Cách Reset Windows Update trên Windows 10/11 khi bị lỗi

Trong bài viết trước thì mình đã chia sẻ với các bạn một vài cách để khắc phục lỗi không Update được hệ điều hành Windows rồi.

Nếu như chưa đọc qua bài viết đó thì mình khuyên bạn nên đọc qua trước đã nhé: Cách sửa lỗi không Update được Windows 10 !

Như các bạn đều đã biết, Windows Update sẽ giữ cho hệ điều hành Windows 10/11 luôn được cập nhật bằng cách tải về và cài đặt các version mới nhất, các bản vá lỗi, các Driver mới.. cũng sẽ được cập nhật theo luôn.

cach-reset-windows-update-tren-win-10 (1)

Nhưng đôi khi, mọi chuyên không thuận lợi với ta đến vậy. Mặc dù bạn không chỉnh sửa gì đến hệ thống, Windows thì mới cài nhưng khi sử dụng tính năng Windows Update thì lại bị lỗi..

Thế mới lạ !

Những trường hợp như thế này không phải là hiếm, bạn sẽ bắt gặp một số lỗi ví dụ như không thể tải về hay cài đặt bản cập nhật, xuất hiện thông báo lỗi, không tìm thấy các bản cập nhật mới..

Những vấn đề có thể xảy ra khi các cơ sở dữ liệu Windows Update hoặc các thành phần trong đó đang bị hỏng, một hoặc nhiều dịch vụ liên quan đến Windows Update vì một lý do nào đó mà không chạy…

Vậy trong trường hợp này bạn sẽ phải xử lý như thế nào đây? Tất nhiên là bạn nên tham khảo qua link bài viết mà mình đã để ở phần đầu bài viết trước.

Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn hãy thử Reset lại Windows Update xem sao nhé.

Làm thế nào để Reset lại Windows Update?

Vâng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập lại và đăng ký lại Cập nhật các thành phần và lịch sử Windows trong Windows 10/11.

Bạn phải đăng nhập như một quản trị viên để có thể thiết lập lại Windows Update. Tức là bạn phải có quyền Admin đó !

+ Bước 1: Bạn hãy tải file Reset Windows Update:

Link tải:
File Reset_WindowsUpdate.bat tại đây hoặc tại đây !
Hoặc một code reset khác tại đây hoặc tại đây.

+ Bước 2: Sau khi tải file về, bạn nhấn chuột phải vào file đó => và chọn Run as Administrator để chạy với quyền quản trị.

Nếu có hộp thoại UAC thì bấm Yes để xác nhận nhé các bạn.

cach-reset-windows-update-tren-win-10 (2)

+ Bước 3: Bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn để thay đổi có hiệu lực, và vào lại phần Windows Update để kiểm tra kết quả xem sao nhé !

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách Reset lại Windows Update trên Windows 10/11 để khắc phục lỗi không Update được Windows rồi ha.

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

[ĐỌC THÊM] bài viết:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 6 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop