Cách thay đổi/ khôi phục lại mật khẩu cấp 2 cho FIFA Online 4

Như các bạn đã biết, để có thể truy cập và bảo mật được tài khoản trực tuyến của bạn trên không gian mạng rộng lớn, thì bắt buộc bạn phải thiết lập mật khẩu đăng nhập cho nó.

Tuy nhiên, phương thức bảo mật bằng mật khẩu ở thời điểm hiện tại đã không còn được an toàn nữa, thế nên nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã cho phép người dùng áp dụng nhiều phương pháp bảo mật khác nhau, nhưng theo mình thấy thì phổ biến nhất vẫn là bảo mật 2 lớp.

Đọc thêm:

Còn với game FIFA Online 4 mà mình đang nói trong bài viết này lại sử dụng Mật khẩu cấp 2, và Câu hỏi bảo mật các bạn à.

Chính vì thế mà trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tất tần tật về cách đổi mật khẩu cấp 2, đặt lại mật khẩu cấp 2 hoặc là yêu cầu đặt lại mật khẩu cấp 2 của game FIFA Online 4 nhé !

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (1)

#1. Giới thiệu qua về hình thức bảo mật của tài khoản FIFA Online 4 (FO4)

Thông tin thêm cho các bạn chưa biết thì trong FIFA Online 4 có hai lớp bảo mật tài khoản như mình đã nói ở đầu bài, đó là:

 • Mật khẩu cấp 2 gồm 4 chữ số.
 • Câu hỏi bảo mật do bạn tùy chọn câu hỏi và câu trả lời.

Mật khẩu cấp 2 là cái mà bạn sẽ luôn phải nhập để có thể truy cập vào được tài khoản FIFA Online 4 của bạn. Nhưng các bạn lưu ý là nếu nhập sai quá 5 lần liên tục thì tài khoản FO4 sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời đó nhé.

Chính vì cơ chế này, hay phải nói chính xác hơn là điểm yếu này mà khi một số kẻ xấu biết được tài khoản Garena của bạn => nó có thể sẽ phá tài khoản của bạn bằng cách nhập sai mã bảo mật liên tục => lúc đó tài khoản sẽ bị khóa và không thể đăng nhập vào FO4 được nữa.

Còn với câu hỏi bảo mật, bạn sẽ được chọn 1 câu hỏi bảo mật và trả lời tùy thích, chỉ cần bạn nhớ là được. Không phải nhập mỗi lần đăng nhập như mật khẩu cấp 2, mà thay và đó thì Câu hỏi bảo mật sẽ được sử dụng để khôi phục lại mật khẩu cấp 2 khi bạn quên.

Thế nên bạn hãy chọn câu hỏi và câu trả lời dễ nhớ một tí nhé, tất nhiên nếu quên luôn cả 2 thông tin này thì chúng ta vẫn còn cách cuối cùng. Cách đó là gì thì các bạn hãy đọc đến cuối bài để biết nha (>‿♥)

#2. Cách đổi mật khẩu cấp 2 cho tài khoản FIFA Online 4 (FO4)

Đây là cách đổi mật khẩu thông thường của game, yêu cầu bạn phải biết thông tin tài khoản Garenamật khẩu cấp 2 hiện tại của tài khoản mà bạn muốn đổi thì mới thực hiện được.

Thực hiện:

+ Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở game FIFA Online 4 lên và đăng nhập như bình thường, đến bước nhập mật khẩu cấp 2 thì bạn cứ nhập đúng để có thể vào được phần cài đặt mật khẩu của game.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (10)

+ Bước 2: Tiếp theo, ở giao diện chọn Đội bóng trong mơ hoặc CLB để chơi game thì bạn đừng vội chọn => mà hãy nhìn lên góc phải màn hình sẽ thấy biểu tượng chìa khóa và biểu tượng nguồn.

Tại đây, bạn hãy bấm vào biểu tượng Chiếc chìa khóa để mở cài đặt mật khẩu cấp 2 nhé.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (2)

+ Bước 3: Một cửa sổ nhập mật khẩu cấp 2 như lúc đăng nhập hiện ra, bạn cũng nhập đúng mật khẩu cấp 2 hiện tại trước => rồi click vào Thay đổi mật khẩu nha.

Còn nếu muốn đổi câu hỏi bảo mật và câu trả lời thì bạn chọn là Thay đổi thông tin xác thực là được.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (3)

+ Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy dùng chuột để nhập mật khẩu cấp 2 mới hai lần liên tục => và cuối cùng bấm vào Xác nhận để hoàn thành việc thay đổi mật khẩu cấu 2 cho game FO4.

Nếu nhập sai thì dùng nút Mũi tên sang Trái để xóa và chọn lại số cho đúng nha.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (4)

+ Bước 5: Và nếu bạn thấy có thông báo Hoàn thành thay đổi Mật khẩu xuất hiện kèm dòng chữ Mật khẩu đã thay đổi thì có nghĩa là quá trình thay đổi mật khẩu đã hoàn tất rồi đấy.

Giờ bạn hãy bấm Xác nhận để đóng cửa sổ thông báo lại, và ở các lần đăng nhập sau bạn phải dùng mật khẩu vừa đổi thì mới có thể truy cập vào được. Còn nếu gặp bất cứ thông báo lỗi nào khác, hãy thực hiện lại các bước đổi MK từ đầu nhé các bạn.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (5)

#3. Hướng dẫn đặt lại mật khẩu cấp 2 khi lỡ quên

Tuy mật khẩu cấp 2 chỉ là bốn chữ số do bạn tùy chọn, nhưng chúng ta đều là con người nên trong thoáng chốc bạn hoàn toàn có thể quên nó đi.

Ngoài ra, còn do nhiều lí do khác nữa, ví dụ như lâu ngày không chơi game, hoặc khi tạo mật khẩu cấp 2 bạn đã nhập bừa nên không thể nhớ được mật khẩu mình đã tạo là gì.

Lúc này, chúng ta sẽ sử dụng đến câu hỏi bảo mật để giúp đặt lại một mật khẩu cấp 2 mới cho tài khoản Fifa Online 4. Nhưng tất nhiên là bạn cần phải nhớ được câu trả lời của câu hỏi bảo mật đã đặt khi tạo tài khoản FIFA Online 4 rồi.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của FIFA Online 4 tại địa chỉ này: https://resetpass.fo4.garena.vn/.

Giao diện như hình bên dưới sẽ xuất hiện => bạn bấm vào nút đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản cần đặt lại mật khẩu cấp 2.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (6)

+ Bước 2: Vì FO4 được Garena phát hành tại Việt Nam và các server thuộc Đông Nam Á nên bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Garena của tài khoản FO4 cần đặt lại mật khẩu ở trang đăng nhập của Garena này nhé.

Nhập đầy đủ thông tin => rồi bấm Đăng nhập ngay là được. Còn nếu không nhớ tài khoản Garena thì cũng có thể bấm quên mật khẩu để đặt lại mật khẩu tài khoản Garena trước.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (7)

+ Bước 3: Đăng nhập thành công, phần trả lời câu hỏi bảo mật sẽ xuất hiện. Với FIFA Online 4, bạn sẽ không cần phải nhớ mình đã chọn câu hỏi nào, hệ thống sẽ nhớ giúp bạn, còn bạn chỉ cần nhớ và nhập chính xác câu trả lời là được, rất tiện luôn.

=> Sau khi nhập đúng câu trả lời rồi thì bạn hãy bấm vào nút Xác nhận để kiểm tra, nếu nhập sai quá nhiều lần thì bạn cũng phải chờ một thời gian mới thử lại được nhé, nên hãy cẩn thận.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (8)

+ Bước 4: Khi trả lời chính xác câu hỏi bảo mật, bạn sẽ nhận được thông báo Mật khẩu cấp 2 đã được khôi phục kèm hướng dẫn vào game để đặt lại mật khẩu cấp 2.

Giờ bạn hãy mở game FIFA Online 4 lên như bình thường, ô nhập mật khẩu cấp 2 quen thuộc lại xuất hiện. Nhưng lần này bạn sẽ được đặt lại mật khẩu cấp 2 mới như lúc vừa tạo tài khoản, bạn nhập 2 lần => rồi bấm Xác nhận  là được.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (10)

Bên cạnh đó, bạn vẫn phải tạo lại câu hỏi bảo mật mới, tất nhiên chúng ta vẫn có thể sử dụng lại câu hỏi và câu trả lời trước đó mà không có vấn đề gì nha.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (11)

#4. Cách đặt lại mật khẩu khi quên cả MK cấp 2 và câu hỏi bảo mật

Nếu phải dùng đến cách này thì có nghĩa là bạn đã quên cả 2 thông tin bảo mật quan trọng nhất của tài khoản FIFA Online 4 rồi.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể lấy được lại thông tin nhưng khả năng lấy được là 50/50, tùy vào thông tin bạn cung cấp và tùy vào người hỗ trợ mà thời gian lấy lại được lại tài khoản sẽ khác nhau.

Trong trường hợp này ta phải nhờ đến sự trợ giúp từ đội ngũ hỗ trợ FIFA Online 4 của Garena, và có vài điều bạn cần lưu ý vài điều sau:

 • Đội ngũ hỗ trợ chỉ có thể giúp bạn kiểm tra thông tin tài khoản trong khoảng thời gian 20 ngày kể từ thời điểm bạn không thể đăng nhập vào tài khoản. Và hãy chắc chắn bạn đã thực hiện đặt lại mật khẩu không thành công như trên phần #2.
 • Bạn nên điền các thông tin cần thiết một cách đầy đủ, rõ ràng, sử dụng tiếng Việt có dấu, thông tin càng chi tiết và càng rõ ràng thì càng nhanh được hỗ trợ hơn.

Rồi, bây giờ bạn hãy truy cập vào trang hỗ trợ lấy lại Mật khẩu cấp 2 FO4 của Garena tại địa chỉ này => sau đó kéo xuống và điền đầy đủ các thông tin như tên nickname trong game, Họ Tên, Email, SĐT dùng để liên lạc và xác thực, …  => và bấm vào GỬI HỖ TRỢ để hoàn tất việc gửi yêu cầu hỗ trợ.

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (12)

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (13)

Gửi thành công, phiếu hỗ trợ của bạn sẽ ở trang thái ĐANG CHỜ XỬ LÝ và được lưu vào tài khoản Garena của bạn.

Việc còn lại là ngồi chờ và đừng quên thường xuyên check mail cũng như trang hỗ trợ để hợp tác cùng với đội ngũ hỗ trợ giúp bạn lấy lại thông tin nhé, không phải chỉ cần gửi đó là xong đâu nha. Chúc bạn may mắn !!

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (14)

doi-mat-khau-cap-2-cho-game-fifa-online-4 (9)

#5. Lời kết

Nói tóm lại là trong bài viết này mình đã hướng dẫn với các bạn cách để thay đổi mật khẩu cấp 2 FO4, đặt lại mật khẩu cấp 2 FO4 và khôi phục lại tài khoản FIFA Online 4 khi bị quên cả mật khẩu cấp 2 và câu hỏi bảo mật…. giúp quá trình lấy lại được tài khoản của bạn được thuận lợi hơn.

Và mình cũng nhấn mạnh lại một lần nữa với các bạn là hãy tạo một mật khẩu cũng như câu hỏi bảo mật dễ nhớ đối với bạn, nhưng khó với người khác nhé :D, và cũng không nên đặt những mật khẩu quá dễ đoán như ngày sinh của mình, ngày sinh của gấu,…. nha. Nếu không nhớ được thì hãy ghi chú ra Note của điện thoại cũng là một cách hay.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.3/5 sao - (Có 6 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

9 comments

 1. Bài viết này rất hữu ích, cảm ơn tác giả

 2. làm thế nào để lấy lại fifa on4 ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   MẤt mật khẩu hay gì bạn nhỉ? Nếu mất mk thì sử dụng tính năng quên mật khẩu để lấy lại tk nhé bạn.

 3. Sao hôm nay ngày lễ mà mình gửi đơn hỗ trợ sao cứ để là không có thông tin là bị sao vậy ạ ?

  • Kiên Nguyễn

   Chắc nhân viên nghỉ lễ hết rồi bạn 🙂
   Đùa chứ, khả năng cao là hệ thống đang lỗi thôi bạn. Vì mấy tính năng này thường auto thôi.

   • Nguyễn Tô Thanh Phong

    Vậy hết lễ em gửi hỗ trợ lại được không ạ ?

    • Kiên Nguyễn

     Bạn cứ gửi bình thường nhé, cho đến khi được thì thôi nhé bạn.
     P/s: Nhưng đợi hết đợt nghỉ lễ nhé bạn, có lẽ đang trong đợt nghỉ lễ thật. Nãy mình không để ý, gửi cái này là do nhân viên họ trực tiếp xử lý chứ không phải tự động.

 4. Nguyễn Tô Thanh phong

  Nếu mình mua vật phẩm mà mình quên bỏ qua phần đó thì có được hỗ trợ không ạ ?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop