Chia sẻ 6 CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN FACEBOOK hiệu quả nhất

Chào các bạn, ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube… thì việc kiếm tiền online cũng đã đa dạng hơn rất nhiều.

Có rất nhiều bạn trẻ đã kiếm được không ít tiền dựa vào các nền tảng mạng xã hội này và trở nên giàu có khi tuổi đời mới chỉ đôi mươi.

Vậy các bạn có bao giờ đặt câu hỏi là làm thế nào mà họ có thể kiếm được nhiều tiền như vậy hay chưa? Hay một câu hỏi khác là có những phương pháp kiếm tiền nào trên Facebook?

Vâng, ở trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 6 cách mà nhiều người vẫn thường sử dụng để kiếm  tiền thông qua mạng xã hội Facebook – một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

#1. Bán hàng online trên Facebook

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (1)

Việc bán hàng online có lẽ không còn xa lạ gì với bất cứ ai sử dụng Facebook nữa rồi. Và việc Facebook kiếm tiền từ quảng cáo cũng chẳng phải chuyện mới mẻ gì.

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ giàu lên nhờ việc bán hàng online qua Facebook. Các loại mặt hàng thì cũng vô cùng đa dạng và phong phú, từ hàng giá siêu rẻ cho đến những loại đắt tiền như: giày dép, áo, đồ dùng cá nhân, sách…

Nhưng phần đa việc bán hàng qua Facebook ở Việt Nam là không chuyên nghiệp. Hầu hết người bán chỉ là các cá nhân (rất ít các cửa hàng hay là shop uy tín) tự đứng ra buôn bán (không giấy phép, không giấy tờ kinh doanh gì cả)..

Chủ yếu dựa vào việc lấy được nguồn hàng giá rẻ => rồi bán lại với mức giá cao hơn để kiếm lời, ăn chênh lệch. Việc bán hàng không có giấy phép và không có giấy tờ kinh doanh như thế này thực chất là đang vi phạm pháp luật.

Nhiều người còn lợi dụng Facebook cá nhân (có lượng tương tác cao, nhiều bạn bè) để bán hàng nữa.

Điều này khiến cho nhiều người xung quanh (bạn bè trên Facebook) rất khó chịu vì suốt ngày nhìn thấy quảng cáo, cứ vào Facebook là thấy họ chia sẻ mặt hàng này, mặt hàng kia rồi… khá là phiền phức.

Và cách bán hàng như vậy sẽ không duy trì được lâu dài vì nó không được pháp luật bảo vệ, rất thiếu sự chuyên nghiệp.

Nhưng ngược lại, nếu người bán biết cách bán, có chiến lược rõ ràng, bán hàng chất lượng và chính hãng.. thì Facebook thực sự là một kênh “hái ra tiền” rất bền vững cho bạn đấy.

#2. Kiếm tiền từ Video Facebook

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (2)

Nếu các bạn chưa hình dung ra kiếm tiền từ video trên Facebook nó là như thế nào thì bạn cứ nhìn qua các video trên Youtube cho dễ hình dung hơn nhé.

Việc của bạn là tạo ra một Fanpage Facebook (về phim ảnh, ẩm thực, hay bất cứ lĩnh vực nào mà bạn thích…) rồi đăng những video có chủ đề đó lên Fanpage.

Khi video của bạn có được nhiều người xem, nhiều quan tâm thì Facebook sẽ trả tiền cho bạn thông qua việc chèn các quảng cáo vào video đó.

Vậy Facebook lấy tiền ở đâu để trả cho chủ fanpage đó? một câu hỏi của những người không kiếm tiền trên Internet bao giờ cho hay 😀

Vâng, thực ra thì Facebook có rất nhiều đối tác quảng cáo, đây là những người trả tiền để chạy quảng cáo Facebook. Tức là những người muốn sản phẩm của họ được xuất hiện rộng rãi trên Facebook.

Facebook sẽ lấy một phần của số tiền đó để trả tiền cho việc chèn quảng cáo vào các video của bạn. Đó chính là lý do tại sao khi chúng ta lướt Facebook lại thấy một số video có quảng cáo được chèn vào các video chúng ta đang xem.

Nhưng điều kiện để được Facebook trả tiền cũng không phải là dễ. Fanpage của bạn phải có tối thiểu 10.000 lượt follows.

Trong vòng 2 tháng phải có 30.000 lượt xem hợp lệ (lượt xem hợp lệ được tính khi video của bạn dài hơn 3 phút và người xem phải xem lâu hơn 1 phút).

#3. Xây dựng Fanpage & Group Facebook

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (3)

Bản chất của cách này là tạo sự “nổi tiếng” trước thông qua việc tạo các Fanpage hoặc Group có nhiều lượt theo dõi và tương tác mạnh.

Khi Fanpage hoặc Group đã lớn mạnh thì bạn có thể quảng bá sản phẩm của bạn cho người khác và tất nhiên người ta sẽ phải trả phí cho bạn.

Nếu xét về khía cạnh lợi ích thì đây là phương pháp mà cả bạn và đối tác đều có lợi. Một bên nhận được tiền, một bên lại quảng cáo được sản phẩm.

Tất nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi trong trường hợp các đối tác của bạn thiếu uy tín và bạn quảng cáo các sản phẩm kém chất lượng cho họ thì có thể người dùng (người theo dõi fanpage hoặc group của bạn) sẽ quay lưng lại với các sản phẩm mà bạn giới thiệu sau này.

Ngoài ra, nếu fanpage hoặc group của bạn có nhiều tương tác thì bạn có thể bán luôn cái fanpage hoặc group đó cho người khác để đổi lấy một số tiền tương ứng với giá trị của Fanpage/ Group đó.

#4. Làm dịch vụ quảng cáo, chạy quảng cáo

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (4)

Ngày nay, thuật ngữ “chạy quảng cáo Facebook” đã không còn xa lạ gì nữa, thậm chí đây được coi như là một công việc với doanh thu không hề nhỏ – nếu bạn làm đúng cách.

Với hình thức này thì có rất nhiều cách thức có thể kiếm được tiền từ nó. Ví dụ như việc bạn nhận chạy quảng cáo thuê cho các doanh nghiệp và họ sẽ trả tiền cho bạn.

Nếu không thì bạn có thể liên kết với các cửa hàng, shop bán hàng và bạn chịu trách nhiệm tiếp cận khách hàng (tìm kiếm khách hàng), phần còn lại là tư vấn bán hàng thì để cho shop đó lo. Lợi nhuận thì hai bên thỏa thuận chia theo phần trăm.

Còn một cách nữa đó là sử dụng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Tức là bạn sẽ nhận các link (liên kết đến trang bán hàng của các cửa hàng) từ cửa hàng đó.

Nhiệm vụ của bạn là làm thế nào để thuyết phục khách hàng, người mua họ click vào cái link đó và mua sản phẩm. Khi càng nhiều mua sản phẩm thông thông qua link đó thì bạn càng nhận được nhiều tiền. Phần trăm hoa hồng sẽ được thỏa thuận từ trước.

Affiliate Marketing là một hình thức phổ biến nhất hiện nay, đây là một hình thức kinh doanh không cần vốn và không có rủi ro. Vì bạn chỉ chịu trách nhiệm Marketing – bán sản phẩm, bạn không cần phải chăm sóc khách hàng, không phải giao hàng, không cần phải có hàng… mà vẫn có được 30 -50% hoa hồng từ sản phẩm đó.

#5. Phát triển các ứng dụng đơn giản

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (6)

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều các ứng dụng trò chơi đơn giản và miễn phí mà mọi người có thể chơi với nhau hoặc chơi với máy.

Câu hỏi là: có phải các ứng dụng đó được tạo ra để người dùng sử dụng Facebook nhiều hơn không?

Câu trả lời là KHÔNG HẲN, các ứng dụng này chủ yếu được tạo ra để kiếm tiền quảng cáo. Vậy chúng kiếm tiền như thế nào?

Thứ nhất, theo cách truyền thống giống như việc Facebook chèn quảng cáo vào các video thì ở đây họ chèn quảng cáo vào các ứng dụng mà bạn sử dụng trên Facebook.

Hoặc là khi người dùng chơi các trò chơi trên Facebook, nếu muốn biết liên kết đó thì bạn phải like một Page nào đó. Và tất nhiên rồi, page đó sẽ trả tiền cho người tạo ra ứng dụng hay trò chơi đó.

Những ứng dụng miễn phí không phải là không kiếm được tiền, mà là họ không kiếm tiền trực tiếp từ người dùng ứng dụng của họ mà thôi.

Thay vào đó, họ sẽ cho hiện quảng cáo trên ứng dụng và Facebook hoặc Google sẽ trả tiền cho việc hiển thị quảng cáo đó. Để dễ hình dung hơn thì bạn hãy nhìn vào Nguyễn Hà Đông với ứng dụng Flappy Bird.

Các bạn có thể thấy ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí, nhưng doanh thu của Nguyễn Hà Đông thu được cả tỷ/ ngày ◔◡◔

#6. Livestream trên Facebook

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (5)

Livestream trên Facebook có lẽ cũng không còn xa lạ gì với người dùng Facebook nữa.

Nếu là một người nổi tiếng, mà cũng chẳng cần phải nổi tiếng lắm, chỉ cần bạn có khả năng ăn nói, có ngoại hình tốt hoặc ăn nói có duyên thì việc kiếm tiền bằng việc Livestream trên các nền tảng MXH như Facebook, Youtube.. sẽ vô cùng tiềm năng.

Kiếm tiền từ Livestream nhìn chung vẫn xoay quanh việc quảng cáo. Người Livestream có thể nói về một chủ đề gì đó và trong quá trình Livestream thì họ chèn các quảng về một nhãn hàng nào đó. Hoặc cũng có thể là họ bán trực tiếp một sản phẩm/ mặt hàng nào đó..

Đây là một phương thức quảng cáo thực sự hiệu quả vì người Livestream phần đa đều là những người được yêu mến, được mọi người tin tưởng. Khi họ quảng cáo cho nhãn hàng nào đó thì người mua sẽ yên tâm và tin tưởng hơn rất nhiều.

#7. Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã cùng các bạn điểm qua 6 cách kiếm tiền qua Facebook phổ biến nhất và hiệu quả nhất hiện nay rồi nhé.

Với sự sáng tạo không ngừng của con người thì mình tin chắc là trong tương lai, sẽ còn có thêm rất nhiều cách bán hàng khác nữa được “phát minh” ra. Và hình thức bán hàng trực tuyến chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nhiều.

Nếu có thời gian rảnh thì bạn có thể thử một trong những cách trên nhé, rất có thể chúng sẽ là nguồn thu nhập chính cho bạn sau này đó (nếu bạn hợp với nghề ᵔᴥᵔ).

Hi vọng là bạn sẽ thích bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nha (>‿♥)

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Đức Cảnh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop