Từ GG trong game LOL, CS, Dota là gì? sử dụng sao cho văn minh

Từ GG trong game là gì? và cách sử dụng nó như thế nào cho chính xác khi chơi game?

Dù cho công nghệ hiện tại đã có những phát minh vượt bậc trong lĩnh vực giao tiếp giữa người với người khi chơi game, ví dụ điển hình nhất là chát Voice nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều là ở thời điểm này chat bằng tin nhắn vẫn là một trong những hình thức cực kỳ phổ biến.

Và nếu bạn là một game thủ của các tựa game như DotA, Counter-Strike Global Offensive (CS:GO) hay Liên Minh Huyền Thoại (LOL)…  thì chắc hẳn bạn cũng đã từng sử dụng từ GG để giao tiếp với đồng đội, hay đội địch rồi đúng không.

Hoặc khi xem các giải đấu lớn thì bạn cũng sẽ thấy các game thủ chat là GG sau khi trận đấu kết thúc.

Đọc thêm:

Vậy chính xác thì từ GG kia có nghĩa là gì ? Và sử dụng nó như thế nào cho lịch sự và văn minh nhất? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc như trên thì hãy cùng mình đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé !

gg-trong-game-la-gi (1)

#1. GG, GGWP trong game có nghĩa là gì?

Trong bài viết này mình sẽ lấy những tựa game thân thuộc như DotA, CS:GO, LOL để giải thích cho các bạn dễ hiểu nhé !

Nếu như những cú bắt tay, ôm nhau của các tuyển thủ, cầu thủ trong các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn,… thì game thủ sẽ sử dụng những từ như GG, GGWP thay cho điều đó.

GG thực ra là từ viết tắt của cụm từ Good Game, còn GGWP là viết tắt của cụm từ Good Game Well Played, ý chỉ cả hai team chiến đấu hết mình bằng năng lực cũng như chơi đẹp.

Nó được dùng để thể hiện sự tôn trọng đối thủ, tinh thần thể thao và thái độ ôn hòa giữa hai đội chơi chứ không phải để tỏ ý khinh bỉ, chê bai như một số thành phần tiêu cực, trẻ trâu vẫn thường dùng.

Hành động chat “GG” khi trận đấu kết thúc đã xuất hiện từ đầu những năm của thế kỉ 21, khi mà game Online vẫn còn là một thứ gì đó rất xa vời ở Việt Nam chúng ta.

Và cũng từ đó nó trở thành một thói quen, truyền thống của game thủ. VD như hình ở dưới, khi kết thúc một trận đấu giải của CS:GO, Game thủ của 2 đội tuyển AgoGTV.Revolution (VN) đều chat GG như một cách để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

gg-trong-game-la-gi (2)

#2. Sử dụng cụm từ GG trong game sao cho hợp lý và văn minh?

Mặc dù cụm từ GGWPGG có ý nghĩa và mục đích cao đẹp như vậy những nhiều anh em game thủ vẫn chưa hiểu hết về nó, và sử dụng nó một cách bừa bãi, không đúng lúc đúng chỗ.

Điển hình là việc game thủ Việt nhầm lẫn và mặc định cho rằng GG = Đầu hàng giống như FF của Liên Minh Huyền Thoại, suy nghĩ này thật sự sai quá sai luôn.

Tiện đây mình cũng lấy Liên Minh Huyền Thoại làm ví dụ cho bạn biết về sự sai lầm trong việc sử dụng GG này.

Ví dụ như sau khi bạn chơi xong một trận Liên Minh Huyền Thoại, nếu đội bạn thua mà đối thủ có chat “gg” hoặc “ggez” (ggez nghĩa là Good Game Easy) thì có nghĩa là nó đang thể hiện sự khinh bỉ đối với đội bạn đấy.

Hay nói thẳng ra là nó đang chửi bạn và cả đội bạn gà vãi l**, trận game này dễ vãi… chứ chẳng có ý tôn trọng bạn như số ít còn lại đâu, phần lớn là như vậy.

Còn nếu bạn thắng thì đội đối thủ có thể chat hoặc không, một số cũng dùng từ GG để ngụ ý nói chúng mày gà vl, thắng là do hên thôi, đại loại là vậy, rất ít người dùng nó với đúng mục đích.

gg-trong-game-la-gi (3)

Rồi, nếu bạn và cả đội đang rất mạnh, có thể thắng giao tranh tổng với đối phương, nhưng chưa thể thắng ngay được.

Và có đồng đội hoặc bạn chat tổng GG hoặc GG ĐI thì nó có nghĩa là “chúng mày thua rồi, chúng mày éo có cửa thắng đâu, đầu hàng đi” và rồi bạn bị chúng nó lật kèo, đến lúc đấy thì nhục không biết giấu mặt vào đâu.

Hoặc ngược lại, khi team bạn đang thua thế mà đồng đội chat “GG” hoặc “GG ĐI” như trên thì đồng đội sẽ hiểu là “đầu hàng đi chúng mày, éo thắng được đâu, thua rồi, đánh làm gì nữa”.

MÌNH XIN ĐÍNH CHÍNH LẠI NHÉ, nếu bạn muốn đồng đội đầu hàng, hãy chat thẳng là “Đầu hàng đi” hoặc “FF đi” nhé, đừng nhầm lẫn như thế này, rất tai hại.

gg-trong-game-la-gi (4)

Đó cũng là cách sử dụng từ GG phổ biến nhất của trẻ trâu Việt Nam và các nước. Vậy nên, bạn chỉ nên chat GGWP hoặc GG khi đã kết thúc trận đấu, và nên sử dụng cụm từ GGWP ở Việt Nam hơn là từ GG, còn nếu chơi ở Server nước ngoài thì dùng cái nào cũng được.

Tránh sử dụng cụm từ GGEZ, nó cũng giống như bạn chat GG khi chưa hết trận ở Server LOL Việt Nam đấy, một từ thể hiện thái độ khinh thường đối thủ, không nên nha các bạn.

#3. Lời kết

Như vậy là mình vừa giải thích cho các bạn về ý nghĩa cũng như cách sử dụng GG, GGWP khi chơi game Online rồi nhé.

Hy vọng là qua bài viết này thì bạn sẽ biết cách sử dụng từ GG một cách hợp lý, văn minh và lịch sự hơn. Hãy là những game thủ chân chính nhé các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ ^^!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 19 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop