Cách lên đồ Mganga đi Mid mạnh nhất Tank khỏe, phép trâu

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình xin phép được chia sẻ về cách lên đồ cho tướng Mganga trong Liên Quân Mobile.

Mình sẽ đi phân tích rõ kỹ năng của tướng này, từ đó đưa ra cách lên đồ giúp tối ưu phù hợp với bộ kỹ năng nhất.

Bên cạnh đó là một số gợi ý lên đồ khác, tùy vào từng trận đấu bạn gặp phải. Nếu bạn là một fan của tướng này chắc chắn bài cẩm nang này sẽ rất có ích. Cùng bắt đầu nhé!

Đọc thêm:

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (1)

I. Phân tích kỹ năng của Mganga

Để lên được trang bị phù hợp thì đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ về tướng Mganga. Đây là một vị pháp sư đường giữa có khả năng gây sát thương theo thời gian rất đáng sợ.

Tuy không có kỹ năng áp sát, khả năng dồn sát thương nhưng Mganga vẫn tạo ra sự khó chịu nhất định bởi nội tại Tà thuật (hiệu ứng độc mất máu theo thời gian). Nếu bạn chơi nhiều Mganga bạn sẽ nhận thấy rằng ở những Lever đầu dưới cấp 5 đánh thường của Mganga sẽ rất lợi hại.

#1. Kỹ năng của Mganga

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (1) Nội tại (Tà thuật): Đòn đánh thường và kỹ năng sẽ cộng dồn dấu ấn gây độc sát thương theo thời gian, tối đa 5 điểm.

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (2) Chiêu 1 (Độc khí): Ném ra một lọ độc tại 1 vùng trong 4 giây, đặc biệt Mganga có thể tích lũy độc 2 lần.

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (3)  Chiêu 2 (Độc tố): Phóng chiêu thức theo hướng chỉ định gây sát thương phép cho kẻ địch. Nếu trúng tướng đồng minh sẽ giúp họ hồi máu.

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (4) Chiêu 3 (Độc dược): Kích hoạt tất cả các điểm độc cộng dồn trước đó gây sát thương hoặc hồi máu. Càng nhiều điểm thì sát thương càng cao hoặc hồi máu càng nhiều.

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (2)

Như vậy, lối chơi cũng như điểm mạnh của Mganga chính là khả năng gây sát thương dựa vào số điểm độc cộng dồn.

Các đòn đánh tay hoặc kỹ năng đều có thể tích dấu ấn này. Bạn có thể lên đồ theo phong cách tốc đánh một chút để phát huy hết chất tướng. Thập Tự Kiếm (+50% tốc đánh sau khi dùng kỹ năng trong 4s) là một gợi ý không tồi.

Tuy nhiên với những người chơi nhiều Mganga chỉ số đó không hiệu quả bằng việc lên Tank môt chút. Khó chết hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ đánh thường được nhiều hơn, gây nhiều sát thương hơn.

Hồi chiêu cũng là một điều hết sức cần thiết đối với Mganga. Nếu có hồi chiêu 40% việc bạn tích dấu ấn hồi máu 4 – 5 điểm sẽ rất dễ dàng. Lúc đó khả năng hồi phục của bạn chẳng khác nào có bùa Tà thần Caesar. Hãy lên các trang bị hồi chiêu cho Mganga là điều rất cần thiết.

II. Cách lên đồ cho tướng Mganga liên quân

Cách #1: Build đồ theo hướng Max sát thương phép

Cách lên đồ cho Mganga Max sát thương phép rất đơn giản. Bạn hãy lên theo thứ tự những trang bị sau:

  • Giày kiên cường hoặc Giày hộ vệ
  • Trượng bùng nổ + 240 phép.
  • Vương miện Hecate + 200 phép (nội tại: +35% công phép bản thân).
  • Trượng băng +140 công phép và khả năng làm chậm, máu, tốc chạy.
  • Sách thánh +400 phép và 1400 máu.
  • Giáp hộ mệnh để hồi sinh thêm 1 mạng nữa.
cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (4)
Lên đồ Mganga hướng Full phép

Với cách lên đồ này bạn sẽ có 240 + 200 + 140 + 400 + 77 (ngọc) = 1057 + 35% nội tại vương miện = ~ 1400 phép. Chỉ số phép như thế này thì liệu có mấy con có thể đỡ nổi Mganga.

Cách #2: Build đồ theo hướng Tank phép

Cách lên đồ cho Mganga theo hướng vừa tank vừa phép là lựa chọn số 2 dành cho bạn. Đây cũng là lối đên đồ rất mạnh, thường dùng để khắc chế đi nhược điểm chạy chậm, không có kỹ năng trốn thoát của tướng này.

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (5)
Lên đồ Mganga Tank phép

Bộ trang bị cho Mganga thiên hướng Tank phép sẽ là: Ngọc đại pháp sư, Giày kiên cường, Trượng băng, Mặt nạ Berith, Áo choàng băng giá, Giáp hộ mệnh.

Với lối lên trang bị này bạn sẽ có máu từ Ngọc đại pháp sư, Trượng băng, Áo choàng băng rất nhiều. Thêm vào đó là giáp và giáp phép, thời gian hồi chiêu.

Tuy bạn không gây sát thương mạnh như cách 1 những bù lại bạn có khả năng làm chậm, cứng cáp khó hạ gục. Đây cũng là một lối lên trang bị nếu bạn đang thọt.

Cách #3: Build đồ theo tình huống trận đấu (khuyến nghị)

Đây là cách Build đồ cho Mganga mà mình muốn bạn tham khảo nhất. Vì trong mỗi trận đấu bạn sẽ luôn gặp những tình huống “éo le” khác nhau. Nếu cứ lên đồ theo hai cách cơ bản trên thì vào những tình huống đặc biệt Mganga sẽ không phát huy được sức mạnh.

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (3)

Lấy ví dụ như sau: Team địch có 2 tướng áp sát là NakrothZuka trong khi bạn lại ưu tiên lên đồ theo hướng Max sát thương phép.

Với tốc độ chạy chậm vốn có Mganga sẽ trở thành con mồi và mục tiêu nhắm đến của các sát thủ này. Chính vì vậy việc lên đồ phụ thuộc vào trận đấu sẽ vô cùng quan trọng. Nếu lên rank cao đây là một kỹ thuật chắc chắn bạn phải thành thục.

Cách Build đồ này như thế nào? Mình sẽ đưa ra 4 ví dụ sau để bạn dễ hiểu và thực hiện:

Ví dụ 1: Team địch có những tướng hồi phục mạnh hoặc hỗ trợ buff máu như: Kil’Groth, Taara, Payna, Lữ Bố,..

Lúc này chắc chắn bạn cần lên đồ giảm hồi phục là Sách Truy Hồn (giảm 50% hồi phục trong 1,5 giây). Bạn sẽ ưu tiên lên trang bị này sớm nhất có thể và khiến những tướng hồi phục team địch “khóc ra tiếng mán”.

=> Vậy trang bị lên đồ cho Mganga tham khảo sẽ là: Sách Truy Hồn, Giày hộ vệ, Áo choàng băng giá, Vương miện Hecate, Sách thánh

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (5)

Sách truy hồn giảm khả năng hồi máu

Ví dụ 2: Trường hợp team địch không có tướng áp sát mà nhiều tay dài như đội hình: Slim đi rừng, Yorn, Spermen, Sephera, Ryoma bạn hãy lên đồ ap – tank sẽ rất hiệu quả.

Đội hình này sẽ chủ yếu gây dame vật lý, chủ lực là Yorn và Slim, Spermen sẽ quấy phá, Ryoma dỉa máu. Như vậy bạn sẽ ưu tiên lên giày hộ vệ (giảm 15% sát thương từ đòn đánh tay)

=> Các trang bị cho Mganga sẽ là: Giày hộ vệ, Ngọc đại pháp sư, Mặt nạ Berith, Vương miện Hecate, Áo choàng băng giá, Sách thánh hoặc Gươm hiền triết.

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (6)

Lối lên đồ này bạn sẽ rất trâu ở giáp và máu bên cạnh đó sát thương phép cũng rất nhiều. Không thể sốc dame, solo với ad team địch thì không phải xoắn. Rất mạnh phải không nào.

Ví dụ 3: Nếu bạn đang xanh ví dụ như có được 2 – 3 mạng ngay từ những cấp đầu. Lúc này bạn cần lên đồ phép dạng sốc dame càng sớm càng tốt.

=> Build đồ cho Mganga xanh sớm sẽ là: Giày phù thủy hoặc Giày Hermes để đảo đường, Phượng hoàng lệ, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang, Cầu pha lê hoặc Giáp hồi sinh.

Cách lên đồ này sẽ giúp bạn tăng tiến sức mạnh vượt bậc từ những lợi thế ban đầu.

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (7)

Tại sao lại lên như vậy?  Vì khi bạn xanh đồng nghĩa với việc team địch đang thọt, mà thọt thì chắc chắn gây dame rất ít.

Nếu bạn lên đồ thiên hướng thủ sẽ khó kết liễu đối phương. Việc phòng ngự chỉ cần thiết khi đồng địch nó mạnh và có thể giết bạn. Đằng này nó không đủ dame giết bạn thì bạn lên đồ thủ làm gì? Lên đồ thủ sẽ nhây, kéo dài trận đấu và dễ bị lật kèo.

Ví dụ 4: Khi bạn và team đang bị thọt. Lúc này bạn cần lên đồ hỗ trợ đồng đội, thủ nhà, khống chế tướng địch như: Trượng băng, Mặt nạ Berith, Sách Truy Hồn, Áo choàng băng giá,…

Lối lên đồ này sẽ giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch, hồi chiêu nhanh, giảm khả năng hồi máu. Khi bạn hồi chiêu nhanh đồng nghĩa với việc bạn tung ra nhiều chiêu thức. Chiêu 1 sẽ làm chậm chiêu 2 sẽ buff máu cho đồng đội. Chơi như vậy bạn mới có hi vọng để lật kèo được.

cach-len-do-mganga-di-mid-manh-nhat (8)

Qua những ví dụ trên chắc chắn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng và cách lên đồ theo tình huống trận đấu phải không nào.

Hãy tập luyện cách này, nó đồng nghĩa với việc tập luyện chiến thuật, lối chơi hiệu quả. Có rất nhiều game thủ họ kỹ năng không cao, tuy nhiên khả năng phân tích và phối hợp chiến thuật thì họ đầy. Đó là lý do họ có thể leo rank một cách dễ dàng.

III. Tạm Kết

Như vậy mình đã phân tích rất kỹ, lấy ví dụ về từng trường hợp khi bạn chơi Mganga.

Dựa vào đó các bạn chắc chắn sẽ hiểu được cách lên đồ cho Mganga như thế nào. Chắc chắn những trường hợp mình kể trên là chưa đủ, nhiều bạn đọc còn đánh giá nó chưa chính xác.

Tuy nhiên đây là những kinh nghiệm chơi Mganga mà mình đúc kết ra được, các bạn hãy góp ý ở dưới bài viết để mình hoàn thiện hơn. Một lần nữa xin cảm ơn vì bạn đã đọc hết bài viết, theo dõi và ủng hộ mình.

Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết sắp tới ha^^

CTV: Vũ Văn Có – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.3/5 sao - (Có 26 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop