Tại sao bạn nên dùng Office Online trong công việc, học tập?

Office Online là tập hợp các ứng dụng/ công cụ văn phòng hoạt động trên môi trường Internet, ví dụ như là bộ Microsoft Office Online hay bộ công cụ của Gloogle (Google Docs, Google Sheet,…).

Nói chung là ở thời điểm hiện tại, tất cả các bộ Office Online đều có thể giúp bạn tạo mới, chỉnh sửa file tài liệu một cách nhanh chóng và miễn phí.

Các bộ Office Online đều có các công cụ hỗ trợ đầy đủ cho người dùng cơ bản. Ngoài ra, việc tiết kiệm chi phí là một điểm mạnh cực lớn so với các bộ Office cài đặt offline khác.

tai-sao-ban-nen-dung-office-online (1)

Nhưng tất nhiên, mình không khuyên các bạn xóa bộ Office Offline mà bạn đã trên cài máy tính để sử dụng Office Online không đâu nha, vì mỗi phần mềm, mỗi dịch vụ đều sẽ hướng đến một đối tượng khách hàng nhất định.

Office offline cũng có nhiều điểm mạnh mà các công cụ online không thể thay thế được, ví dụ như các chức năng nâng cao, các hàm phức tạp, hay đơn giản như làm việc trong môi trường không có Internet chẳng hạn…

Sau đây mình xin giới thiệu 5 điểm mạnh của các bộ Office Online, để xem những điểm mạnh này có thuyết phục được bạn sử dụng nó không nhé.

À, trước tiên thì mình sẽ liệt kê ra địa chỉ liên kết để sử dụng các công cụ online này trước nhé.

+ Đầu tiên là bộ ứng dụng văn phòng online của Google, rất nổi tiếng rồi:

Tất nhiên là bạn phải có tài khoản Google rồi nhé, nếu chưa có thì bạn xem cách tạo tài khoản Google này nha.

+ Tiếp theo là bộ ứng dụng văn phòng online của Microsoft

Vâng, cha để của bộ OFFICE nổi tiếng (Word, Excel, PowerPoint…) thì kinh rồi 😀 Microsoft cũng cung cấp cho người dùng bộ ứng dụng làm việc trực tuyến khá là đẩy đủ.

Bạn chỉ cần tạo tài khoản Microsoft là có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ miễn phí mà họ cung cấp. Ví dụ như hình bên dưới đây:

bo-ung-dung-van-phong-online

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì có thể xem thêm bài viết này nhé: Hướng dẫn cách sử dụng OneDrive toàn tập (từ A đến Z)

#1. Hoạt động được trên mọi cấu hình, mọi nền tảng 

tai-sao-ban-nen-dung-office-online (1)

Đối với các máy tính có cấu hình thấp thì việc sử dụng bộ Office offline sẽ mang đến những trải nghiệm tồi tệ cho người dùng.

Khi tốc độ chậm chạp, cộng với một vài sự giật lag nhẹ sẽ khiến co bạn nổi điên lên chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng.

Còn khi dùng Office Online, mọi quá trình xử lý dữ liệu đều được máy chủ của dịch vụ xử lý, việc của bạn là ngồi xem kết quả trên trình duyệt web mà thôi.

Mặc dù bộ Office offline đã hỗ trợ trên rất nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau, nhưng với Office Online thì bạn chỉ cần một trình duyệt web có thể duyệt web được là được, còn hệ điều hành mà bạn sử dụng là gì thì không quá quan trọng nữa 🙂

#2. File được sao lưu liên tục

tai-sao-ban-nen-dung-office-online (2)

Trước đây, bộ ứng dụng Office Online vẫn chưa được phổ biến như vây giờ thì lựa chọn duy nhất để làm việc là Office offline, vào thời điểm đó, những tình huống éo le luôn rình rập và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Ví dụ như bị cúp điện, máy tính đột tử, hoặc là quên nhấn Ctrl + S để lưu lại, quên thiết lập tự động lưu cho bộ Office… toàn là những chuyện giời ơi đất hỡi, nhưng không phải là hiếm gặp.

Vâng, nay với bộ ứng dụng văn phòng Online thì file của bạn sẽ được sao lưu liên tục, giúp bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi thách thức mọi thể loại cúp điện (づ ̄ 3 ̄)づ

#3. Chia sẻ file rất dễ dàng

tai-sao-ban-nen-dung-office-online (3)

Chia sẻ file cũng là một lợi thế của Office Online, khi bạn không cần phải gửi file qua email, rồi lại tốn thêm một khoảng bộ nhớ để lưu trữ trên máy tính như trước nữa.

Việc cần làm của bạn bây giờ chỉ là copy đường link file tài liệu đó và chia sẻ cho đối phương là họ có thể xem và tải được file của bạn một cách rất nhanh chóng rồi.

#4. Cùng nhau chỉnh sửa và làm việc trên cùng một file

tai-sao-ban-nen-dung-office-online (4)

Chức năng này rất hữu ích nếu bạn làm việc và học tập theo nhóm. Sẽ không còn chuyện một mình bạn cân hết bài tập mà cô giao cho nhóm nữa, vì bây giờ làm việc nhóm sẽ rất đơn giản.

Mỗi khi có người gõ thêm nội dung vào file tài liệu thì bạn cũng sẽ thấy được sự thay đổi trực tiếp trên file, chữ sẽ nhảy lên và kèm theo tên của người kia nên bạn có thể kiểm soát được ai đang thêm vào nội dung của file.

Nếu có sai sót, bạn hoạt toàn có thể góp ý nhanh chóng để kịp thời để chỉnh sửa.

#5. Tiết kiệm chi phí

tai-sao-ban-nen-dung-office-online (2)

Đây cũng là một lý do nổi bật mà mình lựa chọn để sử dụng Office Online, vì còn là Sinh Viên nên khoản chi phí đối với các bộ Office Offline là quá lớn đối với mình.

Hiện tại thì tất cả các Office Online đều cho bạn sử dụng miễn phí, nên nếu tính về lâu dài thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đấy.

#6. Lời Kết

Okay, vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn 5 lý do mà bạn nên sử dụng Office Online rồi ha. Tuy nó có khá nhiều ưu điểm nhưng công bằng mà nói thì Office Online vẫn không thể hoàn toàn thay thế cho bộ Office offline được.

Và nếu bạn đang sống trong điều kiện Internet không ổn định thì Office offline vẫn là lựa chọn an toàn và phù hợp với bạn.

Chi tiết về nhược điểm của bộ ứng dụng văn phòng online thì có lẽ mình sẽ viết trong một bài viết khác nhé các bạn.

Còn bạn thì sao nhỉ, bạn có hay dùng các bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến này không? và kinh nghiệm của bạn là gì? Hãy chia sẻ để mọi người cùng học hỏi cũng như trao đổi thêm nhé 🙂

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop