Cốt truyện về Ezreal – nhà thám hiểm đơn độc (Liên Minh Huyền Thoại)

Cậu bé tò mò tinh nghịch Ezreal, sinh ra và lớn lên trong một thành phố tân tiến xa hoa Piltover . Cha mẹ cậu là những nhà thám hiểm tài năng , nổi tiếng cho nên cậu cũng quen dần với những chuyến xa nhà của họ, nhiều lúc cậu còn tưởng tưởng rằng mình được phiêu lưu với họ .

Ai cũng có những sở thích riêng , đối với Ezreal cậu có niềm đam mê với những câu chuyện về những hành trình khám phá nguy hiểm và khao khát được đặt chân đến tất cả các địa điểm trên tấm bản đồ .

Vì quá bận rộn, cha mẹ Ezreal thường nhờ ông bác trông coi cậu – Giáo sư Lymere.

Vốn chẳng ưa gì chuyện này, ông giao phó cậu cho các giáo sư nghiêm khắc nhât , dạy cậu đủ thứ từ do đạc bản đồ , chế tạo Hextech, đến lịch sử Runerra.

Đọc thêm:

Cậu nghĩ rằng chả việc gì mà mình phải nhồi nhét trong đầu nhưng thông tin tẻ ngặt như vậy và coi chuyện học hành chỉ tổ tốn thời gian.

Với đầu óc thiên tài cậu vượt qua các bài kiểm tra một cách đơn giản do đó cậu còn trống biết bao nhiêu thời gian rảnh . Thời gian đó cậu lang thang khắp trường, tìm niềm vui cho riêng mình trong việc tránh né bảo vệ, khám phá những đường hâm dưới phòng học hoặc leo lên mái thư viện .

Thậm chí cậu còn luyện cả trò phá khóa các phòng của giáo sư, lẻn vào phá tung đô đạc của họ lên.

cot-truyen-ve-Ezreal (1)

Rồi cũng đến khi cha mẹ Ezreal quay lại Piltorver, cha cậu sẽ kể cho cậu mọi điều họ thấy cũng như kế hoạch của họ trong tương lai – không có gì tham vọng nguy hiểm và đầy bí ẩn hơn cuộc tìm hầm mộ Ne’Zuk, một bạo chúa Shurima nghe đồn có thể dịch chuyển tức thời được như Songoku.

Nếu cha cậu học được phép thuật mà Ne’Zuk đã sở hữu, dù đi thám hiểm ở đâu, xa xôi thế nào thì ông cũng sẽ ăn tối cùng con trai.

cot-truyen-ve-Ezreal (2)

Càng ngày cậu bé ngày còn khôn lớn , những chuyến đi của ba mẹ cũng một ngày một dài ngày hơn. Cho đến khi một ngày và hộ không còn quay về được nữa. Giáo sư Lymere sụt sùi thừa nhận nhiều khả năng họ đã chết đau đó ngoài xa mặc …

Nhưng Ezreal không thể chấp nhận sự thật phũ phàng đó . Họ đã chuẩn bị cực kì cận thận. Chắc hẳn họ vẫn lang thang ở đâu đó ngoài kia, ngoài kia thôi …

Gác chuyện học hành sang một bên , khao khát thám hiểm của cậu trỗi dậy mãnh liệt vô cùng và cũng là điều tốt nhất để cậu đi tìm cha mẹ mình. Bằng chứng duy nhất mà cậu có chính là cái địa điểm cuối cùng mà ba mẹ cậu để lại – hầm mộ Ne’zuk.

Sau nhiều tuần cậu đã lén lút thu thập được những trang bị cần thiết trong học viện – bản đồ sao ,bản dịch ký tự cổ, hướng dẫn đén, những phần mộ ở Shurima và một cặp kính bảo hộ . Từ biệt ông bác bằng một lá thư, cậu lẻn lên một thuyền buồm hướng đến Nashamae.

cot-truyen-ve-Ezreal (6)

Vốn là một thiên tài cậu theo dấu của mẹ để lại một cách rất cẩn thận, cậu theo một đoàn thương nhân băng qua Đại Sa Hải.

Biết bao tháng , cậu lần qua những hang động vỡ nát bên dưới mặt cát, thỏa thích mà tự do hành động, một mình đối mặt với những nỗi sợ của bản thân và bao bọc quanh những căn phòng ẩn giấu.

Ezreal hình dung từng bước của mình là môi bước chân có cha mẹ dõi theo , đưa cậu càng ngày càng gần hơn đến việc phá giải bí ẩn về sự biến mất của họ.

Cuối cùng, việc mà cha mẹ cậu không thể, cậu đã hoàn thành nó rất nhanh chóng. Dưới một lăng tẩm của tên hoàng đế vô danh, cậu tìm ra ngôi mộ Ne’Zuk.

cot-truyen-ve-Ezreal (4)

Quan tài chói sáng một chiếc giáp tay bằng đồng rực rỡ vàng , cùng một ma trận sặc sỡ nơi  trung tâm. Vừa lúc Ezreal chạm nhẹ lên nó, hầm mộ bất đầu điên đảo khi những cạm bẫy tinh xảo từ hàng ngàn năm trước khởi động.

Không do dự, cậu túm lấy chiếc giáp tay lao chạy, thậm chí còn dịch chuyển qua cả trăm mét tới thẳng lối ra trước khi cả ngôi mộ tan tành.

Ezreal thở hồng hộc, cảm nhận  chiếc giáp tay đang hài hòa nhập cảm với trái tim với linh hồn cậu. Cậu có thể trực tiếp cảm nhận được nó kết nối và cường hóa nguồn năng lượng bên trong cậu.

Cậu chắc rằng đây  là một vũ khí ghê rợn của thời đại trước. Một vũ khí tương xứng với một vị thần chiến binh Shurima, và là một công cụ thám hiểm hoàn hảo.

cot-truyen-ve-Ezreal (5)

Một thời gian ngắn sau khi trở về Piltover, Ezreal lại tham gia hết những cuộc phiêu lưu này đến những cuộc phiêu lưu khác.

Bắt đầu là những thành phố bị lãng quên đến những ngôi đền thần thánh, bản năng của một tên hay săn kho báu đã mang cậu tới những nơi mà đa số các giáo sư chỉ biết qua bản đồ hay chỉ được nghe nói, và danh tiếng của cậu nổi như cồn.

Theo lẽ thường , trong lý trí Ezreal, những câu chuyện này hiếm khi truyền tải được hết tầm vóc những kỳ công của cậu… nhưng chúng cho cậu một ý tưởng.

Nếu cậu có thể trở thành nhà thám hiểm vĩ đại nhất thế giới, chắc chắn cha mẹ cậu sẽ quay lại và tìm đứa con trai bé bỏng mà giờ đã thành nhà thám hiểm tài ba.

Ngay vùng biên giới nghiệt ngã giữa Noxus và Demacia, đến những tầng sâu u tối ở Zaun, đặc biệt là dải đất hoang vu băng giá ở Freljord—Ezreal đang bám theo những vinh quang và tiếng tăm, khai quật những cổ vật đã biến mất từ lâu và giải đáp những câu đố của lịch sử.

Bất cứ ai đặt câu hỏi về một vài chi tiết trong giai thoại của cậu, hay nghi ngờ cách mà cậu sử dụng, cậu chẳng thèm quan tâm đâu. AT LAST, rõ ràng rằng họ chỉ đang GATO mà thôi.

cot-truyen-ve-Ezreal (3)

Liệu kẻ sở hữu hai chiếc găng tay thì sẽ đáng sợ như thế nào đây ??? Hãy đợi xem…

CTV: Hưng Bùi – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.4/5 sao - (Có 7 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop