Cách mở liên kết trên Facebook bằng trình duyệt web bên ngoài

Nếu như bạn là một người rất hay sử dụng mạng xã hội Facebook thì chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần truy cập tới các liên kết bên ngoài có trên bảng tin Facebook rồi đúng không.

Mình lấy một ví dụ cụ thể như việc bạn thấy một bài viết mới của Fanpage blogchiasekienthuc.com hiện trên bảng tin, và khi bạn nhấp chuột vào liên kết đó để đọc thì ngay lập tức bạn sẽ được chuyển hướng đến bài viết trên trang Blog. Nhưng có thể có rất nhiều bạn không biết rằng mình đã được chuyển hướng đến bài viết bằng trình duyệt nào đúng không ?

Xin thưa rằng, bạn đã mở các liên kết đó thông qua trình duyệt web tích hợp sẵn bên trong ứng dụng của Facebook. Có thể việc sử dụng loại trình duyệt của Facebook này sẽ giúp bạn mở các liên kết rất nhanh chóng mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng. Nhưng có rất nhiều điểm mà mình nghĩ bạn nên xem xét lại khi sử dụng loại trình duyệt này. Chẳng hạn như:

  • Bạn không thể mở thêm các Tab mới, vì bạn chỉ có thể xem một trang web duy nhất mà mình đã mở rồi sau khi xem xong thì bạn thoát ra. Đồng thời bạn cũng không thể nhập URL mới bởi vì không có thanh địa chỉ trong các trình duyệt này cho bạn nhập.
  • Bạn gặp khó khăn khi bạn truy cập một trang web yêu cầu mật khẩu vì trình duyệt trong ứng dụng này không lưu trữ thông tin đăng nhập người dùng.
  • Thỉnh thoảng các trang sẽ không tải được hoặc bị lỗi ngay sau khi mở web.
  • Không có lịch sử duyệt web được lưu, vì vậy bạn không thể quay lại những trang web đã truy cập trước đó.
  • Bạn không thể đánh dấu trang web nếu như bạn thấy trang web đó hay và muốn đánh dấu lại để lần sau truy cập tiếp.
  • Không thể sử dụng các chức năng phụ, các tiện ích mà bạn đã tích hợp trên các các trình duyệt như Opera, Chrome và Firefox,..

Đây ! Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt trình duyệt web được tích hợp sẵn trên ứng dụng Facebook này đi. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào….

Cách tắt trình duyệt Facebook và mở các liên kết trên Facebook bằng trình duyệt web ngoài

Lưu ý: Tính năng này hiện tại chỉ có mặt trên điện thoại chạy Android thôi nhé các bạn.

+ Bước 1 : Bạn hãy mở ứng dụng Facebook của bạn lên. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

mo-lien-ket-tren-facebook-bang-trinh-duyet-web-ben-ngoai (1)

+ Bước 2 : Bạn hãy nhấn chọn vào Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings & Privacy).

mo-lien-ket-tren-facebook-bang-trinh-duyet-web-ben-ngoai (2)

+ Bước 3 : Sau đó tiếp tục nhấn chọn vào mục Cài đặt (Settings).

mo-lien-ket-tren-facebook-bang-trinh-duyet-web-ben-ngoai (3)

+ Bước 4 : Kéo xuống tới mục Phương tiện và liên hệ (Media and Contacts) và hãy nhấn chọn nó.

mo-lien-ket-tren-facebook-bang-trinh-duyet-web-ben-ngoai (4)

+ Bước 5 : Bạn sẽ thấy mục Mở liên kết ra ngoài (Links Open Externally) vẫn đang ở trạng thái OFF, bạn hãy nhấn mở nó bằng việc kéo thanh trượt từ trái qua phải để ON lên là được.

mo-lien-ket-tren-facebook-bang-trinh-duyet-web-ben-ngoai (5)

Vậy là hoàn thành rồi đấy các bạn. Vô cùng đơn giản phải không nào các bạn 😛

Lời Kết

Ok, vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách mở liên kết trên Facebook bằng trình duyệt web bên ngoài thay vì sử dụng trình duyệt được tích hợp sẵn của Facebook rồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình ngày hôm nay. Chúc các bạn vui vẻ và thoải mái hơn khi sử dụng mạng xã hội Facebook.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.3/5 sao - (Có 11 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Chào admin. Mình đang gặp vấn đề như sau: khi nhận đc link facebook trong zalo, mình nhấn vào để mở thì nó chỉ mở trên Safari chứ không mở dc trên app fabook. Bạn có cách nào din hướng dẫn mình với nhé! Cảm ơn admin đã quan tâm.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop