Tạo liên kết chia sẻ đoạn văn bản đã được làm nổi bật sẵn

Vâng, khi bạn muốn chia sẻ một đoạn thông tin nào đó có trong một bài viết/ hoặc một trang web thì bạn sẽ làm thế nào?

Bạn sẽ copy đường link bài viết đó lại, rồi chụp ảnh màn hình và đánh dấu hoặc làm nổi bật phần thông tin mà bạn muốn chia sẻ bằng tiện ích chỉnh sửa ảnh, để bên người nhận có thể dễ dàng tìm đến phần mà bạn muốn? Bạn có đang làm như vậy không?

Các bước trên cực kỳ mất thời gian và có lẽ Google cũng đã nhận ra điều đó nên họ đã cho ra mắt một extension hỗ trợ cho các trình duyệt sử dụng lõi Chromium (Chrome, Microsoft Edge, Cốc Cốc..) để giúp bạn tạo ra các liên kết dẫn đến một phần cụ thể của một trang web bất kỳ.

Theo cá nhân mình thấy thì đây là một tiện ích vô cùng hữu ích với tất cả người dùng Internet. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ mọi thông tin mà bạn muốn một cách cực kỳ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Làm thế nào để chia sẻ liên kết đến đoạn văn bản mà bạn muốn?

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải tiện ích này về tại đây, hiện tại Google cũng đang phát triển một chức năng tương tự nhưng được tích hợp sâu vào trong Google Chrome chứ bạn không cần phải tải thêm Extension nào cả.

Trong lúc chờ đợi Google tích hợp chức năng này lên Google Chrome bản chính thức thì bạn có thể sử dụng tạm extension này cũng rất ổn rồi. Đều là hàng của anh Gồ làm ra mà 🙂

Extension có tên là Link to Text Fragment, hiện đang có hơn 60.000 người dùng. Và do Google LLC cung cấp nhé.

Để cài đặt thì bạn bấm vào nút Thêm vào Chrome nhé. Quá trình cài rất dễ nên mình không nói nhiều nữa nha 😀

tao-lien-ket-chia-se-doan-van-ban-ban-muon (1)

+ Bước 2: Để sử dụng thì rất đơn giản thôi, trên trang web mà bạn muốn chia sẻ => bạn hãy dùng chuột để bôi đen câu/ đoạn văn mà bạn muốn gửi cho người khác đọc =>Rồi nhấn chuột phải => chọn Copy Link to Selected Text.

tao-lien-ket-chia-se-doan-van-ban-ban-muon (2)

Lúc này đoạn văn sẽ được tô vàng trong khoảng 2 giây sau đó sẽ trở lại màu bôi đen bình thường => Link dẫn đến đoạn văn này cũng tự động được copy vào Clipboard của bạn.

tao-lien-ket-chia-se-doan-van-ban-ban-muon (3)

+ Bước 3: Sau đó thì bạn gửi Link này cho những người khác, họ chỉ click vào liên kết mà bạn đã chia sẻ là sẽ được đưa ngay đến câu hoặc đoạn văn mà bạn đã được đánh dấu màu vàng trước đó.

Tùy thuộc vào đoạn văn bạn bôi đậm là dài hay ngắn mà đường link bạn copy cũng có đội dài tương đương.

Nên khi gửi cả đường link dài như thế này thì khá là xấu, bạn nên sử dụng các công cụ rút gọn link để có đường link gọn gàng hơn.

Còn nếu người bạn gửi link không quan tâm đến độ dài của link thì cứ để vậy cũng được, chỗ này tùy bạn nhé.

tao-lien-ket-chia-se-doan-van-ban-ban-muon (4)

Các link này có thể hoạt động tốt trên cả trình duyệt web Chrome (điện thoại di động và máy tính).

tao-lien-ket-chia-se-doan-van-ban-ban-muon (5)

Lời Kết

Nhờ vào công cụ này, khi bạn muốn chia sẻ các thông tin cho bạn bè và người thân thì các công đoạn sẽ được rút gọn bằng một vài cú click chuột, nó sẽ hướng người đọc tiếp cận được thông tin cụ thể thay vì phải chụp ảnh màn hình như lúc trước.

Trong trường hợp bạn đang đọc một bài khá dài và muốn chuyển nó lên smartphone để đọc tiếp thì cách này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian để cuộn trang đó.

Vâng, và như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn cách để tạo đường link liên kết để chia sẻ đoạn văn bản đã được bạn đánh dấu sẵn trên trang web rồi nhé.

Rất hay và hữu ích phải không các bạn 🙂 Hi vọng bạn sẽ thích bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop