Điện thoại Vsmart xách tay: Thật thật, giả giả lẫn lộn !

Dạo gần đây, mạng xã hội rộ lên việc lô hàng “Vsmart xách tay” giá còn rẻ hơn cả hàng nội địa đang tràn về Việt Nam, và đương nhiên, nguồn hàng thì vẫn là từ mấy ông hàng xóm Trung Quốc.

Cho dù giá rất rẻ và chạy rất ngon, nhưng có khá nhiều thứ khó hiểu từ những chiếc máy mang tiếng là xách tay này. Vậy thì đó có thật sự là Vsmart xách tay hay không? Hay lại là chiêu trò gì đó từ mấy ku em Tàu Khựa? Mời các bạn cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Đọc thêm:

#1. Vsmart xách tay

Vsmart hiện tại đang có dây chuyền sản xuất đặt tại Việt Nam. Máy của họ đang được bán tại Việt Nam, Tây Ban Nha và Myanmar. Vậy nên hàng xách tay là có tồn tại chứ không phải là không nha các bạn.

Hàng xách tay từ Tây Ban Nha vẫn là của Vsmart, nhưng rẻ hơn đáng kể so với máy chính hãng. Máy là của Vsmart chứ không còn là của BQ nữa, nên mọi thông số và chức năng sẽ y hệt như hàng nội địa thôi.

Vsmart xách tay được mua nhiều nhất tại Việt Nam đó là Vsmart Active 1, VsmartActive 1+ và Vsmart Live.

su-that-ve-vsmart-xach-tay (1)

Không khó để các bạn có thể tìm thấy trên Shopee hay Tiki một chiếc máy như thế. Cũng có nhiều shop nhập về những lô hàng siêu to khổng lồ, chủ yếu là BQ Aquaris X2 và X2 Pro, tức là Vsmart Active 1 và Active 1+, nhưng từ thời BQ còn đang sản xuất độc lập.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như đó là máy của BQ thật. Nhưng có nhiều vấn đề đã được đưa ra khi càng ngày càng chẳng thấy BQ đâu.

#2. Vấn đề ở đây là gì?

Giá của 2 con máy BQ Aquaris X2 và X2 Pro đang được bán đầy dẫy trên mạng với giá chưa tới 2 triệu, thấp hơn nhiều so với mức giá 2,5 – 3 triệu của Vsmart Active 1 và Active 1+ khi mới ra mắt.

Đầu tiên, khi bạn mua máy Full box, vỏ máy sẽ ghi là BQ Aquaris X2 hoặc X2 Pro, tùy máy bạn mua. Và có cả chữ Android One nữa.

Nhưng khi bóc hộp, chiếc máy của bạn sẽ có mặt lưng là Logo của Vsmart và chữ Made in Vietnam. Ngoài ra..

  • Có chữ Vsmart nhưng vẫn chạy Android One của BQ.
  • Các IMEI trên hộp giống hệt nhau, và IMEI trên hộp không khớp với trên máy.
  • Mọi thông số trên máy đều trùng khớp cấu hình của BQ Aquaris X2, X2 Pro hay Vsmart Active 1, Active 1+
  • Hoạt động hoàn hảo, không tì vết.
  • Rom có chứng nhận Play Protect.

Ủa, vậy thì đây là hàng thật hay hàng giả?

su-that-ve-vsmart-xach-tay (2)

#3. Vsmart xách tay là hàng thật hay giả?

Hàng giả nha các bạn. Quá nhiều thứ không chấp nhận được nếu nói đó là hàng do chính Vsmart hay BQ đưa ra thị trường.

Thứ nhất: IMEI trên hộp không khớp với trên máy. Chủ yếu người dùng phổ thông không quá quan tâm vấn đề này, nhưng IMEI có tác dụng riêng của nó trong nhiều trường hợp. Và việc không khớp IMEI trong và ngoài là không thể xảy ra đối với một máy chính hãng.

Thứ 2: Hộp máy BQ bóc ra được Vsmart. Điều này người dùng chắc chắn sẽ nhận ra, vì mặt lưng sẽ có Logo và chữ made in Vietnam mà vỏ không hề có, và logo BQ cùng chữ Android One trên hộp lại không có trên mặt lưng.

Thứ 3: Bóc ra được máy Vsmart nhưng Rom lại là Android One của BQ. Mà như các bạn đã biết, sau khi công ty BQ về tay Vsmart thì chiếc Vsmart Active 1 và Active 1+ đã có Rom do Vsmart tùy biến, không còn chạy Android One như BQ Aquaris X2 và X2 Pro nữa.

Vậy nên đơn giải là chúng ta sẽ không thể nhìn thấy Vsmart chạy Android One, vì đã có hệ điều hành VOS đã thay thế rồi.

Đấy. Các bạn tìm được con máy Full box nào mà đập hộp ra lộn xộn như mấy con này chưa?

#4. Vậy đây là máy gì?

Có các giả thuyết mình tự đặt ra như sau:

1. BQ sản xuất hơi bị thừa hộp nên Vsmart lấy Vsmart Active 1 và Active 1+ cài Android One, cho vào hộp, dán lại và bán ra thị trường.

2. Do hộp có các IMEI giống hệt nhau và khác IMEI máy, có thể là hộp đã được in giả, và người ta mua Vsmart, rồi cài Android One cho máy, sau đó cho vào hộp, dán lại, bán ra.

3. Lô hàng này vốn là BQ dựng với hộp in giả, nay lại thay mặt lưng BQ trước đó thành Vsmart rồi bán ra như “Vsmart xách tay” thay vì “BQ xách tay”.

su-that-ve-vsmart-xach-tay (3)

Và mình thấy giả thuyết thứ 3 là khả thi nhất. BQ đã từng sản xuất BQ Aquaris X2 và X2 Pro cho nhiều thị trường, việc có hàng dựng là có thể.

Chứ Vsmart sẽ không thể mắc lỗi sơ đẳng như giả thuyết số 1 được, kể cả có thừa hộp đi chăng nữa, hoặc bên làm giả cũng sẽ chẳng chịu lỗ siêu to khổng lồ như ở giả thuyết 2 được.

Lưu ý đây mới chỉ là giả thuyết của mình thôi nhé. Bác nào mua BQ X2 hay X2 Pro mà bóc ra đúng máy thì chúc mừng, các bác đã mua hàng xịn, hoặc hàng dựng chưa fake thành Vsmart nhé.

Nhưng mà theo nhiều người review thì nó vẫn hoạt động hoàn hảo, và với mức giá đấy thì là siêu hời cho một chiếc máy có sạc Type C, Pin 3650mAh và chip Snapdragon 660 rồi. Bác nào có tiền mua thử đi nha 🙂

Các bạn nghĩ sao về con hàng này? Hãy để lại comment ý kiến ở bên dưới bài viết này nhé !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop