Thư mục Camera Roll và Saved Pictures trên Windows 10 lưu những gì?

Windows 10 là một phiên bản Windows hoàn toàn mới so với những phiên bản trước đó, nó được Microsoft trang bị rất nhiều ứng dụng cũng như tính năng mới, hữu ích và hiện đại hơn. Nhưng bên cạnh đó cũng có những tính năng, ứng dụng mà chúng ta chẳng sử dụng đến bao giờ 😀

Một trong số đó chính là bộ đôi ứng dụng Photos và Camera trên hệ điều hành Windows 10, đi kèm với sự xuất hiện này là 2 thư mục mang tên Saved Pictures Camera Roll được tạo ra trong thư mục Pictures.

Vậy 2 thư mục này dùng để làm gì? Tại sao nó lại luôn trống rỗng? Và việc xóa 2 thư mục này đi thì có bị lỗi Windows hay không? Tất cả câu trả lời trên đều sẽ được mình giải đáp ngay trong bài viết này nhé !

Đọc thêm:

thu-muc-camera-roll-va-saved-pictures-tren-windows-10-luu-nhung-gi (1)

#1. Tại sao Camera Roll và Saved Pictures lại luôn trống rỗng ?

Một câu hỏi mà mình tin chắc là nhiều bạn đang sử dụng Windows 10 luôn muốn biết hoặc đã từng thắc mắc đó là, tại sao lại luôn xuất hiện 2 thư mục mang tên Camera RollSaved Pictures trong thư mục Pictures, và vì sao nó lại luôn trống rỗng ?

Như mình đã đề cập ở trên rồi đấy, 2 thư mục này xuất hiện trong thư mục Pictures là do 2 ứng dụng Photos Camera đã được thêm vào trên Windows 10.

  • Đầu tiên là thư mục Camera Roll, nó được dùng để lưu những bức ảnh bạn chụp trên máy tính bằng Webcam hoặc camera của Laptop chẳng hạn. Và vì bạn không chụp bất cứ bức ảnh nào bằng Laptop, PC nên nó chẳng có gì để lưu trữ cả 😀
  • Còn đối với thư mục Saved Pictures thì cũng tương tự như vậy thôi, khi bạn chỉnh sửa những bức ảnh của bạn bằng ứng dụng Photos trên Windows 10, nó sẽ được tự động lưu vào thư mục Saved Pictures. Mà các bạn biết rồi đấy, chẳng mấy ai đi dùng cái công cụ sửa ảnh cùi bắp của Photos để sửa ảnh cả, nên việc nó luôn luôn trống cũng là điều dễ hiểu thôi.

Nhưng vì nó chẳng chiếm bao nhiêu dung lượng trên ổ cứng nên cũng chẳng ảnh hưởng gì đến trải nghiệm sử dụng của bạn cả.

thu-muc-camera-roll-va-saved-pictures-tren-windows-10-luu-nhung-gi (2)

#2. Có thể xóa được Camera Roll và Saved Pictures trên Windows 10 không ?

Câu trả lời là CÓ, vì nó chỉ là một thành phần phụ của hệ thống, thiếu mất đi ứng dụng Photos Saved Pictures thì Windows 10 của bạn vẫn hoạt động rất ổn định mà không gặp lỗi nào cả.

Nên nếu thích thì bạn có thể xóa chúng đi bằng cách click chuột phải rồi chọn Delete hai thư mục này như bao thư mục khác có trên máy tính.

TUY NHIÊN nếu bạn cứ click chuột phải rồi Detele như thông thường thì bạn sẽ không bao giờ xóa vĩnh viễn được nó cả, bởi sau mỗi lần bạn khởi động hoặc Log out ra khỏi hệ thống thì 2 thư mục này sẽ được tự động tạo lại bởi Windows 10.

Cách duy nhất để bạn có thể xóa triệt để 2 thư mục này đó chính là bôi đen cả 2 thư mục => rồi chọn Cut => và Dán nó vào một thư mục bất kỳ mà bạn muốn.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã thay đổi đường dẫn thư mục lưu file của ứng dụng PhotosCamera, nó sẽ lưu ảnh vào vị trí mới của 2 thư mục trên nếu sau này bạn có sử dụng đến chúng.

Bởi vì 2 thư mục này đã được di chuyển đến nơi khác chứ không phải bị xóa nên Windows cũng sẽ không tự động tạo lại nữa. Lưu ý nhé kẻo sau này lại không biết ảnh mình chụp đi đâu rồi :))

thu-muc-camera-roll-va-saved-pictures-tren-windows-10-luu-nhung-gi (3)

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

#3. Lời kết

Như vậy là mình vừa giải đáp cho các bạn những thắc mắc về sự tồn tại của 2 thư mục Camera RollSaved Pictures trên hệ điều hành Windows 10 rồi nhé.

Mà mình thấy để 2 thư mục trong Pictures cũng chẳng sao cả vì đa số chúng ta chơi game hay làm việc thì cũng chẳng động đến nó bao giờ. Mục đích của bài viết là để các bạn hiểu thêm về sự tồn tại của 2 thư mục này mà thôi.

Hy vọng là bài viết này hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đánh giá bài viết này mấy sao 🙂
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop