Tạo bảng bình chọn/ khảo sát với Block Survey (nhanh – an toàn)

Để tham khảo ý kiến của mọi người về một vấn đề, một sự kiện gì đó thì cách thông thường mà mọi người vẫn hay sử dụng, đó chính là tạo một cuộc bình chọn để mọi người có thể dễ dàng thể hiện ý kiến cá nhân của mình hơn.

Trên Facebook, Youtube… và các nền tảng mạng xã hội khác cũng đã hỗ trợ chức năng này. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá đơn giản và hầu như mọi người ai cũng có thể xem được kết quả của cuộc bình chọn.

Nhưng với dịch vụ BlockSurvey mà mình sắp giới thiệu dưới đây sẽ cho phép bạn tạo ra các cuộc bình chọn nhanh chóng, đơn giản và trên hết là rất bảo mật nữa.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (1)

Đọc thêm:

Cách tạo bảng bình chọn/ bảng khảo sát chuyên nghiệp và an toàn?

Đây là một ứng dụng mới, miễn phí được xây dựng trên nền tảng BlockChain, và nó được xếp hạng thứ 223 trên Product Hunt.

Chữ Block ở đây không mang ý nghĩa là chặn, mà để ám chỉ rằng BlockSurvey sử dụng nền tảng bảo mật Blockchain.

Nếu bạn hay đọc các bài trên Blog Chia Sẻ Kiến Thức thì có thể thấy mình cũng đã có khá nhiều bài viết giới thiệu về những ứng dụng sử dụng nền tảng này rồi.

Thực hiện:

+ Bước 1: Để sử dụng BlockSurvey thì tất nhiên là bạn sẽ cần phải có một tài khoản BlockStack, chính vì thế nếu chưa có thì bạn có thể vào đây để tạo một tài khoản mới nhé. Rất dễ thôi nên mình sẽ không hướng dẫn bước này nữa.

+ Bước 2: Tiếp theo thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://blocksurvey.org, bạn sẽ thấy ngay nút Sign in with BlockStack, bạn bấm vào đó để đăng nhập.

 Hoặc bạn cũng có thể bấm vào Login ở góc phải màn hình.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (2)

+ Bước 3: Chọn tài khoản BlockStack đã có, hoặc tạo tài khoản mới hoàn toàn miễn phí nếu bạn chưa có tài khoản.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (3)

+ Bước 4: Tại trang này, bạn hãy chọn Create Survey để có thể tạo một cuộc bình chọn mới. Hoặc vào Dashboard để mở trang quản lý những cuộc bình chọn mà bạn đang có.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (4)

+ Bước 5: Ngay lập tức, bạn sẽ được lựa chọn các mẫu bình chọn sẵn có cho cuộc bình chọn của bạn.

Bạn có thể lựa chọn những mẫu bình chọn có sẵn như là Market Feedback, Video Feedback, Product Feedback, bla bla… như trong hình bên dưới.

Hoặc bạn cũng có thể bấm Create from scratch để tạo mẫu bình chọn theo ý muốn của bạn.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (5)

+ Bước 6: Đây sẽ là phần thiết lập những nội dung chính cho cuộc bình chọn:

  1. Add logo để thêm Logo minh họa cho cuộc bình chọn.
  2. Ô bên dưới thì bạn hãy điền tên, cũng như mô tả chi tiết của cuộc bình chọn này để người tham gia biết bạn muốn điều gì.
  3. Điền thông tin về câu hỏi như là nội dung câu hỏi, các lựa chọn trả lời như là câu trả lời, các lựa chọn có sẵn, bạn cũng có thể thêm các hình ảnh minh họa các lựa chọn trả lời thêm sinh động hơn.
  4. Nếu bình chọn của bạn có nhiều câu hỏi thì hãy bấm Add new question để thêm một câu hỏi tiếp, thêm bao nhiêu cũng được nha.

=> Chỉnh sửa xong và cảm thấy ưng ý rồi thì bấm Publishđể xuất bản cuộc bình chọn này.

Lưu ý : Bạn sẽ không thể chỉnh sửa lại thiết kế khi Publish, vậy nên hãy Preview kĩ càng trước khi thực hiện nhé.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (6)

Sau đó, bạn sẽ nhận được đường link cũng như các mã nhúng để chia sẻ nó đến cho mọi người, hoặc những người mà bạn muốn họ tham gia vào cuộc bình chọn.

=> Bạn Copy đường link và gửi cho họ, hoặc sử dụng mã nhúng để nhúng vào trang web của bạn.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (7)

Còn đây là giao diện của người tham gia cuộc bình chọn, khá là đơn giản luôn, họ có thể chọn nhiều câu trả lời và sau đó bấm Submit để hoàn thành. Nếu thành công sẽ có dòng chữ cảm ơn hiện ra sau đó.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (8)

Sau một thời gian tạo bình chọn, bây giờ để xem kết quả của cuộc bình chọn này thì bạn hãy mở Dashboard của BlockSurvey lên.

Tại đây bạn sẽ có danh sách những cuộc bình chọn mà bạn đang có => bấm vào tiêu đề của cuộc bình chọn để mở trang kết quả bình chọn.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (9)

Bạn sẽ có một biểu đồ thống kê những lựa chọn của người tham gia bình chọn, có thể bấm vào tên biểu đồ để lựa chọn loại biểu đồ như là cột, quạt để xem cho dễ.

Ở góc phải màn hình là các công cụ như In, Download báo cáo về máy tính, nút ngừng cuộc bình chọn lại…. Một trang thống kê rất là trực quan, dễ quan sát, rất dễ hiểu đúng không các bạn.

tao-bang-binh-chon-voi-block-survey (10)

Những câu trả lời thu thập được chỉ có thể xem được khi bạn là chủ nhân của nó, thế nên không ai khác ngoài bạn có thể xem được, rất an toàn luôn nha.

Lời kết

Vâng. như vậy là mình vừa giới thiệu và hướng dẫn với các bạn cách tạo bảng khảo sát, tạo cuộc bình chọn với dịch vụ BlockSurvey trực tuyến một cách rất chuyên nghiệp rồi nhé.

Một công cụ rất hữu ích và an toàn giúp bạn có thể nhanh chóng tạo ra những cuộc bình chọn, khảo sát. Rất phù hợp cho những người làm về khảo sát thị trường, cộng đồng…

Nếu thấy hay đừng quên giới thiệu cho bạn bè và mọi người cùng sử dụng nhé ! Hy vọng dịch vụ BlockSurvey sẽ có ích cho quá trình làm việc của bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.6/5 sao - (Có 7 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop