Làm thế nào để vào Registry khi Windows đang bị lỗi?

Vâng, trong quá trình sửa chữa và thiết lập Windows thì việc chỉnh sửa các khóa Registry Editor là một việc không thể thiếu đối với những bạn thích vọc vạch máy tính.

Trên blog thì có rất nhiều bài viết liên quan đến việc tinh chỉnh Regedit, và mình cũng thường khuyến cáo các bạn nên backup Regdit trước khi chỉnh sửa chúng.

Mặc dù xác suất xảy ra lỗi nếu như bạn làm theo đúng như bài hướng dẫn gần như là không có, tuy nhiên, mình chỉ sợ bạn thao tác nhầm, và sửa nhầm khóa gây ra lỗi không đáng có mà thôi.

Và câu hỏi mà mình nhận được khá nhiều, đại lại như là “Em đã backup Regedit rồi, nhưng nếu xảy ra lỗi, không vào được Windows thì làm thế nào để phục hồi (Restore) lại được file backup đó”?

Vâng, đây là một câu hỏi rất hay mà mình nghĩ là cần phải có lời giải. Nhưng thay vì trả lời qua comment và qua Email thì mình sẽ viết một bài hướng dẫn để hướng dẫn cho anh em cách làm.

Đọc thêm:

#1. Cần chuẩn bị những gì ?

Trước khi bắt đầu thì bạn cần phải chuẩn bị chút đồ nghề trước đã, bạn hãy chuẩn bị một số thứ như:

 1. Một chiếc USB BOOT (trong bài viết này mình sẽ sử dụng bản Anhdv Boot 2019).
 2. Xem cách vào Mini Windows nếu như bạn chưa biết.

Tạm thời thế đã, nếu bạn đã có sẵn bộ công cụ cứu hộ máy tính, nhưng không có phần mềm Remote Registry thì bạn cần tạo chiếc USB BOOT như trên nhé.

#2. Hướng dẫn truy cập vào Regedit khi không vào được Windows

+ Bước 1: Bây giờ bạn hãy boot vào Mini Windows tương ứng với hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng.

Tức là ở bước này, bạn hãy chọn đúng với nền tảng Windows mà bạn đang sử dụng. Ví dụ trước đây máy tính bạn sử dụng Windows 64bit thì bây giờ bạn hãy boot vào Mini Windows 64bit.

Ngược lại, nếu trước đây máy tính bạn sử dụng Windows 32bit thì hãy boot vào bản Mini Windows 32bit nhé.

=> Do máy tính mình đang cài đặt Windows 10 64bit nên mình sẽ chọn Mini Windows 64bit nhé.

cach-mo-registry-khi-khong-vao-duoc-windows (1)

+ Bước 2: Bây giờ bạn hãy mở phần mềm Remote Registry trên màn hình Desktop lên.

Note: Nếu như máy tính của bạn trước đây sử dụng 1 hệ điều hành thì nó sẽ load vào luôn, ngược lại nếu máy tính sử dụng nhiều hệ điều hành thì ở bước này phần mềm sẽ cho bạn lựa chọn hệ điều hành Windows mà bạn muốn sửa.

cach-mo-registry-khi-khong-vao-duoc-windows (2)

+ Bước 3: Đến đây thì quen thuộc rồi, cửa sổ Registry Editor xuất hiện. Ở đây thì bạn có thể dễ dàng Phục hồi (Restore) file backup một cách dễ dàng rồi.

cach-mo-registry-khi-khong-vao-duoc-windows (3)

Bạn có thể chọn File => chọn Import... => và chọn đến File Backup để phục hồi lại Regedit.

cach-mo-registry-khi-khong-vao-duoc-windows (7)

Còn trong trường hợp trước khi xảy ra lỗi, bạn đã chỉnh sửa thủ công theo đường dẫn Regedit nào đó thì bạn hãy truy cập vào lại theo đường dẫn đó, và thay đổi lại giá trị của nó như lúc đầu thôi.

Đọc thêm:

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

#3. Lời Kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách truy cập vào Registry Editor khi không khởi động vào được máy tính rồi nhé.

Cách này sẽ thực sự hữu ích cho những bạn hay mày mò, vọc vạch và nghịch ngợm Windows 😀 Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

3 comments

 1. Cảm ơn bạn nhé, hướng dẫn này hữu ích cho mình. Nhưng bữa nay thay đổi màu H2, H3 của bài viết thực sự khá nhức mắt bạn ạ. Để như ban đầu thì hay hơn :))

 2. Xin chào anh.
  Anh cho em hỏi laptop của em dạo gần đây nó bị lỗi, lúc khởi động nguồn nên nó sáng mỗi nút nguồn, ấn giữ nút nguồn khoảng 5s thì nút nguồn tắt sáng. Nếu cứ để nút nguồn sáng như vậy 1 thời gian khoảng 5p thì hoặc là nó tự lên nguồn, hoặc là nó cứ như vậy, không có hiện tượng gì. Lúc này mình phải ấn giữ nút nguồn cho nó tắt rồi đợi khoảng 15, 20p sau bật lên thì nó khởi động ngon lành.
  Hình như lúc bị lỗi quạt nó có quay (em cũng không chắc, bởi tác vụ nhẹ nó quay bé quá nghe không rõ). Và máy em không có card rời.
  Anh giúp em xem máy của em bị bệnh gì, và nếu bị thì có cách nào làm nó bật nguồn lên luôn không ạ?
  Em cảm ơn anh!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Lỗi phần cứng bạn nên mang ra ngoài để kiểm tra để tránh để lâu bị hỏng nặng hơn nhé.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop