Cách đọc tin nhắn trên Messenger không hiện chữ “Đã xem”


Messenger đang là nền tảng chát/ trò chuyện trực tuyến phổ biến hàng đầu thế giới hiện nay, hầu như ai trong chúng ta cũng đều sử dụng nó hằng ngày với nhiều mục đích khác nhau.

Chúng ta sử dụng nó để trao đổi, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em… một cách hiệu quả. Có thể là chát riêng, và cũng có thể là chát nhóm.

Và chắc các bạn cũng thừa biết một điều, việc đọc tin nhắn xong mà không trả lời thì bị coi là một hành động bất lịch sự, thiếu tôn trọng người khác, khinh bỉ, chảnh ch***,… Chính bạn cũng ghét việc người khác đã xem tin nhắn mà không trả lời mình rồi đúng không nào.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, bất đắc dĩ mà mình muốn xem tin nhắn nhưng không trả lời thì làm như thế nào? – làm thế nào để người kia không biết là mình đã xem tin nhắn.

Vâng, tiện ích mình sắp giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đó một cách cực kỳ hiệu quả. Thực ra thì trên blog cũng đã có bài viết về Cách đọc tin nhắn trên Facebook nhưng không hiện chữ “đã xem” rồi.

Đây cũng là một cách rất hay mà các bạn có thể áp dụng, bài viết này chỉ là cung cấp thêm cho bạn sự lựa chọn, chứ nó không hơn gì tiện ích mà CTV Nguyễn Như Trường Vũ đã giới thiệu với chúng ta trước đó ha.

unseen-tin-nhan-facebook-messenger (1)

#1. Cách đọc tin nhắn Messenger Facebook không hiện chữ “đã xem”

Hai tiện ích mở rộng trong bài viết này đều là những tiện ích miễn phí trên cửa hàng Chrome Web Store, bạn có thể chọn cài đặt một trong hai tiện ích ở bên dưới nhé:

  1. Unseen – Chat Privacy: Truy cập vào đây để cài đặt.
  2. Chặn tính năng nhìn thấy trên mạng từ Messenger của Facebook (cái tên dài lê thê @@): Truy cập vào đây để cài đặt.

Trong bài viết này mình sẽ cài Demo với các bạn tiện ích Unseen - Chat Privacy nhé. Bạn bấm vào link liên kết phía trên => nhấn Thêm vào Chrome => chọn Add Extension là xong.


unseen-tin-nhan-facebook-messenger (2)

Mặc dù 2 tiện ích này là của 2 người phát triển khác nhau, tuy nhiên thì chức năng không khác gì nhau cả nhé các bạn, vậy nên ở bên trên mình mới nói là bạn chọn cài đặt một trong 2 cái đều OK :D. Oke, chức năng chính của nó gồm có :

  • Chặn trạng thái “Đã xem” tin nhắn trên Facebook.
  • Chặn trạng thái “Đã nhận” khi gửi icon.
  • Chặn trạng thái “Hoạt động lần cuối”.
  • Chặn trạng thái “Đang nhập..” khi bạn đang gõ tin nhắn trả lời.
  • Hoạt động được trên facebook.com và trên messenger.com nhé các bạn.

Để kích hoạt được các chức năng này thì khi cài đặt xong tiện ích => bạn hãy kích chuột vào icon biểu tượng của ứng dụng trên thanh công cụ của trình duyệt web.

Tại cửa sổ pop-up vừa hiện ra, tích vào những chức năng mà bạn muốn sử dụng là nó sẽ được kích hoạt ngay. Ở đây mình đang muốn chặn cái chữ “Đã xem” của Facebook thì bạn cần tick vào dòng đầu tiên – Block the “Seen” future. Còn hai cái tích sẵn kia thì có hay không cũng được nha.

unseen-tin-nhan-facebook-messenger (3)

À các bạn nhớ tick thêm vào dòng Use it on messenger.com nữa để có thể sử dụng bình thường trên Messenger ha, chứ bạn mà không tích cái này, xong lại đi dùng trên Messenger thì chẳng có tác dụng gì đâu. Khi đó lại quay lại bảo mình bày tiện ích “rởm” nữa thì chết :V

#2. Cách đọc tin nhắn trên app Messenger điện thoại không hiện chữ “đã xem”

Đối với Apps Facebook Messenger trên điện thoại thì chúng ta không thể dụng thêm các tiện ích thứ 3 để hỗ trợ được. Tuy nhiên, có một thủ thuật giúp bạn đọc tin nhắn của người gửi mà không hiện chữ đã xem.

Đó là trước khi đọc, bạn hãy tắt mạng, hoặc bật chế độ máy bay trước khi xem. Sau khi đã xem xong thì hãy tắt ứng dụng Messenger đi trước rồi mới mở lại mạng nhé.

Đơn giản vậy thôi, nhưng mình nghĩ nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong nhiều trường hợp đấy 😀

Đọc thêm:

#3. Lời kết

Trên đây là một trong số các tiện ích đơn giản mà mình hay dùng để chặn chữ “Đã xem” khi đọc tin nhắn trên Facebook.

Hi vọng là nó cũng sẽ ích với các bạn nha. Đừng quên ghé thăm blog thường xuyên để nhận thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé. Chúc các bạn thành công !


CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Lê Hoài Tâm

    Alo. Chào anh. Cách sử dụng trên dt thì không được như anh chỉ. Vì khi tắt mạng hoặc chế độ máy bay thì ok. Khi xem xong thoát ra mở mạng lại thì bên kia vẫn biết mình đã xem. E đã test thử rất nhiều lần. Cách này không hữu dụng rồi anh ạ kkkkkk


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *