Degoo và Terabox: 100GB và 1TB lữu trữ FREE, uy tín luôn !

Ngày nay, dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud storage) đã không còn xa lạ với hầu hết tất cả mọi người nữa rồi. Có thể kể đến các dịch vụ lưu trữ nổi tiếng như Google Drive, Mediafire, Dropbox, Mega, OneDrive, Amazon S3, Samsung Cloud….

Nói chung thì dịch vụ lưu trữ uy tín thì rất nhiều, nhưng để lựa chọn ra được một dịch vụ đáng tin cậy, dung lượng lưu trữ miễn phí lớn, tốc độ tải lên/ tải xuống cao, hỗ trợ xem, chia sẻ, truy cập mọi lúc mọi nơi… thì khá là khó.

Các dịch vụ lưu trữ uy tín thì thường cung cấp rất giới hạn không gian lưu trữ miễn phí, như Google Drive xông xênh nhất thì được 15GB, còn các dịch vụ khác lẹt đẹt toàn 5Gb, 2GB…

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một dịch vụ lưu trữ trực tuyến với dung lượng lưu trữ rất lớn tới từ Thụy Điển, đó là Degoo.

Ứng dụng này ra đời năm 2012 và được xây dựng bằng kỹ thuật, cũng như tinh thần kinh doanh của Thụy Điển với đội ngũ toàn cầu. Các tính năng chính là lưu trữ tài liệu, hình ảnh, nhạc, phim và đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy tính và điện thoại…

Với sự phát triển đó, Degoo hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm cho người dung thật sự hoàn hảo, và hiện tại có thể sánh ngang với các ông lớn như Microsoft, Google, Mediafire…

Người dùng có thể thoải mái chia sẻ các tài liệu, nhạc, phim, ảnh lên dịch vụ Degoo với dung lượng ban đầu lên đến 100GB và sẽ còn tiếp tục tăng lên theo thời gian nếu như người sử dụng giới thiệu bạn bè và xem quảng cáo trong app.

Mình mới cập nhật thêm phần đánh giá cho dịch vụ lưu trữ đám mây Terabox !

I. Đánh giá dịch vụ lưu trữ đám mây Degoo

Bài đánh giá khách quan !

#1. Dịch vụ lưu trữ Degoo có uy tín không?

Với thâm niên 10 năm thì có lẽ chúng ta đã biết được là có uy tín hay không rồi đúng không?

Trước đây có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám may cũng tặng dung lượng lưu trữ lớn nhưng đều “mất tích” một thời gian sau đó.

Tuy nhiên, Degoo đã miễn phí 100GB cho người dùng từ rất rất lâu rồi. Thậm chí bài viết này CTV bên mình đã gửi được 1 năm nhưng giờ mình mới post (vì lúc đó mình cũng sợ sẽ như các dịch vụ lưu trữ khác nên mình không đăng ngay).

Không những vậy, mình cũng đã kiểm tra và thấy, đây là một dịch vụ được phát triển rất bài bản, có APP trên rất nhiều nền tảng (cụ thể là có trên iOS, Android, AppGallery, Galaxy store). Và quan trọng là số lượng người dùng siêu khủng, ban có thể click vào các app để kiểm tra.

Chỉ tính riêng ứng dụng trên Android đã có mấy chục triệu lượt tải rồi @@

dich-vu-luu-tru-dam-may-degoo-1
Gần 750.000 lượt đánh giá, với 4.5/5 sao. Rất khủng !
dich-vu-luu-tru-dam-may-degoo-2
Trên iOS gần 8k lượt vote, đạt 4.5/ 5 sao

Như vậy tòa phán quyết: Dịch vụ này ngon nha các bạn  🙂

#2. Dịch vụ lưu trữ Degoo hướng đến đối tượng nào?

Nhược điểm chí mạng của dịch vụ này là chỉ có thể upload được các file có dung lượng tối đa là 256MB mà thôi, đó là đối với tài khoản miễn phí.

=> Như vậy rõ ràng là họ đang hướng đến nhóm người dùng lưu trữ hình ảnh và các tệp tin văn bản nhẹ nhàng là chính. Nếu xét về logic thì dịch vụ này khá phù hợp để làm bộ nhớ lưu trữ trên smartphone, nhất là với những chiếc máy có dung lượng hạn chế.

Những anh em có nhu cầu lưu trữ các file dung lượng lớn, hay video chất lượng cao không thích điều này 😀

#3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Degoo

+ Bước 1: Bạn mở trình duyệt web ra => rồi click vào đường link này để đăng ký tài khoản (hoặc bạn có thể kéo xuống chân trang để tải về các app tương ứng với điện thoại của bạn nhé).

Tại đây bạn có thể tạo mới tài khoản trên Degoo hoặc nhấn vào Sign in with Google để có thể đăng ký nhanh tài khoản Degoo thông qua tài khoản Gmail của bạn. Ở đây mình hướng dẫn tạo tài khoản thông qua tài khoản Gmail cho nhanh.

cach-su-dung-dich-vu-degoo (1)

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn click vào tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng để đăng ký Degoo => chọn tài khoản và nhập mật khẩu vào => sau đó nhấn tiếp theo để đăng nhập.

cach-su-dung-dich-vu-degoo (2)

+ Bước 3: Lúc này Degoo đưa ra 3 lựa chọn cho bạn chọn tài khoản:

  • Tài khoản Free
  • Tài khoản Pro
  • Tài khoản Ultimate

Tài khoản Ultimate là cao cấp nhất có giá 9.99USD/ tháng với 10TB lưu trữ (1TB = 1024GB). Ở đây mình chỉ lưu các lưu diệu cơ bản của mình nên mình chọn tài khoản Free.

Đối với tài khoản Free sẽ bị giới hạn thiết bị (cụ thể là 5 thiết bị), giới hạn dụng lương miễn phí ban đầu 100GB, có quảng cáo và nếu trong vòng 365 ngày bạn không đăng nhập sẽ bị xóa tài khoản…..

Tuy nhiên, với tài khoản Free bạn sẽ nhận được tối đa là 500GB nếu giới thiệu cho bạn bè đăng ký sử dụng (mỗi lần giới thiệu bạn sẽ nhận được 5GB). Còn các tài khoản trả phí thì chắc chắn sẽ có nhiều đặc quyền hơn, chi tiết bạn xem hình bên dưới.

=> Tiếp theo mình nhấn chọn Choose this plan hoặc  Go to file.

cach-su-dung-dich-vu-degoo (16)

+ Bước 4: Sau khi hoàn tất giao diện của Degoo sẽ như hình sau:

cach-su-dung-dich-vu-degoo (4)

+ Bước 5: Để kiểm tra dung lượng bạn làm theo hướng dẫn như hình sau:

cach-su-dung-dich-vu-degoo (5)

#4. Hướng dẫn sử dụng Degoo trên máy tính và điện thoại

Ban đầu Degoo vẫn cho phép người dùng có thể tải phần mềm Degoo về để cài đặt trên máy tính, nhưng hiện tại thì Degoo đã bỏ phần mềm trên máy tính, mà chỉ cho phép quản lý trực tiếp trên nền tảng web của họ.

Còn với điện thoại thì bạn tải ứng dụng tương ứng (link ở #1 là được nha các bạn). Để cài trên điện thoại các bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Bạn tiếp hành cài đặt Degoo, ví dụ ở đây mình thực hiện trên máy Android.

cach-su-dung-dich-vu-degoo (6)

+ Bước 2: Sau khi cài xong ta mở ứng dụng lên và đăng nhập bằng tài khoản ở phần trên đã được tạo.

Sau khi nhập tài khoản và mật khẩu email ở lần đăng nhập đầu tiên, bạn hãy nhấp vào nút Tôi đồng ý 2 lần như các hình dưới để cấp quyền cho Degoo hoạt động nhé:

cach-su-dung-dich-vu-degoo (8)

Và….

cach-su-dung-dich-vu-degoo (9)

Sau khi đăng nhập hoàn tất Degoo hỏi bạn có muốn tải ảnh đầu tiên lên Cloud không các bạn cho thể tải hoặc không. Cái này tùy bạn 🙂

cach-su-dung-dich-vu-degoo (10)

Về giao diện của quản lý nền web và app trên điện thoại về cơ bản đều giống nhau.

Điều đặc biệt là ứng dụng này hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt rất đầy đủ, giúp chúng ta có thể sử dụng hết tất cả các tính năng của nó một cách dễ dàng.

#5. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ lưu trữ Degoo

5.1 Cách sử dụng Degoo trên máy tính

+ Bước 1: Để lưu trữ dữ liệu của bạn lên Degoo thì vào đăng nhập vào tài khoản Degoo. Bấm chọn Tải lên (1) => và lựa chọn Tải File (2) hoặc Tải cả thư mục (3) tùy nhu cầu của bạn.

cach-su-dung-dich-vu-degoo (11)

+ Bước 2: Chọn tập tin hoặc thư mục cần tải lên.

Lưu ý: Như mình có nói ở đầu bài viết, đối với tài khoản Free thì chỉ tải tối đa 1 lần được 500 file và dung lượng file tối đa là 256MB.

Đối với file đã được tải lên => khi bạn click chuột phải sẽ có các tùy chọn như: Mở, đổi tên, sao chép, di chuyển, chỉnh sửa, tải về, chi tiết, thêm vào album, chia sẻ, bình luận, cấp quyền và xóa. Chi tiết như hình sau:

cach-su-dung-dich-vu-degoo (12)

Đối với các tệp ảnh, khi bạn tải lên nhiều thì Degoo sẽ tự động nhóm các file ảnh vào một album theo phân loại như địa chỉ chụp ảnh, thời gian chụp ảnh….

5.2. Cách sử dụng Degoo trên điện thoại

Nếu bạn muốn tự động sao lưu dữ liệu trên điện thoại lên Degoo thì hãy vào phần Cài đặt => và chọn bật lên ở phần Tắt camera sao lưu như hình bên dưới:

cach-su-dung-dich-vu-degoo (13)

Ngoài hình ảnh ra thì người dùng có thể đồng bộ các file như Video, Nhạc và Tài liệu một cách tự động hoặc tải lên bằng tay như hình dưới:

cach-su-dung-dich-vu-degoo (14)

Có một tính năng cũng rất hay của Degoo nữa đó là có thể tăng dung lượng lưu trữ trên Degoo không giới hạn bằng cách xem các video quảng cáo trên ứng dụng của Degoo.

Hiện tại mỗi lần xem Video quảng cáo xong bạn sẽ nhận được 750MB dung lượng lưu trữ (trước kia là 1GB, mình nghĩ sẽ giảm dần theo thơi gian, giai đoạn đầu đang câu khách 😀) và sẽ được cộng ngay vào dụng lượng của bạn sau khi bạn xem xong video.

cach-su-dung-dich-vu-degoo (15)

II. Đánh giá dịch vụ lưu trữ đám mây Terabox

Về cách đăng ký và giới thiệu chi tiết mình không nói chi tiết nữa nhé, đăng nhập bằng tài khoản Google là xong, hoặc bạn có thể tạo riêng nếu muốn.

Link truy cập tại đây !

Hoặc nếu bạn muốn tải App nhanh trên điện thoại Android và iOS thì có thể quét mã QR dưới đây !

danh-gia-dich-vu-luu-tru-terabox-4

#1. Đánh giá chung về Terabox

Hiện tại thì Terabox là dịch vụ lưu trữ đám mây hào phóng nhất khi họ miễn phí cho người dùng 1024GB (1TB). Một con số quá khủng khiếp so với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến mà mình đã giới thiệu trước đó.

Không những thế, Terabox không bị giới hạn dung lượng file tải lên “khiêm tốn” như dịch vụ Degoo bên trên, cụ thể là với tài khoản miễn phí thì bạn có thể tải lên file có dung lượng tối đa là 4GB. Rất ổn áp !

danh-gia-dich-vu-luu-tru-terabox-1

Khi nhấn chuột phải vào file đã tải lên bạn  sẽ có các tùy chọn như sau.

danh-gia-dich-vu-luu-tru-terabox-2

Và như các bạn có thể thấy ở hình bên dưới, mỗi lượt giới thiệu thì Terabox sẽ +200GB dung lượng lưu trữ cho bạn. Quá hào phóng tập 2 !

Tuy nhiên, với mỗi tài khoản miễn phí 1024Gb thế này thì bạn tạo mấy cái tài khoản là lưu trữ thả phanh chứ giới thiệu chi cho mất thời gian. Nó chỉ phù hợp với những người có sẵn web, tiện thể thì giới thiệu như mình thôi 😀

Vâng, nếu coi Degoo là giới nhà giàu thì Terabox là giới siêu cmn giàu luôn 😀

danh-gia-dich-vu-luu-tru-terabox-3

#2. Terabox có uy tín không?

Terabox (tên cũ của nó là Dubox), đây là 1 dịch vụ phát triển bởi 1 công ty Nhật (có tên là POP Inc), là 1 chi nhánh của Baidu (một tập đoàn có trụ sở chính ở Trung Quốc sở hữu máy chủ tìm kiếm lớn nhất TQ).

Hiện tại thì Terabox là dịch vụ đám mây của Baidu, họ chủ yếu cung cấp dung lượng đám mây lớn 1TB

Và theo như đánh giá của người dùng trên 2 kho ứng dụng AppStore và Android thì còn tốt hơn cả dịch vụ Degoo bên trên, cụ thể như hình bên dưới:

danh-gia-dich-vu-luu-tru-terabox-5
Dịch vụ lưu trữ Terabox trên Android

 

danh-gia-dich-vu-luu-tru-terabox-6
Dịch vụ lưu trữ Terabox trên Appstore

Nói chung theo đánh giá cá nhân của mình thì dịch vụ lưu trữ trực tuyến này rất OK, thích hợp để anh em lưu trữ phim ảnh, file có dung lượng lớn, phần mềm…. để chia sẻ trên cộng đồng.

#3. So sánh sự khác nhau giữa phiên bản Terabox trả phí và miễn phí

danh-gia-dich-vu-luu-tru-terabox-7

III. Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa giới thiệu và hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng dich vụ lưu trữ đám mây Degoo và dịch vụ Terabox miễn phí với dung lượng lớn rồi nhé.

Việc sử dụng Degoo hoặc Terabox hoặc cả 2 giúp bạn có thể lưu trữ dữ liệu cá nhân của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và có thể truy cập bất lưu lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Theo đánh giá của mình thì Degoo và Terabox là những dịch vụ dễ sử dụng, trực quan, giúp cho bạn tránh bị mất dữ liệu khi bị mất điện thoại hoặc ổ cứng máy tính chẳng may có bị hư…..

Bạn có đang sử dụng dịch vụ Degoo hay Terabox này không? bạn đánh giá thế nào về dịch vụ này? Hãy để lại trải nghiệm của bạn bên dưới phần comment để anh em có thêm những thông tin hữu ích khác nhé !

CTV: Nguyễn Văn Du – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop