Công cụ hỗ trợ chạy các file Flash (*.swf) đến từ Adobe

Như các bạn đều đã biết, kể từ ngày 12 tháng 1 năm 2021, Adobe đã chính thức ngừng hỗ trợ Flash Player.

Và trong sự kiện này, nhiều người đã nhanh chóng sưu tập và giữ lại các file Flash (*.swf) để làm kỷ niệm, nhưng một câu hỏi đặt ra là khi trình duyệt web không còn hỗ trợ chạy các file Flash này nữa, thì việc phát nội dung trong file *.swf là một điều bất khả thi.

Vâng ! Thật may mắn khi Adobe đã cung cấp miễn phí cho người dùng một công cụ giúp bạn chạy các file Flash (*.swf) một cách hoàn toàn độc lập, không phụ thuộc vào bất cứ trình duyệt web nào cả, miễn là bạn có file *.swf trong máy tính hoặc đường link dẫn đến file swf trên Internet là được.

Mình khuyên bạn nên tải công cụ này trên trang web chính thức của Adobe nhé. Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm trên website của Adobe thì sẽ hơi khó tìm, có lẽ vì Adobe họ muốn giấu nó đi hoặc không muốn nó được chia sẻ rộng rãi.

Còn lý do mình nói bạn nên hạn chế tải ở các trang web không chính thức là bởi vì: không có gì đảm bảo rằng file bạn tải về có bị chỉnh sửa và thêm bớt gì hay không. Bạn hiểu ý mình chứ !

Làm thế nào để chạy cac file Flash khi Flash Player bị khai tử?

+ Bước 1: Bạn vào đường dẫn Adobe Flash Player – Debug Downloads hoặc tại đây để tải xuống, công cụ này hiện đang hỗ trợ 3 hệ điều hành là Windows, MacOS và Linux.

Bạn tìm đến hệ điều hành đang sử dụng và nhấn chọn vào dòng Download the Flash Player projector content debugger để tải xuống.

cong-cu-ho-tro-chay-cac-file-flash-swf (1)

+ Bước 2: Quá trình tải xuống hoàn hoàn tất thì bạn hãy mở nó lên, ứng dụng này không cần cài đặt nên tốc độ khá nhanh.

Khi mới mở phần mềm, giao diện của nó không hiển thị gì cả, việc của bạn là nhấn vào FileOpen để chọn file có định dạng swf.

cong-cu-ho-tro-chay-cac-file-flash-swf (2)

+ Bước 3: Tại đây bạn có thể nhập đường link dẫn đến file *.swf trên Internet, hoặc đường dẫn dẫn đến file *.swf trong File Explorer vào khung nhập dữ liệu này.

Còn nếu bạn không nhớ đường dẫn thì nhấn vào Browse để chọn file swf mà bạn muốn khởi chạy. Rất đơn giản thôi !

cong-cu-ho-tro-chay-cac-file-flash-swf (3)

Tìm đến nơi lưu trữ file swf và chọn file phù hợp sau đấy nhấn Mở.

cong-cu-ho-tro-chay-cac-file-flash-swf (4)

Nhấn OK để khởi chạy.

cong-cu-ho-tro-chay-cac-file-flash-swf (5)

Vậy là hoàn tất, một cửa sổ Adobe Flash Player 32 sẽ được mở ra, và nó đang hiển thị đầy đủ các nội dung trong file Flash (*.swf).

cong-cu-ho-tro-chay-cac-file-flash-swf (6)

Có một số thứ mà mình không hiểu là vì sao Adobe lại không truyền thông cho công cụ này (có lẽ vì nó không sinh ra lợi nhuận?), và cả hai công cụ được liệt kê trong danh sách tải đều có chức năng tương đồng nhau.

Mình không thấy sự khác biệt của hai công cụ này. Bạn nào biết thì nhớ comment bên dưới trả trời giúp mình câu hỏi này nhé. Thank you !

cong-cu-ho-tro-chay-cac-file-flash-swf (7)

Lời Kết

NOTE: Nếu bạn muốn xem hoặc chạy các nội dung Flash trên các website thì bạn hãy làm theo bài viết này nhé: Tiện ích Ruffle sẽ hỗ trợ chạy các nội dung flash trên website

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn cách để chạy các file Flash (*.swf) bằng công cụ Adobe Flash Player 32 được phát hành từ chính Adobe rồi nhé, một công cụ chính chủ từ Adobe nên bạn có thể yên tâm về chất lượng và tính ổn định của công cụ này.

Một lần nữa, mình muốn nhấn mạnh với các bạn là chỉ nên tải công cụ này từ chính trang chủ của Adobe, hoặc link dự phòng mà admin đã chia sẻ thôi ha.

Vì rất có thể file mà bạn tải về ở trên trang web không rõ nguồn gốc sẽ là một con virus và nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc máy tính thân yêu của bạn đấy. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop