5+ cách kiểm tra tốc độ gõ phím (bạn gõ nhanh hay chậm)

Gõ phím là một thao tác mà bất cứ người dùng nào sử dụng máy tính đều phải thực hiện,  đều phải thực hiện nó mỗi ngày.

Việc gõ phím nhanh giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, việc này không phải ai muốn cũng đều làm được mà bạn phải bỏ thời gian ra luyện tập, có một bàn phím đủ tốt và nên sắm một bàn phím cơ nếu có thể.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một trang web giúp bạn có thể tăng tốc độ gõ phím của mình, và gõ tiếng Việt chứ không phải tiếng anh nha !

Thông thường thì các trang web kiểm tra tốc độ gõ phím của bạn sẽ bắt bạn phải gõ Tiếng Anh, và việc đó thì không phù hợp với người Việt Nam chúng ta.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một vào trang và công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ gõ phím có ngôn ngữ Tiếng Việt.

I. Sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ gõ phím của Blog Chia Sẻ Kiến Thức

Đây là một công cụ vô cùng nhỏ gọn và chính xác.

Bạn không cần phải tạo tài khoản hay gì cả, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào bài viết kiểm tra tốc độ đánh máy => sau đó bắt đầu gõ phím (bạn sẽ có 1 phút để thể hiện).

kiem-tra-toc-do-danh-may-1

II. Kiểm tra tốc độ gõ phím với 10fastfinger 

Theo mình tìm hiểu thì có trang 10fastfinger cũng là do người nước ngoài phát triển.

Tuy nhiên, trang web này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, và tất nhiên trong đó có ngôn ngữ Tiếng Việt chứ không như trang Typeracer.com hay một vài trang khác, chỉ hỗ trợ Tiếng Anh mà thôi.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (1)

Như hình bên trên thì các bạn có thể thấy, trang web này hỗ trợ rất nhiều thứ tiếng đúng không ạ, hơn nữa nó cũng hỗ trợ tài khoản để giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình tập luyện của mình, còn một số tính năng như là :

  • Tạo đoạn văn bản mình thích để mình và mọi người cũng tập luyện gõ.
  • Kiểm tra tốc độ gõ trong một phút với TOP 200 từ phổ biến.
  • Kiểm tra nâng cao trong một phút với TOP 1000 từ bổ biến.
  • Tạo bài kiểm tra với những từ của bạn.
  • Kiểm tra tốc độ gõ cùng với nhiều người (giống typeracer.com)
  • Thi gõ phím với những người dùng đến từ các quốc gia khác nhau..

Còn rất nhiều tính năng khác mà các bạn có thể tự khám phá thêm, chứ mình không thể nói hết trong một bài viết như thế này được.

#1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản

+ Bước 1: Truy cập vào trang web https://10fastfingers.com => và kích vào nút Register ngay bên dưới Sidebar. Trang web này có hỗ trợ tiếng Việt nha các bạn nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (2)

+ Bước 2: Chuyển qua tab Tạo tài khoản, nhập các thông tin như tên đăng nhập, mật khẩu, email và xác nhận email. Email các bạn nhớ nhập đúng nhé, vì tiếp sau sẽ phải xác nhận tài khoản bằng Email của bạn.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (3)

+ Bước 3: Mở hộp thư đến của email bạn nhập ở trên, nếu chờ một lúc mà không thấy thì có thể kiểm tra trong thự mục Spam của Email nữa nha. Kích vào link dưới để kích hoạt tài khoản.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (4)

+ Bước 4: Bạn sẽ được đưa thẳng đến trang Settings tài khoản cá nhân, nơi bạn có thể thay đổi email, Avatar, mật khẩu và cả Avatar nữa.

Đặc biệt là bạn có thể cung cấp về thông tin bàn phím mà bạn đang sử dụng, bạn có thể sửa tùy thích. Sửa xong từng mục rồi lưu chứ đừng sửa hết rồi kích lưu nha.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (5)

#2. Các chế độ tập luyện gõ bàn phím, test tốc độ gõ phím

Và sau đây là các chế độ tập luyện mà trang web này hỗ trợ chúng ta, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

1.1. Kiểm tra tốc độ gõ phím

Đây là chế độ kiểm tra gõ cơ bản, tổng hợp 200 từ phổ biến thường được sử dụng. Bài kiểm tra sẽ diễn ra trong một phút và đưa ra thống kê như hình bên dưới, đơn vị WPM.  Đã test và xác nhận mình gõ hơi chậm 😀

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (6)

1.2. Kiểm tra tốc độ gõ nâng cao

Cũng giống như bên trên, tuy nhiên phạm vi từ ngữ mà bạn gõ sẽ rộng hơn, lên tới 1000 từ thông dụng. Kết quả như hình, chọn ngôn ngữ bằng cách kích vào chữ Vietnamese màu xanh.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (7)

1.3. Bài kiểm tra gõ của riêng bạn

Đây là một tính năng khá hay, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ liên quan đến bài kiểm tra gõ như là từ sẽ dùng kiểm tra, thời gian gõ, các từ gõ sẽ được hiện ngẫu nhiên hay là theo thứ tự trong danh sách…

Tiếc là nó mặc định chỉ có tiếng anh, bạn phải tự tổng hợp những từ tiếng Việt và thêm vào để gõ.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (7)

1.4. Multiplayer Typing Test

Đây cũng là chế độ gõ giống như trên trang Typeracer.com vậy, bạn sẽ thi gõ với một số người khác ở chế độ online. Tuy nhiên tiếc là nó chỉ có tiếng Anh thôi, không hỗ trợ tiếng Việt nhưng dù sao cũng khá thú vị.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (9)

1.5. Cuộc thi đánh máy, gõ phím

Nơi bạn có thể thử sức với những người chơi khác đến từ nhiều quốc gia và có cả Việt Nam ta. Bạn có thể tìm phòng có cờ Việt Nam bên cạnh, kích vào Tham gia để tham gia vào phòng đó.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (10)

Giao diện gõ trong phòng nó cũng tương tự với lại hai cái chế độ gõ đầu tiên, bên cạnh là danh sách thống kê những người có tốc độ gõ nhanh nhất.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (11)

Nếu không thích, bạn có thể tự tạo phòng gõ riêng bằng cách chuyển qua tab Create game, kéo xuống chọn ngôn ngữ bạn muốn thì => sau đó kích vào Bắt đầu cuộc thi Đánh máy để tạo phòng.

Hoặc nếu bạn chỉ muốn tạo phòng dành cho bạn hay ai đó gõ với bạn thì hãy tick vào ô ngay dưới nút màu vàng để tạo phòng kín.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (12)

1.6. Chế độ luyện tập

Đây là chế độ mà bạn có thể sử dụng những bản gõ có sẵn được tạo bởi cộng đồng. Hoặc nếu rảnh thì cũng có thể tự tạo đoạn văn bản bạn thích bằng cách kích vào Tạo văn bản.

Tìm ngôn ngữ mình muốn bằng ô lọc ngôn ngữ, sử dụng các tab như TOB, Sắp có, Mới  để chọn nhanh đoạn văn bản đang được nhiều người bình chọn, mới được thêm vào…

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (13)

Sau khi kích vào nút Tạo văn bản, bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Ghi tên văn bản, nội dung chính là những từ bạn sẽ gõ, có thể là lời bài hát hay đoạn văn nào đó.

Xong xuôi bạn kích vào Lưu bản nháp để hoàn thành. À còn phần ngôn ngữ thì để đúng với ngôn ngữ của Văn bản nha !

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (14)

Đến đây thì chắc mình cũng không cần nói nữa nhỉ.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (15)

1.7. TOP 1000

Đây là chế độ Hardcore nhất, bạn cần gõ đạt số từ trên phút (WPM) như các mốc mình vẽ mũi tên thì mới mở khóa được các từ mới.

Lúc đầu bạn sẽ gõ đi gõ lại nhưng từ đó cho đến khi qua mốc mới thôi, đáng tiếc là nó cũng không hỗ trợ Tiếng Việt.

cach-cai-thien-toc-do-go-phim (16)

III. Chia sẻ thêm các trang web kiểm tra tốc độ gõ phím khác

Một vài cái tên khác giúp bạn kiểm tra tốc độ gõ phím khác có thể kể đến như:

  1. https://typingtest.com/
  2. https://ezoic-test.aoeu.eu/
  3. https://play.typeracer.com/
  4. https://www.speedtypingonline.com/typing-test

IV. Lời kết

Nói tóm lại thì trang web 10Fastfinger là một công cụ trực tuyến miễn phí tuyệt vời, giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ gõ phím của mình một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và công cụ mình vừa giới thiệu bên trên là hữu ích thì có thể donate cho các lập trình viên để khích lệ tinh thần cho họ và có thể duy trì được trang web này. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 4.2/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop