Cách lên bảng ngọc cho tất cả ad (xạ thủ) trong Liên Quân

Để lên Rank cao thủ thì việc đầu tư mua ngọc là điều không thể thiếu trong game Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, cách xây dựng bảng ngọc cho ad (xạ thủ) trong liên quân như thế nào mới chính xác và hiệu quả đây?

Nếu bạn đang chưa biết hoặc muốn tham khảo cách Build ngọc cho ad, thì những gì mình sắp chia sẻ dưới đây chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn.

Sau khi bạn đọc hết bài viết bạn sẽ biết chính xác cần xây dựng bản ngọc cho ad như thế nào. Cùng bắt đầu nhé!

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (4)
Cách build ngọc cho ad liên quân

Note: Nội dụng bài viết rất dài, nếu bạn là một người thiếu kiên nhẫn hãy sử dụng menu và đến với phần nội dung mình cần nhé.

Đọc thêm:

I. Vai trò của ngọc đối với các tướng ad, xạ thủ trong Liên Quân

Ngọc trong liên quân mobile có 3 loại (Đỏ, Tím, Xanh) và 3 cấp (Cấp 1, Cấp 2, Cấp 3).

Ở bài viết này mình sẽ chỉ đề cập tới ngọc cấp 3, vì nếu bạn không đầu tư ngọc cấp 3 thì chắc chắn sẽ rất thua thiệt khi chơi game. Nếu bạn muốn dùng ngọc cấp 2 hoặc cấp 1 thì chẳng khác nào người ta đi SH còn mình cứ Wave ghẻ, cuộc chạy đua về đích dành 1 sao là điều khó càng thêm khó.

Ngọc giúp tăng cho tướng những chỉ số ngay từ Lever 1. Nếu xây dựng ngọc chuẩn bạn sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh của tướng, chiếm lấy lợi thế ngay từ những cấp độ ban đầu và giành lấy chiến thắng cuối cùng từ những lợi thế nhỏ này.

Nhiều khi nhờ có ngọc đối phương sẽ phải thốt lên: “ D* thằng này hack dame à?“. Thật đấy không sai đâu, đặc biệt với vị trí xạ thủ lợi thế tay dài ngọc đã quan trọng lại càng quan trọng hơn.

Ad là vị tướng chủ lực, nếu không có ngọc những cấp độ đầu bắn sẽ chẳng có chất lượng tý nào. Dỉa máu thì không thấm, bắn thì chậm, máu lại giấy bạn sẽ thành tạ team và khiến đối phương xem thường mà thôi.

Vậy xây dựng ngọc cho ad như thế nào chuẩn nhất? Dưới đây là 2 cách xây dựng bảng ngọc cho tất cả các ad trong liên quân, hãy tham khảo.

II. Cách xây dựng bảng ngọc cho ad – xạ thủ trong Liên Quân

Tính đến phiên bản hiện tại trong liên quân có tất cả 14 tướng ad xạ thủ. Mình xin phép được chia chúng thành 3 nhóm chính như sau:

 • Ad sốc dame: Viole, Joker, Elsu
 • Ad cần tốc đánh: Valhein, Slimz, Tel’Annas, Moren, Lindis, Hayate
 • Ad sát thương diện rộng: Yorn, Fennik, Wisp, Celica, Capheny
bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (6)
Chia nhóm ad trong Liên Quân Mobile

Việc chia nhóm ad như vậy để có thể xây dụng bảng ngọc chính và sử dụng cho tất cả các xạ thủ liên quân.

Sau này dù có ra tướng mới gì đi chăng nữa, bạn chỉ cần xem tướng đó thuộc nhóm nào và áp dụng bảng ngọc. Có thể nói những gì ở bài viết này sẽ giúp bạn “dùng cả đời” 😀

Bây giờ mình sẽ nói về 2 cách xây dụng bảng ngọc cho ad hay xạ thủ trong liên quân.

#1. Xây dựng theo chất tướng

Trong liên quân một số ad có đặc điểm và lỗi chơi(chất tướng) khá giống nhau. Mình ví dụ slimvalhein đều có thêm một nội tại hữu ích nào đó ở đòn đánh thường thứ 3.

Cho nên những tướng này cần tốc đánh rất nhiều và mình xếp vào nhóm Ad tốc đánh. Như vậy xây dựng bảng ngọc cho ad theo chất tướng chính là xây dựng bảng ngọc cho 3 nhóm xạ thủ mình vừa tổng hợp bên trên. Cụ thể:

1.1. Bảng ngọc cho ad sốc Dame

 • Ngọc đỏ: (công vật lý/xuyên giáp) x 10  hoặc (công vật lý) x 10
 • Ngọc tím: (công vật lý/tốc chạy) x 10 hoặc (tốc đánh/tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (công vật lý/xuyên giáp) x 10
bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (1)
Bảng ngọc cho các tướng  ad sốc Dame

Với bảng ngọc cho ad sốc Dame này bạn sẽ có Dame ở những lever đầu rất lớn, các kỹ năng gây ra sẽ rất thốn. Ví dụ với Viễn trình kích của Elsu chỉ cần 2 lần trúng đích là kẻ địch đã gần ngỏm củ tỏi rồi. Mình khuyên các bạn nên ép full xuyên giáp 100 điểm, như vậy dỉa máu sẽ rất hiệu quả.

Đối với Joker mình khuyên bạn nên ép ngọc tím là công vật lý tốc chạy, vì tướng này chỉ đánh dựa chủ yếu vào combo. Với nội tại gây thêm công vậy lý sau khi dời khỏi giao tranh cộng với ngọc full công vật lý đòn đánh thường Joker sẽ mạnh lên gấp 2,5 đến 3 lần đòn đánh thường, rất khủng khiếp.

Khi bạn Build ngọc cho Violet hãy ép thêm vài viên trí mạng (mình thường để 3 viên 1,6% ~ 5% trí mạng). Đôi khi lăn lộn song bắn trí mạng đối thủ sẽ khiếp hết cả vía. Mùa 11 cộng thêm sức mạnh của phù hiệu, mỗi một phát bắn của Viole như một phát xuyên táo thốn tận rốn.

1.2. Bảng ngọc cho ad cần tốc đánh

 • Ngọc đỏ: (tốc đánh/tỷ lệ chí mạng) x 10
 • Ngọc tím: (tốc đánh/tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (công vật lý/xuyên giáp) x 10
bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (3)
Bảng ngọc dành cho ad tốc đánh

Với bảng ngọc này bạn sẽ có 26% tốc đánh ngay từ Lever 1, một chút dame và 5% trí mạng. Khi bạn lên được Giày du mục (+25% tốc đánh) lúc này bạn đã ném như cái máy rồi.

Những vị tướng như Valhein, Slimz, Lindis, Tel’Annas điều này là vô cùng quan trọng. Riêng MorenHayate tốc đánh tuy rất quan trọng nhưng những tướng này còn phụ thuộc vào nội tại của các kỹ năng. Như Moren là Tinh chuẩn giúp hồi skill và bắn 2 viên, Hayate là gây sát thương chuẩn.

Khi lắp bảng ngọc kiểu này đây thực sự là những cái máy xả đạn chứ không phải là tướng bình thường nữa. Đừng quên mua thêm trang bị tăng công vật lý, trí mạng xuyên giáp như các ad khác thông thường nhé. Nếu không về cuối game đối phương nhiều máu và giáp tốc đánh sẽ không chiếm nhiều lợi thế nữa. Bạn sẽ bị lật kèo đó.

1.3. Bảng ngọc cho ad sát thương diện rộng

 • Ngọc đỏ: (công vật lý/xuyên giáp) x 7 + (chí mạng) x 3  hoặc (công vật lý) x 7 + (chí mạng) x 3
 • Ngọc tím: (tốc đánh/tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (công vật lý/xuyên giáp) x 10
bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (2)
Bảng ngọc cho ad sát thương diện rộng

Những tướng ad có sát thương diện rộng là tướng khó Build ngọc nhất. Những tướng này bạn có thể sáng tạo bảng ngọc với đầy đủ các chỉ số quan trọng của 1 ad thông thường.

Hoặc có thể nói những tướng này build ngọc kiểu gì cũng vẫn mạnh. Ví dụ như Yorn nếu xây bảng ngọc full tốc đánh vẫn mạnh, full sát thương lại càng mạnh hơn. Quan trọng là phong cách chơi của bạn như thế nào. Lát nữa mình sẽ chia sẻ cách xây dựng bảng ngọc theo cách chơi.

Những tướng này cần tất cả những chỉ số của 1 tướng ad cơ bản như: tốc độ đánh, trí mạng, công vật lý và xuyên giáp. Với bảng ngọc trên mình tiến cử bạn sẽ có tất cả những chỉ số này. Đặc điểm của những vị tướng ad này là mạnh từ giữa game đến cuối game hoặc khi có trang bị đầy đủ. Nếu để được bắn thì họ sẽ xuyên phá và bắn tan nát team địch.

Đây vẫn chưa phải bảng ngọc chuẩn nhất cho các vị tướng này. Để xây dựng bảng ngọc cho các vị tướng này hãy phân tích lối chơi của bạn như thế nào. Đó là cách xây dụng bảng ngọc cho xạ thủ liên quân tiếp theo ngay sau đây.

#2. Xây dựng theo cách chơi của bạn (khuyến khích)

Cách xây dựng bảng ngọc này mình khuyến khích mọi người lên sử dụng. Nó sẽ phát huy tối đa được phong cách chơi của bạn, auto tự tin và dễ dàng giành chiến thắng.

Các cụ có câu: “Chăm hay không bằng tay quen”, khi bạn xây dựng bảng ngọc theo cách này tức là các bạn đang làm theo hướng “tay quen” đó. Rất khó để trình bày cách xây dựng bảng ngọc ad này tuy nhiên mình sẽ khái quát ý chính thành các lưu ý như sau:

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (1)
Xây dựng bảng ngọc ad theo lối chơi

Lưu ý 1: Xác định tướng và cách chơi bạn định sử dụng

Xác định tướng muốn chơi rất đơn giản mình không bàn đến nữa. Còn về cách chơi thì mình xin ví dụ như sau: Mình píc tướng Yorn và muốn đánh hổ báo đè bẹp mọi đối thủ đi dường với mình.

Điểm mạnh của Yorn là nội tại bắn nhiều tên, mình sẽ lợi dụng nó và ép full dame hoặc full dame xuyên giáp. Cũng là tướng Yorn đó nhưng mình không muốn đánh hổ báo nữa vì team địch xuất hiện các sát thủ như Ngộ không, Kriknak, Nakroth,…

Mình sẽ muốn tướng chạy thật nhanh, bắn nhanh để fam lính nhanh và biến mất khỏi bản đồ hạn chế việc làm mồi cho sát thủ team địch. Như vậy mình sẽ build ngọc tốc đánh tốc chạy giống như bảng ngọc của Valhein. Sau đó lên một số đồ khắc chế sát thủ.

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (8)
Píc Yorn lối đánh hổ bảo

Như vậy với 2 lối đánh riêng thì mình sẽ dùng 2 bảng ngọc riêng biệt và định hình lối đánh cho xuyên suốt trận đấu.

Lưu ý 2: Xây dựng bảng ngọc phù hợp

Đây là bước quan trọng nhất trong cách build ngọc này.

Bảng ngọc phù hợp sẽ được hình thành từ những yếu tố như tướng địch bạn phải đối đầu, sở thích của bạn, sự hiểu biết của bạn về tướng chơi, rất nhiều yếu tố. Bạn hãy tham khảo những ví dụ sau để hiểu rõ về việc xây dựng bảng ngọc kiểu này

Ví dụ 1: Tướng: Valhein + Phong cách chơi: trí mạng cao, sát thương mạnh

Như vậy sẽ ưu tiên bảng ngọc có khoảng 5% – 10% trí mạng. Bạn có thể lựa chọn Ngọc đỏ trí mạng (1,6%) x 5 = 8% trí mạng.

Sau đó ép tiếp 5 viên công vật lý/xuyên giáp. Ngọc tím lựa chọn tốc chạy tốc đánh, ngọc xanh là công vật lý/xuyên giáp. Xây dựng bảng ngọc như thế sẽ thích hợp với phong cách chơi bạn đầu bạn đặt ra

Ví dụ 2: Tướng: Celica + Phong cách chơi: dỉa máu hồi phục

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (5)

Hồi phục dựa vào hút máu như vậy bạn có thể lựa chọn ngọc tím hút máu (1,6%) x 5 = 8% hút máu còn lại vẫn ép tốc chạy tốc đánh như bình thường.

Vì muốn chơi cấu dỉa nên cần tốc đánh cao, bạn có thể lựa chọn ngọc đỏ (tốc đánh/trí mạng) x 5 và ngọc đỏ (công vật lý) x 5. Như vậy bạn vừa có dame, vừa có tốc đánh lại có hút máu hồi phục…

Ví dụ 3: Tướng: Tel’Annas + Phong cách chơi: bắn tank nhanh chết nhất

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (7)

Vì bạn muốn chơi theo phong cách tiêu diệt Tank trước nên chắc chắn bạn sẽ cần đến xuyên giáp.

Chính vì vậy thay vì ngọc đỏ(tốc đánh/trí mạng) bạn phải ép ngọc đỏ (công vật lý/xuyên giáp) như vậy bắn tank mới thấm hơn bình thường. Ngọc tím vẫn ép tốc đánh/tốc chạy như thường còn ngọc xanh bạn ép công vật lý/xuyên giáp.

Lưu ý 3: Để ý tướng đối phương đi đường cùng rồi ép ngọc

Trong mỗi trận đấu khi píc tướng song bạn sẽ có thể lựa chọn bảng ngọc khác chứ không vào cài đặt được. Nên bạn cần chuẩn bị 2 – 3 bảng ngọc cho tướng tủ và áp dụng với mỗi trận đấu tướng đối đầu khác nhau.

Ví dụ: Mình chơi tủ Yorn đối đầu là Valhein. Như vậy mình sẽ lựa chọn bảng ngọc sát thương cực mạnh.

Như vậy khi đối đầu mình sẽ tung chiêu 2 sau đó dùng nội tại để dỉa máu bắn cực thốn. Nếu bạn ép ngọc tốc đánh, lên solo bắn thường với Valhein chắc chắn bạn sẽ thua vì nó có khống chế choáng nhiều hơn bạn. Chính vì vậy ép dame thật to rồi sử dụng kỹ năng và dỉa máu bằng nội tại là hiệu quả nhất. Nếu đang dỉa máu bị dính choáng thì hãy rút về không solo nữa.

Tương tự nếu mình píc Yorn đối đầu với Tel’Annas mình sẽ lựa chọn bảng ngọc tốc đánh có một chút Dame.

Khi solo thường mình sẽ không ngần ngại bắn thường với Tel vì sau 5 lần bắn mình có thể gây nhiều sát thương hơn ở nội tại. Chưa tính đến nếu dùng kỹ năng trúng đích nữa bạn sẽ có lợi thế hơn nhiều. Chiêu 1 của Yorn còn có thể làm choáng nữa nên mình sẽ không sợ Tel’Annas. Chơi game sẽ tự tin hơn.

Cách build ngọc này mình khuyến khích các bạn nên sử dụng vì nó xuất phát từ chính lối chơi mà bạn đang đánh. Bạn sẽ nắm rõ được sức mạnh của mình như thế nào, tính dame chuẩn hơn, chơi tốt hơn và dễ chiến thắng.

III. Tạm Kết

Nếu bạn đang đọc những dòng này thì chắc chắn bạn là một người rất kiên nhẫn và hiểu những gì mình truyền tải ở bài viết.

Mình có lời khen ngợi và cảm ơn vì bạn đã ủng hộ, đọc hết bài viết của mình. Mình cũng xin chúc bạn có thể xây dựng được bảng ngọc ad ưng ý nhất và giành được nhiều chiến thắng trong các trận đấu sắp tới.

Một lần nữa xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

CTV: Vũ Văn Có – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.6/5 sao - (Có 22 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

 1. Hồi mới chơi, toàn chơi con này :3


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop