặc không tạo tài khoản người dùng Fsend khi gửi file.

dich-vu-chia-se-file-fsend-5

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn 2 dịch vụ chia sẻ file dung lượng lớn mà không cần tạo tài khoản tốt nhất hiện nay rồi đó. Hiện nay có khá nhiều trang web có dịch vụ Share file tương tự, nhưng để đảm bảo an toàn cho file và đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng thì không phải trang web nào cũng làm được đâu các bạn.

Bạn đang sử dụng dịch vụ nào để chia sẻ file dung lượng lớn mà không cần tải khoản ? Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn cho mọi người cùng trao đổi và học hỏi nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.2/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

3 comments

  1. Cám ơn chia sẻ hữu ích của bạn, đúng lúc mình đang cần mẹo này

  2. Em thì hay dùng trang wetransfer.com . Cũng rất hay và tiện lợi đó anh

  3. Tks bác Kiên nhé, trước e dùng mediafire cơ mà do nhu cầu không nhiều nên cứ tạo tk xong dùng được 1 lần thì lại quên, giờ dùng cách của bác là tiện rồi 😀


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published.