File Excel bị lỗi.. và cách phục hồi hiệu quả nhất !

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Đối với dân văn phòng, nhất là mấy bạn làm về mảng kế toán thì việc gặp lỗi file trong quá trình sử dụng Excel là chuyện khó tránh khỏi. Mặc dù bạn đã rất cẩn thận, nhưng vì nhiều lý do khác nhau ví dụ như máy tính bị nhiễm virus, hoặc là do quá trình sao lưu, sao chép bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng này.


Đây thực sự là một điều rất tồi tệ nếu như File đó là duy nhất và bạn chưa có bất cứ một bản sao lưu nào. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ làm gì để phục hồi lại file excel đang bị lỗi này ?

Mặc dù không chắc chắn là nó sẽ thành công 100% trong tất cả các trường hợp nhưng trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật mình sưu tầm được và nói chung là tỷ lệ thành công cũng khá cao. Okay ! Nếu như bạn đang bị lỗi file excel hoặc word không mở ra được hoặc bị lỗi gì đó thì có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây xem sao nhé.

I. Hướng dẫn sửa lỗi file Excel và Word hiệu quả nhất

Vâng, và sau đây là 7 cách mà mình biết, ngoài những cách mình trình bày bên dưới ra, nếu như bạn còn thêm phương án nào khác thì đừng quên chia sẻ lại ở phần Comment bên dưới nha các bạn. Thank you!

Cách 1: Thử copy file Excel đang bị lỗi chạy thử trên máy tính khác

Đầu tiên, để xác định xem có chính xác là file Excel của bạn có bị lỗi hay không thì bạn có thể copy thử file Excel đó sang một máy tính khác để chạy thử.

Hoặc nếu như bạn có usb boot hay máy tính ảo thì có thể test thử trên đó được. Nếu như file Excel đó chắc chắn bị lỗi rồi thì hãy chuyển sang bước thứ 2 để bắt đầu sửa.

Cách 2: Mở file Excel lỗi bằng phiên bản mới hơn

Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Office 2003 hoặc là Office 2007 thì bạn có thể copy sang các máy tính khác và mở nó bằng phiên bản mới hơn như Office 2010, 2013 hoặc là Office 2016.

Cách 3: Repair lại file Excel, Word khi bị lỗi

Hướng dẫn được thực hiện trên Word 2013, các bản Word khác các bạn làm hoàn toàn tương tự nhé !

+ Bước 1: Bạn hãy mở một File Excel mới nguyên => sau đó nhấn vào File => Open => chọn Computer => nhấn vào Browse và tìm đến file Excel đang bị lỗi mà bạn muốn sửa.

Tips: Trên Word 2010 giống với 2013, còn bản Word 2007 hơi khác một chút về giao diện thì bạn có thể nhấn vào nút Office ở góc bên trái trên cùng > sau đó cũng tìm đến file Excel đang bị lỗi.

sua-loi-file-excel-1

+ Bước 2: Sau khi đã nhấn 1 phát vào file Excel bị lỗi đó rồi thì bạn hãy nhấn tiếp vào mũi tên sổ xuống ở cạnh chữ Open như hình bên dưới.

sua-loi-file-excel-2

Lúc này bạn hãy lựa chọn tính năng Open and Repair để thực hiện mở là sửa chữa.

sua-loi-file-excel-3

Một popup thông báo hiện ra, bạn hãy lựa chọn Repair để chương trình tiến hành fix lỗi.

 • Tips: Trong trường hợp mà vẫn không được, tức là file excel của bạn vẫn bị lỗi thì bạn có thể thực hiện lại các bước trên và đến bước này thì bạn chọn lại là Extract Data để khôi phục dữ liệu.

sua-loi-file-excel-4

Okey ! giờ thì mở file Excel lỗi ra xem đã được chưa nhé 😀

Cách 4: Vô hiệu hóa chế độ tính toán tự động 

+ Trên Excel 2010 và 2013

Thực hiện: Mở một file Excel mới nguyên => chọn File => chọn tiếp Options. Một cửa sổ mới hiện ra bạn hãy chọn tab Formulas => tích vào tính năng Manual như hình bên dưới và nhấn OK để lưu lại thiết lập.

sua-loi-file-excel-5

+ Trên Excel 2003:

Bạn thực hiện như sau: Mở 1 file Excel mới nguyên => chọn Tools => chọn Options => chọn tiếp Calculation => tiếp theo bạn hãy tích vào ô Manual và Recalculate Before Save => sau đó nhấn OK để lưu lại.

+ Trên Word 2007:

Bạn thực hiện như sau: Mở 1 file Excel mới nguyên => nhấn vào nút Office (góc trái bến cùng) => chọn tiếp Excel Options => chọn tab Formulas => cuối cùng bạn hãy tích chọn vào Manual và Recalculate before save => sau đó nhấn OK để lưu lại.

Rồi đó, giờ thì bạn hãy thử mở lại file Excel lỗi đó xem đã được chưa, nếu vẫn chưa được chuyển tiếp sang cách thứ 4.

Cách 5: Lỗi xảy ra khi file Excel đang mở

Trong trường hợp mà bạn đang có một file Excel hôm qua đang làm giở, hôm nay mở lên thì tự nhiên bị một lỗi chết tiệt nào đó.

Lúc này bạn tuyệt đối không được lưu lại file. Mà trong trường hợp này bạn quay trở lại bản lưu trữ trước đó. Như vậy thì bạn sẽ tránh được lỗi xảy ra vừa rồi mà lại không bị mất dữ liệu.

Thực hiện: Bạn hãy nhấn vào File => Open và chọn đường dẫn đến file Excel cũ đã được lưu trước đó là xong.

Cách 6: Mở file Excel bằng định dạng khác

Tất nhiên, với cách làm này thì bạn sẽ không thể giữ lại các định dạng của file Excel đó rồi, tuy nhiên trong trường hợp mà bạn chỉ cần lấy lại dữ liệu thì đây cũng là một giải pháp hay.

Thực hiện:

Nhấn chuột phải vào file Excel đang bị lỗi => chọn Open Whith... và bạn hãy thử lựa chọn mở bằng Word hoặc là WordPad xem sao nhé (nhớ bỏ tích ở dòng Alway use the select program… hoặc là Uses this app… đi trước nhé.).

Cách 7: Sử dụng phần mềm sửa lỗi Excel (Easy Office Recovery)

Đây là một phần mềm hỗ trợ sửa chữa file Excel bị lỗi thực sự hiệu quả, không chỉ sửa chữa các file Excel đang bị lỗi mà nó còn có thể sửa chữa lại định dạng Excel, công thức Excel đang bị lỗi rất hiệu quả.

Không chỉ riêng Excel mà phần mềm Easy Office Recovery còn làm việc hiệu quả trên Word, PowerPoint… nữa.

Trang chủ phần mềm: www.munsoft.com/EasyOfficeRecovery
Link download bản Trail: Tải về máy tính / Link Mediafire

Note: Đây là một phần mềm trả phí nên mình khuyến khích các bạn nên bỏ tiền ra để mua và sử dụng lâu dài. Còn nếu bạn không có điều kiện thì hãy tìm kiếm các bản đầy đủ ở trên mạng nhé. Và tiện đây mình cũng nói luôn, nhiều bạn cứ phàn nàn rằng sao không công khai luôn cho đỡ mất thời gian. Thực sự mình cũng muốn thế lắm, mình cũng không muốn mất nhiều thời gian làm gì. Nhưng các bạn cũng nên hiểu rằng người ta mất công viết ra một phần mềm để kiếm tiền, bây giờ ai cũng công khai ra như thế thì họ bán cho ai, và làm như vậy thì trang blogchiasekienthuc này cũng sẽ không tồn tại được lâu dài vì vi phạm bản quyền. OK !

+ Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt thì bạn hãy khởi động phần mềm lên => chọn File => chọn Open data file.... => một cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn Open File và chọn đường dẫn đến file Excel cần sửa lỗi.

sua-loi-file-excel-17

+ Bước 2: Lúc này file Excel đã được hiển thị trong giao diện phần mềm và cửa sổ Preview (xem trước) ở bên phải của giao diện.

sua-loi-file-excel-7

+ Bước 3: Bây giờ để phục hồi lại thì bạn hãy nhấn vào File => chọn Recovery data.. bạn làm như hình bên dưới.

sua-loi-file-excel-8

+ Bước 4: Chọn nơi lưu file sau khi phục hồi xong. Bạn chọn phân vùng khác với phân vùng chứa hệ điều hành ví dụ như ổ D, E.. mà tốt nhất bạn nên chọn nơi lưu là USB hoặc thiết bị ngoài cho lành.

=> Nhấn Next để tiếp tục.

sua-loi-file-excel-9

Quá trình phục hồi file tương đối nhanh, nếu xuất hiện thông báo như hình bên dưới tức là bạn đã phục hồi thành công. Bạn nhấn Close để đóng lại giao diện chương trình.

sua-loi-file-excel-10

+ Bước 5: Giờ bạn hãy truy cập vào ổ mà bạn vừa chọn lưu và mở thử để xem đã thành công hay chưa.

Note: Chương trình sẽ tạo ra một thư mục có tên là EOFR_RECOVERY và file Excel… mà bạn cần sẽ nằm trong thư mục này.

sua-loi-file-excel-11

Okey ! nếu thành công thì File Excel của bạn sẽ về trạng thái như cũ, mình đã test trong một vài trường hợp rồi, phần mềm này quá tuyệt vời đấy các bạn.

Tips:

Ngoài việc sửa lỗi các file Excel, Word… ra thì phần mềm còn cung cấp một tính năng nữa đó là phục hồi lại các file Word, Excel đã bị xóa do Delete, Shift Deletel hoặc do phân vùng bị Format.

Để sử dụng được tính năng này thì bạn cũng vào chọn File => chọn Open data file.... => một cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn Search for Data Files

sua-loi-file-excel-14

Tiếp theo bạn chọn phân vùng ổ cứng chứa dữ liệu đã bị xóa rồi nhấn Next để tiếp tục.

sua-loi-file-excel-12

Quá trình phục hồi dữ liệu đang được tiến hành. Tuy nhiên theo mình thấy tính năng này hoạt động khá mất thời gian. Tuy nhiên hiệu quả thì cũng khá OK.

Đọc thêm:


sua-loi-file-excel-13
Okey ! giờ thì bạn cho quá trình hoàn tất thôi 😀

II. Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm phục hồi , sửa file Excel bị lỗi mà mình thường hay áp dụng và khá hiệu quả. Nếu như bạn đã áp dụng hết các cách trên mà vẫn không được thì chắc là cũng bó tay thôi 🙁

Ngoài các cách bên trên ra, nếu như bạn còn cách làm nào khác mà đã áp dụng sửa chữa thành công thì hãy comment phía bên dưới để mọi người tham khảo nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công và có một ngày làm việc hiệu quả.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

97 comments

 1. Hồ Xuân Hoàng

  Kiên gửi key cho mình với nhé! Đang cần mà chưa khắc phục được dù đã thử nhiều cách! Cảm ơn bạn trước!

  • mình đã thử các cách mà không được, không biết phải làm sao nữa, nghĩ lại bao nhiều cv mình làm đều mất hết, buồn quá

   • Vậy thì xin chia buồn với bạn, từ lần sau rút kinh nghiệm lưu ra nhiều chỗ vào. Những tài liệu quan trọng thì bạn nên nén lại để không bị virus ăn, hoặc là upload lên google drive để lưu trữ an toàn.

 2. giangnguyen8605

  Bài viết rất chất. Cám ơn Kiên nhiều nhé. Nếu được, cho mình thuốc để test thử. Thanks Kiên lần nữa 😀

  • Nguyễn Minh Nhật

   Anh Kiên ơi anh cho em xin Key Easy Office Recovery với nha. Em làm cả tháng mà mất hết rồi 0909 505 727

 3. mình có file exel 2007 .trong sheet 1 cột thứ 2 khi dùng filter để lọc thì exel bị treo.mình gửi sang các máy khác đề thế.cài lại office vẫn thế.có thể chỉ giáo mình thêm về mảng này k.thank/.cái này k gửi dc file đính kèm sao KIên

 4. anh Kien gửi dùm e key cua phần mềm easy office repair với em cảm ơn anh

  em khôi phục được nhưng nó không cho save lại vì không có key

 5. Dư lieu minh bi format is not vaild, nen mình muốn khôi phuc lai. Mong ban giup minh nhe, cho minh xin key, Minh cam on ban

 6. Mình đã nhận được, đã cài và thành công hết sức mong đợi. Cám ơn bạn vì một bài chia sẻ hữu ích. Hy vọng bạn có nhiều bài viết hay hơn nữa. Cám ơn .

 7. Easy Office Recovery. Chào anh, e đang bị lỗi 1 file excel rất quan trọng. và khi mở lên chỉ được 30% dữ liệu. a cho e xin 1 key a. e cám ơn nhiều

 8. phần mềm sửa lỗi rất hửu ích tạm thời excel dang bi loi lam on cho minh xin key nhe

 9. Hi Anh, em nhận được rồi nha. cảm ơn anh ạ

 10. Mình cũng bị mất nhiều file excel quan trọng do dùng phần mềm AVG quét rồi mất luôn.
  Mới dùng phần mềm DiskGetor Data phục hồi lại được nhưng khi mở bị mã hóa.
  Cho mình xin mã với, cảm ơn nhiều.

 11. bạn ơi cho mình xin 1 key với, mình đang làm mà bi mất file excel gốc, còn lại một file mà bị dồn các column lại với nhau, sửa lại thủ công thì chắc cũng mất 6 tháng
  Giúp mình với nhé
  Thanks!

 12. Mình có 1 file excel quan trọng nhưng bị lỗi không mở được,nhờ hướng dẫn giúp
  Thanks

  • anh oi cho e xin key với, e lỡ xóa mất file tài liệu công ty rồi. Em cảm ơn anh nhiều ạ!

 13. Nguyễn Văn Doãn

  Cho mình xin key với nhé, mình bị lỗi file excel đã thử hết các cách mà chưa được hy vọng vào phần mềm này thôi, cảm ơn bạn nhiều.

 14. TRAN VAN PHUOC

  Tác giả có bài viết thật hữu ích. Cho mình xin key để trải nghiệm thực tế. Xin cám ơn và mong sớm nhận được Reply.

 15. Cho em xin key với anh. Em đang vướng file excel mà thử mấy cách trên không sửa được. Em cảm ơn

 16. Mình có file excel không mở được, không nén, không gửi, không coppy đi đâu được hết.
  Mình làm theo tất cả các cách của bạn mà cũng không lành, dùng phần mềm thì nó không chạy lun.
  Còn cách nào giúp mình ko ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Thế thì khó nhằn đấy 😀 nhưng làm gì có chuyện không nén, không copy,.. được . Là do bạn đang chạy ngầm nên mới thế thôi

 17. Bạn ơi, Cho mình xin key để mình sửa lỗi file excel của mình với . Mình bị lỗi coppy trong excel mà không undo lại được thao tác vừa coppy. Cảm ơn bạn nhiều nhé

  • Dạ em xin chào anh chị!file excell của e bị lỗi mất định dạng ngày tháng font chữ đường kẻ ô và màu chữ mỗi lần đóng và mở lại file e có save lại mà vẫn bị,tha thiết nhờ anh chị diễn đàn hỗ trợ em xin đa tạ!

 18. Mình đang có vài file excell lỗi cần lấy lại mà tìm key của phần mềm này không có. Cho mình xin 1 key được không bạn, cảm ơn bạn rất nhiều … !

 19. rất cảm ơn bạn đã hướng dẫn và chỉ cho mình sửa lỗi excell bằng cách sử dụng phần mềm này. theo dõi Blog của bạn đã lâu mà chưa biết cách nào ủng hộ thiết thực cả, để mình vô hiệu hóa AdBlock thử xem sao! mong tác giả tiếp tục cống hiến cho cộng đồng nhiều hơn nữa …

  • Kiên Nguyễn Blog

   Thank you 😀

   • Quách Phát Thắng

    Cảm ơn Kiên vì bài viết khá hữu ích (dù chưa đọc :3). Do mình thấy có nhiều xin key bản quyền của phần mềm Easy Office Recovery vì thế mình đã thử tìm kiếm giveaway (khuyến mãi bản quyền của phần mềm này. Sau một thời gian tìm kiếm nhức đầu, đến trang thứ 8 mình đã tìm được một giveaway từ GiveawayOfTheDay (2 năm trước) và mình quyết định chia sẻ nó với các bạn. 😀
    Phần mềm mình tìm được là Easy Data Recovery Suite, một bộ phần mềm phục hồi dữ liệu 6 món:
    • Easy Drive Data Recovery (Khôi phục dữ liệu ổ cứng)
    • Easy Archive Recovery (Phục dữ liệu trong tệp nén Zip, Rar bị hư)
    • Easy Digital Photo Recovery (Phục hồi ảnh kĩ thuật số bị xoá)
    • Easy Mail Recovery (Phục hồi các thư điện tử Outlook)
    • Easy Access Recovery (Phục hồi các tệp CSDL Access)
    • Easy Office Recovery (Phục hồi các tệp tài liệu MS Office bị hỏng) ◄◄
    Các bạn tìm hiểu thêm ở https://www.munsoft.com/DataRecoverySuite/
    Bạn nào cần thì có thể tải về tại http://123link.top/EasyDataRecoverySuite20 (Google Drive, 34 MB)
    Link đã được quét với VirusTotal -> 0/63 -> An toàn
    Hi vong thứ mình chia sẻ là hữu ích đối với các bạn 😀
    (Cảm ơn ChifirMoscow555 từ Nga trên Spaces[dot]ru vì đã lưu giữ hàng hiếm này – Link bài viết: https://goo.gl/azyfNn)

 20. chào add. vừa rồi mình usb của mình đòi format minh lỡ format rồi, đã dùng nhiều phần mềm trial nhưng không được. Minh đang rất cần lấy lại file excell. bạn có thể cho mình xin KEY không, nếu được bạn gửi vào mail của mình. trân trọng cảm ơn!


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Secured By miniOrange