Camera trên iPhone 13 đã cải tiến những gì?

Vâng, thế hệ iPhone tiếp theo đã được Apple giới thiệu đến người dùng vào ngày 14 tháng 9 năm 2021 vừa qua.

Đọc thêm: Sự kiện APPLE Event 2021: iPhone 13 serie có gì hót?

Về cơ bản thì iPhone 13 khá đúng với những thông tin đã rò rỉ trước đó. iPhone 13 không có quá nhiều điều nổi bật so với mặt bằng chung hiện nay (về thiết kế, kích thước hay màn hình….). Thậm chí là nó còn rất giống với phiên bản tiền nhiệm trước đó.

nhung-cai-tien-tren-iphone-13 (1)

Tuy nhiên, theo như Apple chia sẻ thì phiên bản iPhone 13 này họ chỉ tập chung vào cải tiến và tối ưu phần mềm. Điều được chú ý nhiều nhất theo mình chính là camera trên chiếc Phone 13 này.

Trong những cải tiến mà APPLE giới thiệu, chúng ta có thể thấy có 3 cải tiến chính và xuất hiện trên tất cả các phiên bản sẽ được bán ra trong thời gian tới, đó là:

#1. Cinematic Mode iPhone 13

Thật ra, ở thế hệ iPhone trước, Apple đã đem đến khả năng quay với màu sắc và chất lượng như phim điện ảnh (tất nhiên là ở mức nhất định nào đó), và rõ ràng là chúng làm việc khá hiệu quả và được người dùng đánh giá cao.

Nhưng ở thế hệ này, Cinematic đã được nâng lên một tầm cao mới, đó là lấy nét chủ thể một cách rất mượt mà, kể cả là Background.

Với dân quay phim chụp ảnh sẽ không lạ gì việc này, nhưng với người dùng phổ thông thì đôi khi họ sẽ không để ý.

Hiểu đơn giản là với những camera thông thường, cả trên những mẫu Android hiện nay, nếu bạn quay một vật gì đó thì máy ảnh sẽ tự động lấy nét vật gần nó nhất, phần phía sau sẽ bị mờ đi.

Còn nếu bạn lấy nét thủ công cả cảnh phía sau thì camera vẫn sẽ thực hiện được, nhưng rất chậm và thực sự không mang lại hiệu quả cho lắm.

Còn đối với iPhone 13 thì việc này sẽ diễn ra hoàn toàn tự động, hay nói cách khác dễ hơn hơn thì nó sẽ biết khi nào lấy nét gần và khi nào thì lấy nét xa. Chỉ cần bạn di chuyển điện thoại hợp lý mà thôi !

Theo như những gì mà Apple quảng cáo thì tính năng này hoạt động rất mượt và rất đáng đồng tiền bát gạo.

Bởi trên thực tế, để tính năng này đạt mức gọi là tốt thì yêu cầu phải có máy ảnh, quay phim chuyên nghiệp. Nếu nó thực sự làm được trên iPhone 13 thì đúng là quá tuyệt vời.

nhung-cai-tien-tren-iphone-13 (3)

#2. Smart HDR 4 iPhone 13

Hiện nay, những chiếc điện thoại có khả năng làm cho màu sắc bức ảnh trông đẹp mắt hơn, nịnh mắt hơn không phải là hiếm. Nhưng chỉ làm nổi chủ thể khi chụp thì mình nghĩ đây chính là điều mà iPhone 13 hướng tới với Smart HDR 4.

Đây được xem là tính năng nhận dạng khuôn mặt nhưng cải tiến hơn nhiều, hệ thống sẽ nhận dạng 4 người gần camera nhất, rõ nét  nhất và tiến hành phân tích màu sắc, ánh sáng, các vùng màu xung quanh của chủ thể.

Và cuối cùng, nó sẽ tự động căn chỉnh sao cho 4 chủ thể được đẹp hơn, nổi bật hơn khi cho ra bức ảnh thành phẩm.

Trong khi đó, phần lớn các điện thoại hiện nay đều xử lý tổng thể (toàn cảnh) và đôi lúc nó cho ta cảm giác không được thật, nhất là trong con mắt của những người chụp ảnh chuyên nghiệp.

#3. Photographic Styles iPhone 13

Về cơ bản thì đây là một bộ lọc thông minh chứ không liên quan gì nhiều đến phần cứng của camera, không giống như các bộ lọc mà chúng ta đã biết trước đây, một khi áp dụng thì chúng sẽ thay đổi lên tất cả bức ảnh.

Nhưng có thể đây cũng chính là hạn chế của chúng, bởi những thay đổi  đó không phải lúc nào cũng đẹp trong mọi trường hợp.

Chính vì vậy, những app chỉnh sửa ảnh có tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bộ lọc là như vậy, bởi không bộ lọc nào có thể toàn năng mà áp dụng trên mọi bức ảnh được.

Nhưng với bộ lọc mới của iPhone 13 thì mọi thứ sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Đó là theo những gì mà APPLE chia sẻ nhé các bạn, chứ giờ iPhone 13 chưa bán nên chúng ta chỉ phân thích theo những gì APPLE đã chia sẻ trong sự kiện của họ.

nhung-cai-tien-tren-iphone-13 (2)

Theo đó, với bộ lọc này thì chúng chỉ thay đổi một màu sắc, vùng sáng nhất định trên bức ảnh và không gây ảnh hưởng tới những phần khác.

Ví dụ như một đóa hoa hồng, chúng chỉ làm nổi bật màu đỏ sáng lên, còn các vùng khác sẽ được giữ nguyên không có thay đổi gì cả.

Vâng, đây là 3 cải tiến trên camera của iPhone 13 mà theo mình là đáng chú ý nhất, còn về những cải tiến cho màn hình hay Pin thì thực sự chúng không có gì quá đặc biệt cả, chúng đã quá quen thuộc trên thị trường hiện nay rồi.

Có thể thấy trong 3 thế hệ iPhone gần nhất thì Apple đã tập trung rất nhiều vào camera, đây được xem là một nước đi đúng đắn bởi với một thị trường smartphone đã gần như bão hòa thì những cải tiến về camera sẽ hợp lý hơn cả.

Và tất nhiên rồi, mình rất hi vọng iPhone 13 sẽ được như những gì mà APPLE đã quảng cáo. Chúng ta hãy cùng chời đợi cho đến khi iPhone chính thức đến tay nhười dùng nhé.


Đọc thêm:

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop