Trang chủ Thủ thuật internet Vô hiệu hóa AdBlock đối với các trang web bạn yêu thích

Vô hiệu hóa AdBlock đối với các trang web bạn yêu thích

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chặn quảng cáo trên các trình duyệt web bằng cách sử dụng add-on AdBlock rồi, và các bạn cảm thấy như thế nào? nó rất hiệu quả đúng không? Tất nhiên rồi, nó quá tuyệt vời trong việc loại bỏ các quảng cáo và những Pop-up khó chịu..Mình luôn khuyến khích các bạn làm như vậy bởi nó sẽ giúp bạn an toàn hơn trong quá trình sử dụng internet, không bị khó chịu bởi các pop-up nhảy ra lia lịa khi click vào bất cứ đâu trên website, và tất nhiên là máy tính bạn sẽ được an toàn hơn.

Trình bày!

Các bạn biết đấy, một trang web hay một blog cá nhân được phát triển thì nguồn thu nhập chính của họ chủ yếu là treo các banner quảng cáo để kiếm thêm tiền và duy trì sever, nhưng hiện nay người dùng đã “tỉnh táo” hơn rất nhiều rồi, hầu như máy tính nào cũng có cài một add-on hay một phần mềm chặn quảng cáo nào đó. Điều này không có gì là sai cả, vì thực sự mình cũng rất khó chịu với 1 số trang web, họ treo quá nhiều banner và quá nhiều pop-up nhảy ra khi người dùng click vào. Nhưng việc chặn quảng cáo này đang vô tình làm giảm hoặc thậm chí là làm mất đi nguồn thu chính của rất nhiều website/blog HỮU ÍCH.vo-hieu-hoa-adblock-5

Để làm ra được một trang web chia sẻ kiến thức hữu ích cho cộng đồng thì họ đã mất đi rất nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như viết bài để chia sẻ lại cho độc giả, còn phải chi tiền để nuôi host và sever và phải làm rất rất nhiều việc nữa thì website mới có thể hoạt động trơn tru được… nên nói chung để có được một trang web hay cho các bạn đọc thì thực sự là không dễ dàng một chút nào cả. Và mình có thể khẳng định rằng đa số các blog hữu ích này họ sẽ treo rất ít quảng cáo và đặc biệt họ sẽ không đặt pop-up gây khó chịu cho người dùng (mặc dù hình thức này có thể tăng nguồn thu đáng kể nhưng họ vẫn không làm bởi vì họ nghĩ cho độc giả) ví dụ như thachpham.com, ninhdon.com…hay blogchiasekienthuc.com :D.

Mục đích của bài viết này là gì?

Nói tóm lại là trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu quá AdBlock đối với một số trang web ít quảng cáo và những trang web bạn yêu thích. Nếu bạn thích một website/blog nào đó thì hãy làm việc này để ủng hộ họ, bởi vì bạn cũng không mất mát gì cả đúng không, và làm như vậy là đã ủng họ cho sự phát triển của những blog đó rồi. Chia sẻ thì chia sẻ cũng phải cần đến thu nhập để duy trì sever chứ đúng không các bạn. OK nói như vậy chắc các bạn cũng hiểu được vấn đề rồi. Đây là ý kiến cá nhân của mình, và mình nghĩ là bất cứ admin nào cũng có chung suy nghĩ giống mình thôi! Thực ra thì mình cũng lấy ý kiến của rất nhiều admin, họ thường phàn nàn rằng làm vất vả mà người dùng sử dụng adblock nhiều quá nên không thu lại được gì cả, thậm chí còn phải bù tiền ra để nuôi web nữa 🙁

Sau đây là cách thực hiện, nếu như bạn có hứng thú thì làm theo nhé…..

Cách vô hiệu hóa AdBlock

+ Đối với trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web mà bạn muốn bỏ chặn, ví dụ là blogchiasekienthuc.com nhé. Sau đó nhấn vào biểu tượng của Adblock và chọn Don't run on pages on this domain như hình bên dưới.

vo-hieu-hoa-adblock-1

Tiếp theo bạn nhấn vào Exclude để đồng ý.

vo-hieu-hoa-adblock-2

OK, xuất hiện màu xanh lá như thế này là được rồi đó, đã bỏ chặn adblock thành công.

vo-hieu-hoa-adblock-3

+ Đối với trình duyệt FireFox

Nếu như bạn sử dụng AdBlock Plus thì làm như sau:

Trước tiên bạn hãy truy cập vào trang web mà bạn muốn bỏ chặn trước, sau đó nhấn vào biểu tượng AdBlock Plus và chọn Disable on blogchiasekienthuc.com để bỏ chặn nhé.

vo-hieu-hoa-adblock-4

Bỏ chặn một vài plugin khác

+ NoScrip

Nếu như bạn đang sử dụng NoScrip (trên FireFox) thì làm như sau: Truy cập vào trang web bạn muốn bỏ chặn > nhấn vào biểu tượng của NoScrip > nhấn vào Allow blogchiasekienthuc.com.

NoScript

Hoặc một cách khác đó là bạn hãy nhấn vào Options.. > chọn tab Whitelist > nhập địa chỉ website ví dụ là blogchiasekienthuc.com vào và nhấn OK để thực hiện.

+ Ghostery

Nếu như bạn đang sử dụng add-on Ghostery trên FireFox thì bạn làm như sau: Nhấn vào biểu tượng của Ghostery > chọn Whitelist > chọn tab Whitelist > nhập địa chỉ website ví dụ là blogchiasekienthuc.com vào và nhấn Save để lưu lại.

Ghostery

+ AdThwart

Tiện ích này có trên Google Chrome, để bỏ chặn quảng cáo trên một trang web bạn yêu thích thì hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng của nó (trên trình duyệt) và chọn Options > chọn Whitelisted domains và thêm domain bạn muốn bỏ chặn quảng cáo.

AdThwart

+ Phần mềm Ad Muncher

Nếu như bạn đang sử dụng phần mềm Ad Muncher thì hãy click chuột phải vào biểu tượng của nó trên thanh Taskbar (gần đồng hồ hệ thống) > chọn Configure > chọn My Filters > tiếp tục nhấn vào New và nhập tên miền mà bạn yêu thích vào đây sau đó nhấn Apply là xong.

ad muncher

Tạm thế đã, mình sẽ update thêm các add-on  khác.

Lời kết

Trên đây là cách vô hiệu hóa Adblock và các add-on, plugin hay phần mềm chặn quảng cáo trên các trang web mà bạn yêu thích. Lý do thì mình đã gải thích phía trên rồi, thay mặt các admin cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Vô hiệu hóa AdBlock đối với các trang web bạn yêu thích
5 (2) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


40 comments

 1. Bài viết rất hay, đúng thứ em cần, thank bác nhiều

 2. Cơ mà phải nói bác siêng viết bài dữ, thấy up bài liên tục, trung bình chắc ngày ít cũng 2 bài nhỉ

 3. Như vậy là nhiều rồi, có lúc em cả tuần mới viết 1 bài :3

 4. Úi bác làm vậy webmaster chết đói hết 🙂

 5. Thâm vãi, hướng dẫn vô hiệu hóa quảng cáo xong rồi không giúp họ giúp chặn lại, bác nào gà mờ thì cứ thế để luôn chứ biết gì ^_^. Vào site bác lần thứ 5 thì em tắt luôn nhưng có điều là chẳng thấy cái nào hiện cả, toàn hiện “trang này không khả dụng”

  • Thâm gì, bỏ chặn thế nào thì vào lại như thế để chặn lại thôi có gì đâu. Mà đã xác định bỏ chặn rồi còn chặn lại chi vậy 😀
   Không biết trình duyệt bạn thế nào chứ mình lướt thử vài máy tính vẫn bt mà nhỉ.

 6. ham hố ĐK google asen … máy thím mà chới kiểu này >>> GÀ hết đẻ trưng luôn 😛

 7. e k rành về vấn đề này…
  a cho e hỏi là vdụ: wap a treo quảng cáo , bọn e vô hiệu adblock vào đọc bài xong kích vào quảng cáo thì a mới có được tiền hay là a chỉ cần treo đó là có tiền ? nếu phải kích vào thì e cũng kích vào để ủng hộ a…
  mà e thấy wap a ít quảng cáo quá trời…
  e vào mấy trang khác treo tùm lum.. cái khó chịu nhất là popup… nhiều cái quảng cáo lừa tình bá đạo…nó xuất hiện ở góc che nửa màn hình, có chữ đóng, kích vào 2,3 lần nó đều nhảy tab sang trang quảng cáo, bực mình xem kĩ lại thì có dấu ↓ bé tí, kích vào đó nó mới ẩn… max khó chịu 🙂

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mình sử dụng ít quảng cáo để tránh gây khó chịu cho người dùng. Quảng cáo mình sử dụng là Google Adsense nên rất thông minh, ví dụ bạn vừa tìm kiếm trên google với từ khóa “mua máy tính” thì khi nhấn vào các bài viết trên blog của mình sẽ nó sẽ hiển thị các quảng cáo liên quan đến máy tính. Hiển thị mà không click vào thì mình cũng đc chút ít.

 8. Để làm ra được một trang web chia sẻ kiến thức hữu ích cho cộng đồng thì họ đã mất đi rất nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như viết bài để chia sẻ lại cho độc giả, còn phải chi tiền để nuôi host và sever và phải làm rất rất nhiều việc nữa thì website mới có thể hoạt động trơn tru được… một trang web hay một blog cá nhân được phát triển thì nguồn thu nhập chính của họ chủ yếu là treo các banner quảng cáo để kiếm thêm tiền và duy trì sever, họ thường phàn nàn rằng làm vất vả mà người dùng sử dụng adblock nhiều quá nên không thu lại được gì cả, thậm chí còn phải bù tiền ra để nuôi web nữa Nếu bạn thích một website/blog nào đó thì hãy bỏ chặn quảng cáo để ủng hộ họ, bởi vì bạn cũng không mất mát gì cả đúng không, và làm như vậy là đã ủng họ cho sự phát triển của những blog đó rồi. Chia sẻ thì chia sẻ nhưng cũng phải cần đến thu nhập để duy trì sever chứ đúng không các bạn.

 9. Bạn chép lại comment chi vậy ?

 10. Rất hữu ích. Cám ơn !

 11. Nguyễn Xuân Long

  Anh ơi, adblock trên chrome tốt nhất là click ” pause the Adblock” có bỏ chặn được không ak

  • Kiên Nguyễn Blog

   Click vào đó là tạm dừng, nó sẽ tạm dừng trên tất cả các trang và như vậy thì cài adblock sẽ không còn tác dụng nữa 😀
   Bạn thiết lập luôn loại trừ trang web mà bạn cho phép hiện quảng cáo như mình hướng dẫn thì sẽ tốt hơn.

   • Nguyễn Xuân Long

    Vì em hầu hết vào blog của anh nên để thế cho tiện ạ 😀

    Anh ơi , trong adblock nếu mình đặt là blogchiasekienthuc.com như trên thì nó có bỏ chặn cả các trang như thế này không ạ blogchiasekienthuc.com/…
    Giả sử như https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/vo-hieu-hoa-adblock.html

    • Nguyễn Xuân Long

     Anh ơi còn add-on adblock của phần mềm MS edge nữa, anh nhớ update nhé

     • Kiên Nguyễn Blog

      OK, tại mình không dùng MS Edge nên chưa cập nhật lại được 😀

     • Nguyễn Xuân Long

      anh update hộ anh add-on adblock của MS edge rồi
      https://youtu.be/lzqetwmPc6g

     • Video trên
      https://youtu.be/lzqetwmPc6g anh có thể comment ở trang này hoặc trên youtube

     • Kiên Nguyễn Blog

      Trước tiên mình cám ơn bạn đã luôn ủng hộ blog.
      Nhưng mình góp ý chút là video bạn làm hơi dài và hơi khó hiểu cho người xem. Nói chung là làm một vài lần là sẽ chuyên nghiệp dần thôi 😀
      Thank you bạn lần nữa 😀

     • Nguyễn Xuân Long

      Video trên em chưa làm sub để hướng dẫn (vì bận học quá) Tối nay chắc là em làm xong sub
      Anh nhớ vào lại nhé em sẽ thông báo ở đây

      NOTE: EM RẤT ẤN TƯỢNG VỚI TRANG WEB BLOGCHIASEKIENTHUC.COM, NÓ ẤN TƯỢNG HƠN CÁC WEB KHÁC MÀ EM TỪNG ĐỌC TRƯỚC ĐÂY. ❤👍👍👍

     • Nguyễn Xuân Long

      Anh ơi em update lại hướng dẫn rồi ( ở phần comment YouTube nhé) Anh vào lại xem nhé

      Đề xuất bài viết tiếp theo cho anh
      Microsoft edge đã có bộ mở rộng cho trình duyệt

     • Kiên Nguyễn Blog

      Okey, rất cám ơn bạn đã nhiệt tình ủng hộ cho blog. có gắng phát huy và chia sẻ cho bạn bè nữa nhé 😀

    • Kiên Nguyễn Blog

     Bạn chỉ cần cho blogchiasekienthuc.com vào danh sách loại trừ là nó sẽ áp dụng cho toàn bộ các link trong trang web nhé. Không cần phải bỏ chặn từng trang 1 đâu 😀

 12. trước mình cũng dùng nhiều, nhưng giờ muốn học web mới hiểu lí do của các quản trị khi để quảng cáo. Và đã bỏ chặn quảng cáo với trang nầy vì bài viết rất chất lượng

 13. Cho mình hỏi 1 câu ít liên quan đến bài viết này nhưng mình đang thắc mắc là: Adsense nó có tính năng thống kê quảng cáo click nhiều nhất thuộc lĩnh vực hay một ngành nào đó không vậy bạn?

 14. Anh ơi cho em hỏi, là em không cài Adblock nhưng vào 1 trang phim thì nó báo là phải tắt Adblock thì mới xem phim được ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn mở trình duyệt web ra, rồi vào phần tiện ích mở rộng kiểm tra lại xem có cái adblock nào không nhé:
   chrome://extensions/


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)