Làm thế nào để xem Story ẩn danh trên Facebook?

Vâng, việc ẩn danh, che dấu bản thân khỏi danh sách những người đã xem Stories của crush đối với nhiều bạn rất chi là quan trọng ❤❤❤

Vì vậy, trong bài viết này mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem những cách đơn giản nhất giúp bạn xem story ẩn danh trên Facebook, và tải video Stories của crush về máy luôn (nếu thích) nhé.

I. Những cách xem Story ẩn danh trên Facebook

Vâng, bên dưới là những cách để xem Stories ẩn danh mà bạn có thể tham khảo. Bạn tự chọn ra cách phù hợp nhất với bạn nhé.

#1. Tạo tài khoản Facebook mới

xem-story-an-danh-tren-facebook (1)

Khi ai đó xem Story trên Facebook của bạn, thì Facebook sẽ hiển cho bạn một danh sách những người đã xem.

Tuy nhiên, đối với những người chưa kết bạn với bạn thì Facebook sẽ không hiển thị thông tin tài khoản đó, vậy nên bạn có thể lợi dụng điều này để xem Stories một cách hoàn toàn ẩn danh nha.

Nhưng có một hạn chế với cách làm này là, nếu như bạn bè của bạn chia sẻ Stories ở chế độ Bạn bè,… chứ không phải là Công Khai thì những người lạ như tài khoản mới tạo của bạn sẽ không xem được gì cả.

#2. Sử dụng app Facebook

Với cách làm này, bạn sử dụng chính app facebook của bạn => bây giờ bạn hãy nhấn vào xem Stories, nhưng chỉ nhấn vào xem những Stories mà nằm bên cạnh Stories chính (Stories bạn muốn xem).

xem-story-an-danh-tren-facebook (2)

Tiếp đến, bạn kéo sang phía Stories chính muốn ẩn danh, nhưng chỉ kéo một ít để xem nội dung thôi nhé, kéo khoảng ½ hay ⅔ màn hình thôi.

Sau đó, nếu muốn thì chụp màn hình lưu lại để xem sau, thì như vậy Facebook sẽ không ghi nhận bạn đã xem Stories đó.

#3. Sử dụng tiện ích J2TEAM Security

+ Bước 1: Bạn tiến hành tải Tiện ích J2TEAM Security về và cài đặt vào trình duyệt web của bạn nhé.

Link tiện ích: Tại đây nha các bạn !

xem-story-an-danh-tren-facebook (3)

+ Bước 2: Sau khi tiến hành cài đặt xong, một tab dành riêng cho J2TEAM Security sẽ được bật lên để bạn điều chỉnh một vài thứ.

Nếu bạn đã cài đặt tiện ích này rồi thì hãy nhấn vào biểu tượng J2TEAM Security trên thanh trình duyệt để mở tab này lên.

cach-quan-ly-tien-ich-mo-rong-1

+ Bước 3: Trên thanh menu bên trái bạn chọn OPTIONS => Quyền riêng tư Facebook.

Tại đây bạn tick chọn vào Chặn Tính Năng "Đã Xem" Của Câu Chuyện Trên Facebook để ẩn danh khi xem Stories của người khác nhé.

xem-story-an-danh-tren-facebook (4)

Trong mục này cũng có nhiều tính năng thú vị khác, nếu muốn bạn có thể bật lên để sử dụng như:

  • Chặn Tính Năng “Đã Xem” Của Câu Chuyện Trên Instagram
  • Chặn “Đã Xem” Trong Trò Chuyện.
  • Chặn “Đang Trả Lời…” Trong Trò Chuyện
  • Chặn “Đang Trả Lời…” Khi Bình Luận
  • Chặn Facebook Pixel (Mã Theo Dõi)
  • Xóa Tham Số Facebook Click Identifier (Fbclid) Khỏi Các Liên Kết.

#4. Sử dụng app bên thứ 3 để ẩn danh khi xem Story ẩn danh trên Facebook

Mình sẽ không hướng dẫn chi tiết các bước để các bạn sử dụng những phần mềm này, vì có một vài comment của người dùng về việc tài khoản Facebook khóa, bị Checkpoint vì các lý do bảo mật của Facebook.

xem-story-an-danh-tren-facebook (5)

Tuy nhiên, chắc chỉ một số ít trường hợp bị như vậy thôi. Vì dù sao thì những ứng dụng này cũng đã tồn tại trên kho ứng dụng Google Play khá lâu rồi.

Mình sẽ để link ở bên dưới cho những bạn muốn sử dụng nó nhé, hiện tại thì mình mới chỉ tìm thấy bản dành cho Android thôi, chưa có trên iOS.

  1. Save Story for Facebook Stories trên Google Play (tiện ích này khá tốt, được 4,2 sao): Link tải
  2. Hoặc: MonokaiToolkit trên Google Play (tiện ích này thì bị đánh giá thấp hơn, được 3,1 sao): Link tải

xem-story-an-danh-tren-facebook (9)

Nếu bạn cảm thấy không an toàn cho tài khoản chính khi đăng nhập vào các ứng dụng này thì hãy tạo một tài khoản mới rồi kết bạn hết những người bạn của bạn như Facebook chính, sau đó dùng tài khoản phụ này để đăng nhập và tải video Stories.

Như vậy nếu Facebook có đột xuất khóa tài khoản của bạn thì đó cũng chỉ là tài khoản phụ, tài khoản chính vẫn an toàn nhé. Nhưng mình biết nhiều bạn sẽ lười không làm theo cách này đâu 🙂

II. Tải video Story trên Facebook

#1. Bằng cách quay lại màn hình

Trên Blog Chia Sẻ Kiến Thức đã có nhiều bài chia sẻ về cách quay video màn hình trên nhiều hệ điều hành khác nhau rồi, các bạn có thể đọc lại để biết cách sử dụng nhé.

#2. Sử dụng app trên Smartphone

Cả 2 app mình đã giới thiệu ở trên đều có thể tải video Stories trên Facebook về máy, nhưng một lần nữa mình muốn nhấn mạnh rằng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng nhé hoặc tạo tài khoản phụ để sử dụng cũng được.

Bạn chỉ cần tải và cài đặt các app này như những app bình thường, chỉ khác một điều là trong phần xem Stories có thêm chức năng tải video thôi.

  1. Save Story for Facebook Stories trên Google Play (tiện ích này khá tốt, được 4,2 sao): Link tải
  2. Hoặc: MonokaiToolkit trên Google Play (tiện ích này thì bị đánh giá thấp hơn, được 3,1 sao): Link tải

III. Lời Kết

Đọc thêm bài viết:

Vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn 4 cách để có thể xem Story ẩn danh trên Facebook và 2 cách để tải video Stories trên Facebook rồi ha.

Trong phần xem Stories ẩn danh mình thấy dùng tiện ích J2TEAM Security cho trình duyệt web trên máy tính là ổn nhất, còn nếu bạn sử dụng điện thoại thì nên dùng cách thứ 2 vì sự nhanh gọn của nó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

À quên, ngoài những cách mình đã chia sẻ ở trên ra, nếu bạn còn biết thêm phương pháp nào OK khác nữa thì hãy comment chia sẻ bên dưới nha.

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop