Mối quan hệ giữa giá Bitcoin và “chỉ số chấp nhận tiền điện tử”

Đối với những nhà đầu tư Bitcoin chuyên nghiệp thì chỉ số chấp nhận tiền điện tử luôn là nội dung được quan tâm hàng đầu, bởi nó có mối quan hệ chặt chẽ và mật thiết với sự biến động về giá của loại tiền điện tử đang hot nhất hiện nay.

Trên thực tế, chỉ số chấp nhận tiền điện tử được đánh giá qua nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó bao gồm mức độ chấp nhận của người sử dụng đối với loại tiền này, đánh thuế tiền điện tử cũng như số lượng ví giữ loại tiền này.

Tất cả những yếu tố trên đều tác động qua lại với giá Bitcoin. Vậy thực chất mối quan hệ giữa giá Bitcoin và chỉ số chấp nhận tiền điện tử được thể hiện như thế nào?

bitcoin-1

#1. Ví giữ tiền Bitcoin

Từ giữa năm 2023, số lượng người dùng giữ ví tiền Bitcoin sở hữu ít nhất từ 1 đồng trở lên đã tăng lên con số hơn 1 triệu người.

Vì giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên ở trung hạn nên số lượng ví giữ tiền Bitcoin cũng sẽ có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới và gia tăng cả số lượng đồng Bitcoin trong ví.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc những người giữ ví tiền Bitcoin cũng sẽ có xu hướng tăng cao, càng tạo động lực để đẩy mạnh giá trị của loại tiền điện tử này.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư còn chia Bitcoin thành nhiều ví khác nhau để tiện lưu trữ, thay vì thu về 1 ví duy nhất. Chính điều này cũng khiến cho số lượng ví giữ tiền Bitcoin liên tục cán mốc những con số kỷ lục.

#2. Phụ thuộc vào mức độ thuế

Theo các nhà chức trách Hoa Kỳ, Bitcoin được xem như một loại tài sản để mua bán trao đổi.

Chính vì thế, khi các nhà đầu tư bán đi hay mua vào Bitcoin đều sẽ phải chịu một khoản thuế nhất định.

Hiện nay, người dùng sử dụng Bitcoin thường xuyên và phổ biến rộng rãi như một hình thức để thanh toán, việc thanh toán bằng Bitcoin giống như cách mà người dùng đang bán đi loại tài sản này.

Việc đánh thuế giao dịch Bitcoin sẽ gây ảnh hưởng đến giá của loại tiền điện tử này bởi thực chất, giá Bitcoin phụ thuộc hoàn toàn vào cung và cầu trên thị trường.

Hơn thế nữa, quy định về việc đóng thuế khi giao dịch Bitcoin cực kỳ nghiêm ngặt để đảm bảo loại tiền điện tử này uy tín, bảo mật và an toàn trên thị trường.

Đối với nhà đầu tư có nhiều giao dịch Bitcoin trong một năm, khi bị đánh thuế liên tục, nhu cầu đầu tư sẽ giảm, chính vì thế mà giá của Bitcoin cũng sẽ có sự biến động theo.

Mặc dù vậy, việc đánh thuế giúp cho chỉ số chấp nhận tiền Bitcoin tăng lên, đồng thời tăng sự uy tín và thu hút được các nhà đầu tư chính thống.

#3. Mức độ chấp nhận của người dùng

bitcoin-2

Như đã nói ở trên, giá Bitcoin phụ thuộc hoàn toàn vào cung và cầu trên thị trường, như cầu giao dịch càng cao thì giá Bitcoin càng tăng.

Sự tăng trưởng về kinh tế đồng thời gia tăng thêm về tài sản của các nhà đầu tư khiến họ có xu hướng nghĩ đến việc đầu tư vào tiền điện tử để sinh lời.

Quan trọng hơn cả, khi nền kinh tế có chuyển biến đồng nghĩa với giá trị của đồng fiat trong nước cũng biến động. Khi đồng fiat biến động, giá của Bitcoin cũng sẽ chuyển dịch theo.

Đây cũng chính là mối quan hệ mật thiết giữa giá Bitcoin vvaf mức độ chấp nhận của người dùng, hay còn gọi cách khác là mối quan hệ giữa giá của loại tiền này với chỉ số chấp nhận tiền điện tử hiện nay. Về cơ bản, càng phổ biến, càng được sử dụng nhiều thì giá sẽ càng có nhiều sự biến động theo xu hướng tăng cao.

Một khía cạnh nhỏ thể hiện mức độ chấp nhận của người dùng, đó chính là lượt tải các ứng dụng tiền điện tử, trong đó thị trường đứng đầu là Mỹ, sau đó là châu Á – Thái Bình Dương.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng du nhập vào thế giới này và xu hướng tìm kiếm, nghiên cứu đầu tư tiền điện tử đang tăng lên, điều này sẽ tác động trực tiếp về giá của Bitcoin.

Những thông tin trên cho thấy, giá Bitcoin và chỉ số chấp nhận tiền điện tử luôn song hành và có tác động qua lại với nhau. Chính vì thế, các nhà đầu tư tiền điện tử phải hiểu sâu sắc về mối quan hệ này!

Bạn đánh giá bài viết này mấy sao 🙂
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop