Liên Quân Mobile quét hack trên iOS: ai jailbreak hãy cẩn thận!

Như các bạn đã biết, tựa game Liên Quân Mobile ra đời cũng được khá lâu rồi nhưng cho đến giờ nó vẫn rất phổ biến và được giới trẻ thích thú, mặc cho nạn hack game vẫn đang diễn ra tràn lan.

Sau một đợt quét hack và khóa hàng chục nghìn tài khoản trên smartphone chạy hệ điều hành Android, thì nay Liên Quân Mobile đã quét sang hệ sinh thái iOS của Apple.

Tuy nhiên, đã có một số sai lầm khá chết đến người đến từ Tencent (nhà phát hành game). Vậy sai làm đó là gì? Vâng, nếu bạn đang chơi tựa game này thì mời các bạn đọc bài viết này nhé.

Đọc thêm:

#1. Đối tượng bị quét mất nick

Sai lầm của họ đó là: Cách nhận diện người hack game.

Vâng, kể từ phiên bản iOS 12, jailbreak đã dễ dàng bị phát hiện bởi các App bên thứ 3. Hầu hết các App ngân hàng và một số lượng lớn game online đã có dấu hiệu cảnh báo, cấm sử dụng hoặc crash ứng dụng trên máy đã bị jailbreak.

Mà từ từ đã, nếu bạn chưa biết jailbreak là gì thì hãy đọc bài viết này trước đã nhé: Jailbreak iPhone là gì? và những điều mà bạn cần biết !

Tất nhiên, đã xuất hiện một số các Tweak để ngăn chặn hiện tượng này, tức là ngăn chặn Apple hoặc các App thứ 3 phát hiện ra máy họ đã được jailbreak, ví dụ như như HideJB, FlyJB hay Liberty Lite… các Tweak này sẽ ngăn cho các app bên thứ 3 truy xuất vào bộ nhớ máy, để các thiết bị jailbreak có thể sử dụng chúng một cách bình thường.

Tức là khi bình thường, nếu bạn vào game Liên Quân Mobile khi chưa cài các Tweak ẩn jailbreak thì Liên Quân Mobile sẽ bị văng ra sau hơn một phút truy cập. Kể cả khi bạn vào lại, hiện tượng này vẫn sẽ xảy ra mà thôi.

lien-quan-mobile-quet-hack-tren-ios (1)

Trên lí thuyết, khi jailbreak, bạn có thể hack bất cứ tựa game nào với sự giúp đỡ từ các Tweak hoặc từ phần mềm của bên thứ 3. Bạn có thể các đặt các Patch từ iOSGod hay là sử dụng Filza để Mod vào tập tin gốc của App.

Cả 2 cách này đều sẽ có điểm tương đồng là sẽ thay đổi tệp tin hệ thống của App, vậy nên nếu hack thì khó mà thoát được qua những đợt quét như vậy.

Vấn đề ở chỗ là gần như toàn bộ những người jailbreak iPhone, kể cả hack hay không hack, đều bị ban nick tới 1 năm. Đương nhiên, nếu họ vừa jailbreak mà lại vừa chơi Liên Quân thì chắc chắn họ đã phải cài các Tweak ẩn jailbreak thì mới có thể chơi rồi.

Việc này xảy ra từ một tuần trước, ban đầu chỉ những tài khoản hack mới bị ban mà thôi, nhưng về sau những thiết bị jailbreak mà không hack, hay những máy bypass iPhone bằng Checkra1n đều bị ban hết. Đây là chiến thuật “giết nhầm còn hơn bỏ sót” chăng !

Dĩ nhiên, một số thiết bị đã jailbreak nhưng tài khoản vẫn sống, và trong số đó có cả các tài khoản đã hack game mà vẫn còn sống nữa.

Mới đây thì Garena đã khoe với cộng đồng là vừa khóa thêm 50.000 tài khoản “bị nghi” là hack trên iOS, nhưng đây là một kết quả chưa tốt, vì nhiều người bị khóa tài khoản oan, và nhiều tài khoản sử dụng hack thì vẫn không bị khóa.

lien-quan-mobile-quet-hack-tren-ios (2)

#2. Cách xử lí thế nào?

Bây giờ thì bạn nên lựa chọn: Một là từ bỏ Jailbreak, hai là từ bỏ Game !

Chưa có phản hồi cụ thể nào từ Garena về việc mở khóa cho các tài khoản chạy trên thiết bị đã Jailbreak nhưng mà không hack game. Cũng có khi chính họ còn chẳng biết ai hack, ai không nữa. Nên những tài khoản bị khóa oan thì cơ hội được mở khóa nick là khá thấp.

Những máy đang jailbreak thì nên Restart lại để mất Jailbreak mà chơi game, nhưng nên nhớ nếu đã hack thì có restart lại cũng chạy đằng trời.

Đối với những người hack nhưng muốn cải tà quy chính trên hệ sinh thái iOS thì nên chạy lại phần mềm (Reset lại) luôn cho sạch máy. Việc này sẽ thanh tẩy chiếc máy của bạn tới mức tối đa, và bạn sẽ không bị ban nữa.

Và hình như có một cách điều chỉnh file host qua Filza nữa, nhưng mình chưa có cách làm cụ thể. Nếu như nó hữu dụng thì mình sẽ thử làm và hướng dẫn các bạn chi tiết hơn trong một bài viết khác nhé.

May mà máy mình đã lên hệ điều hành iOS 13.4 beta rồi nên máy đã mất jailbreak rồi, chứ không thì chắc cũng đi mất cái nick 3 năm quá 😀

lien-quan-mobile-quet-hack-tren-ios (1)

#3. Kết luận

Đây là lời cảnh bảo muộn cho các bạn sử dụng iPhone jailbreak hoặc các thiết bị chạy iOS đã jailbreak để chơi Liên Quân Mobile. Cẩn thận kẻo bay nick nhé các bạn !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.8/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

3 comments

  1. Cần gì phải chơi Liên Quân Mobile mới sợ bị ban hay hack. Xài IOS jailbreak thì kiểu gì cụng bị hack vì để lộ thông tin qua nhiều rồi. Chơi game mà chưa gì đã lo hack thì không biết là để giải trí hay phá phách nữa. Không liên quan nhưng mà chơi Liên quân gặp hack map bực cái mình.

  2. Nguyễn Văn Huỳnh

    giờ chỉ sợ buff bẩn hack map ! 🤣🤣🤣🤣


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop