Học Tiếng Anh quan trọng như thế nào với bạn ?

Như các bạn đã biết thì hiện nay chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ cực kỳ phát triển, thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, và đang tiến dần đến một kỉ mới, kỉ nguyên 4.0. Chính vì thế, nếu bạn muốn SỐNG ĐÚNG NGHĨA thì bắt buộc bạn phải có kiến thức.

Và mình biết là các bạn học sinh/ sinh viên đang không ngừng rèn luyện, trao dồi kiến thức của mình thông qua sách vở, thông qua cuộc sống thường ngày, học qua sách báo, Tivi… để có thêm những kiến thức cần thiết.

Và các bạn cũng biết rồi đó, trước đây ở nền giáo dục Việt Nam thì hai môn Toán và Văn là 2 môn bắt buộc để thi vào cấp 3.

Nhưng mọi thứ đều đang phát triển quá nhanh, nếu muốn đất nước chúng ta sánh ngang với các cường quốc năm châu, hay nói một cách gần hơn, đó là, nếu bạn muốn có được một tương lai sáng lạng hơn thì buộc chúng ta phải học nhiều hơn thế nữa. Nhận biết rất rõ được điều này nên nền giáo dục của đất nước chúng ta đã bổ sung thêm một môn quan trọng khá, ngoài Toán và Văn ra, đó là môn Tiếng Anh trong một vài năm trở lại đây.

Đọc thêm:

Và đương nhiên là nhiều bậc phụ huynh cũng hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh nên đã tạo điều kiện cho con em mình học tại các trung tâm lớn, dạy giỏi tiếng anh.

Hơn thế nữa, ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ đã cho con em mình xem các video học tiếng anh, như bài hát về Tiếng anh, bảng chữ cái tiếng anh, nhận biết được các màu sắc trong tiếng anh ….

tam-quan-trong-cua-viec-hoc-tieng-anh (3)

Việc học thêm một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ không bao giờ là dễ dàng cả, chúng đem lại cho bạn nhiều khó khăn, vì thế để học tốt tiếng anh hay bất kì thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có những động lực khá rõ ràng.

Để giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc học tiếng anh, đồng thời giúp bạn có thêm những động lực thúc đẩy cho bạn thì mình xin đưa ra một số ý kiến , một số nguyên nhân để các bạn có thể tự thuyết phục được chính mình.

I. Học Tiếng Anh thì cần học những gì ?

Tiếng anh rất đa dạng, nó cũng giống như tiếng việt của chúng ta vậy. Để học tốt được ngôn ngữ tiếng anh, chúng ta sẽ học qua các phần chính như:

#1. Học phát âm

Khi nhìn vào một từ tiếng anh, điều đầu tiên chúng ta phải làm là đọc chúng, phát âm chuẩn. Vậy cách đọc chính là cách phát âm của từ. Có rất nhiều âm khác nhau:

VD: /b/ và  /p/

Hai âm này đọc rất giống nhau nên trước khi đọc chúng ta cần biết được cách đọc của chúng để vận dụng sau này.

#2. Học từ vựng

Tiếng việt chúng ta có bao nhiêu từ thì tiếng anh cũng có bấy nhiêu từ. Học từ vựng tiếng anh là cả một quá trình dài. Chúng ta phải có vốn từ vựng đủ lớn để làm được bài kiểm tra.

#3. Học ngữ pháp Tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng anh là thứ khó nhai nhất. Các thì tiếng anh luôn đòi hỏi chúng ta phải nhớ bản chất của từng thì và thuộc được công thức của các thì. Vận dụng vào ngữ pháp tiếng anh để giao tiếp với người nước ngoài cũng góp phần cho cách nói của bạn đúng đắn hơn.

II. Lợi ích của việc học Tiếng anh

Giá trị của tiếng anh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, việc sử dụng tiếng anh để giao tiếp cũng rất phổ biến. Vì thế, thường xuyên học tiếng anh là một thói quen tốt.

Học Tiếng Anh giỏi rất có lợi cho những người đang trong quá trình xin việc. Với trình độ học vấn tiếng anh cao, bạn sẽ dễ dàng xin được vào một công ty lớn phù hợp với chuyên ngành của bạn.

Học được từ vựng tiếng anh, giao tiếp tiếng anh tốt, nghe – nói – đọc – viết thành thạo thì bạn có thể đi đến bất cứ đâu trên thế giới.

Trình độ tiếng anh cao sẽ giúp các bạn thuận lợi trong việc du nhập ngoại quốc, giúp đất nước xã hội phát triển.Việc học tiếng anh giúp con người mở mang hiểu biết, đạt được điều mình muốn, đáp ứng nhu cầu về mặt kinh tế trong cuộc sống.

Hơn nữa, hiện nay các tài liệu quý đa số đều viết bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, chính vì thế nếu như bạn học tốt môn Tiếng Anh là bạn đã có một kho kiến thức rộng lớn hơn rất nhiều người rồi.

III. Tầm quan trọng của việc học Tiếng anh

Trong một thế giới phát triển hiện đại, việc học tiếng anh là vấn đề thiết yếu.

Nếu như học tập và làm việc trong một môi trường sử dụng ngôn ngữ tiếng anh là ngôn ngữ chính, bản thân các bạn không biết tiếng anh hoặc yếu về tiếng anh thì chỉ có nước ngồi nhìn mọi người nói chuyện thôi, như vậy sẽ khiến các bạn đi sau mọi người và không thể tiến xa lên được.

Rất có lợi cho bạn nào đi thi IELTS và có số điểm đạt 7.0 trở lên, các bạn sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng mà không cần phải thi bất cứ bài kiểm tra nào.

IV. Nguyên nhân không học được Tiếng anh

Có rất nhiều bạn dù cố gắng học tiếng anh nhưng chẳng vào đầu chữ nào. Nguyên nhân của việc không học được tiếng anh là do các bạn không có niềm đam mê với môn học này, các bạn  luôn bị ép học, luôn cố nhồi vào đầu mình những kiến thức mà mình không thể nhớ.

Việc học từ vựng tiếng anh là cả quá trình dài gian khổ, không phải ngày một ngày hai mà học được hết nên sự lười biếng lại dẫn dụ các bạn khiến cho các bạn không tập trung được trong quá trình học.

Nguyên nhân thứ hai là cách học của các bạn không đạt hiệu quả, cách học vẫn chưa đúng. Các bạn cứ nghĩ rằng mỗi ngày học được 5 từ vựng thì số từ vựng của mình sẽ tăng lên, và khi học, các bạn cứ đọc đi đọc lại như một cái máy sẽ dẫn đến tình trạng học vẹt và khó nhớ được lâu.

V. Cách học Tiếng anh đúng cách

tam-quan-trong-cua-viec-hoc-tieng-anh (1)

#1. Học từ theo sở thích, theo những điều mình thường gặp

Học tiếng anh cũng giống như tiếng việt, nếu những từ mà chúng ta thường xuyên thấy hay thường xuyên gặp mà chúng ta cảm thấy thích thú thì hãy học những từ đó thì sẽ rất dễ nhớ.

Việc học những điều mình thích sẽ giúp chúng ta nhớ lâu và có thể sẽ không quên được. Ví dụ như hàng ngày, chúng ta luôn nhìn thấy những cuốn sách hay những trang vở, chúng ta sẽ học dần những từ đó trước và sau đó học sang các từ khác.

Những hoạt động mà chúng ta muốn làm như đá bóng hay chơi cờ, chúng ta cũng dịch những từ đó sang tiếng anh và lẩm nhẩm lại cách đọc. Cách học này các bạn cũng nên tham khảo và học hỏi.

#2. Học từ bằng cách đoán nghĩa thông qua các tranh ảnh,qua các trò chơi, học từ theo chủ đề

Học tiếng anh theo chủ đề là một cách vô cùng hiệu quả. Với mỗi chủ đề được học như chủ đề thời tiết hay chủ đề đồ dùng trong nhà bếp… chúng ta sẽ phải học một số từ liên quan về từ loại như: Tính từ, danh từ và động từ.

Từ đó vừa giúp chúng ta hiểu được từ gốc, vừa giúp chúng ta tăng thêm vốn từ vựng của mình. Sau khi học được nghĩa, cách đọc của từ, chúng ta có thể chơi một số trò chơi để nhớ lâu hơn, ví dụ như trò tìm từ, đoán từ qua hình ảnh…

#3. Học tiếng anh qua các khóa học

Hiện nay, nhiều sinh viên đang trong tình trạng mất gốc tiếng anh, ai cũng muốn học tiếng anh cấp tốc. Họ đã tìm đến một số khóa học như Edu mall, jaxtina….. những khóa học này chỉ mất một số tiền nhỏ nhưng có thể học được trọn đời.

Đã có rất nhiều người thành công sau khi sử dụng khóa học, nên các bạn có thể tham khảo thử.

tam-quan-trong-cua-viec-hoc-tieng-anh (2)

Như vậy, việc học tiếng anh đối với xã hội hiện nay là rất quan trọng, ai cũng cần phải trang bị cho bản thân một lượng kiến thức tiếng anh vừa đủ để hỗ trợ phần nào trong cuộc sống.

Nếu như các bạn muốn làm những công việc về trí tuệ, đòi hỏi nhiều chất xám, lương cao.. thì việc học tiếng anh sẽ rất cần thiết đối với các bạn đấy.

Chúc các bạn học tập tốt với môn Tiếng Anh nhé !

CTV: Hoàng Anh Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Học tiếng anh với nhiều người vẫn là khó


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop