Kinh nghiệm chơi Ahri đi rừng: Nữ thần sắc độc trong LMHT

kinh-nghiem-choi-ahri-di-rung (5)

Yost !!! Lại là mình đây 😀

Đã từ rất lâu rồi vị tướnng Ahri được các game thủ sử dụng để đi solo kĩ năng ở Mid, hay sáng tạo hơn là đi Bot kết hợp với những vị tướng như Swain , Leona, Lux hay là Morgana .

Nay mình sẽ gợi ý cho các bạn về cách sử dụng cô nàng Ahri này theo một lối chơi rất mới ! rất hay mà không phải ai cũng biết đó là Ahri đi rừng !

Đọc thêm:

I. Bảng ngọc bổ trợ tướng Ahri đi rừng

kinh-nghiem-choi-ahri-di-rung (2)

 #1. Nhánh chính : Cảm hứng

1.1. Nâng cấp băng giá 

Chắc chắn rồi, ngọc siêu cấp làm nên phong cách chủ đạo của lối chơi.

Đánh thương lên tướng làm chậm kẻ đó trong 2 giây. Làm chậm tăng dần trong suốt thời gian tác dụng. Đòn đánh tầm xa làm chậm tối đa 20% – 40%.

Đòn đánh cận chiến làm chậm tối đa 40% – 50%. Làm chậm một tướng với trang bị kích hoạt bắn ra một tia đông lạnh qua kẻ đó, làm mặt đất đông cứng trong 5 giây và làm chậm tất cả đơn vị bên trong đi 50%.

Hồi chiêu : 7 – 4 giây mỗi đơn vị. Điều đó đồng nghĩa với mỗi lần đi Gank lane của Ahri trở nên hoàn hảo hơn và tỉ lệ kết liểu kẻ địch cao lên.

1.2. Bước chân nhiệm màu

Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó.

Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây. Giày Không Thường cho bạn thêm +10 Tốc độ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng. Điều này giúp bạn tăng tốc chạy nhanh hơn và tiết kiệm vàng cho bạn để lên những món đồ khác.

1.3. Giao hàng bánh quy

Chính vì là một cô nàng rất mỏng manh về lượng HP cho nên việc Ship bánh quy đều đặn mỗi 3 phút đầu trận giúp Ahri đi rừng có thể phục hồi được một lượng máu không nhỏ để cô tiếp tục Farm rừng một cách dễ dàng hơn.

1.4. Thuốc Thời Gian

Nó sẽ gia tăng thêm 20% thời gian tác dụng của hầu hết các dược phẩm tiêu thụ (trừ mấy món đến từ ngọc Đạo Tặc).

Khi kết hợp cùng với Giao Hàng Bánh Quy thì bạn còn được kéo dài thêm 3 giây tác dụng – tương đương với việc hồi thêm 3% máu và năng lượng.

Và ngoài ra, ngọc Thuốc Thời Gian cũng kết hợp rất tốt với Bình Thuốc Biến Dị để gia tăng khả năng hồi phục đáng kể trong rất nhiều lần sử dụng.

Một điểm đáng chú ý khác của Thuốc Thời Gian chính là nó 5% tốc độ chạy khi đang dùng các dược phẩm tiêu thụ. Với thời gian sử dụng của Bánh Quy lên tới 18 giây hay Bình Thuốc Biến Dị là hơn 14 giây, bạn sẽ được tăng tốc trong một quãng thời gian khá dài và thậm chí còn có thể tận dụng sức mạnh này để đi gank hoặc truy đuổi kẻ địch tốt hơn nữa đó.

Và vào giai đoạn cuối trận khi mà có thể sở hữu các loại Dược Phẩm kéo dài đến gần 4 phút thì chẳng khác nào được tướng của bạn được tăng 5% tốc độ di chuyển vĩnh viễn.

kinh-nghiem-choi-ahri-di-rung (1)

#2.  Nhánh phụ : Áp Đảo

Tuy là nhánh phụ nhưng tầm quan trọng của Áp Đảo trong lối chơi này là cực kì lớn.

2.1.Phát bắn đơn giản

Gây thêm sát thương chuẩn lên tướng bị hạn chế di chuyển. Với cú Hôn gió của Ahri làm mê hoặc đối phương và cả chiêu cuối Phi Hồ của cô, bạn sẽ cực bất ngờ khi sát thương của Phát Bắn Đơn Giản thậm chí còn nhiều hơn cả những ngọc siêu cấp như Thiên thạch Bí Ẩn hay Triệu Hồi Ariel.

Thế là mỗi lần đi Gank gần như thằng AD nó ra đi trước tay bạn rồi đó <3 .

2.2. Thợ Săn Tài Tình

Cũng là một điểm bắt buộc phải nâng, cho khả năng giảm thời gian hồi của trang bị kích hoạt cực nhiều.

II. Cách lên đồ cho Ahri đi rừng

Trang bị khởi đầu :  kinh-nghiem-choi-ahri-di-rung (2)

Giày cho Ahri : kinh-nghiem-choi-ahri-di-rung (1)

Với giày khai sáng Ahri được cộng thêm thời gian hồi chiêu do đó cô nàng có thể sử dụng bộ kĩ năng hoàn hảo hơn .

Trang bị đầy đủ: Bộ Full trang bị AP mạnh nhất cho Ahri đi rừng với những phát combo cực thấm gồm: Song kiếm tai ương + Đồng hồ cát + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng hư vô.

kinh-nghiem-choi-ahri-di-rung (4)

Lên đồ như thế bởi lẽ chính bảng ngọc bổ trợ đã cho chúng ta những thời gian hòi chiêu và độ khó chịu rất lớn chính vì thế chúng ta lên AP Dame để giải quyết gọn gàng mỗi khi đi gank….

III. Cách chơi Ahri đi rừng

+ Giai đoạn đầu game bạn nên ăn Blue đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn một lượng mana dồi dào để có thể Farm rừng nhanh hơn, và chắc chắn rồi bạn nhớ phải lên đồ đi rừng nhé !

Những cấp đầu các bạn nên tập chung Farm rừng, và Ping tín hiệu để đồng đội chủ động đánh thấp xuống để rừng bạn không ganh được vào khoảng thời gian đó bạn hãy ngủ trong rừng vào Clear thật nhanh đám quái.

+ Giai đoạn giữa game , lúc đó bạn đã qua Lv6 , đây là khoảng thời gian sức mạnh của Ahri được khai thác rất mạnh đó.

Với nâng cấp băng giá kết hợp với Phi HồHôn Gió bạn hãy kết hợp nó với sự sáng tạo của mình mà hãy Ganh Lane một cách hoàn hảo và bất ngờ nhất ! Một combo chắc chắn rằng Thằng AD nó lên bảng đếm số ngay …

Giai đoạn về Late bây giờ bạn đã giống như một Ap thực thụ và vấn đề năng lượng giờ đã không còn quan trọng nữa . Với bộ kĩ năng và bảng ngọc có thời gian hồi chiêu bạn có thể xả những kĩ năng 1 cách ez trong giao tranh tổng và End game…

kinh-nghiem-choi-ahri-di-rung (3)

Vậy là mình đã hoàn thành những góc nhìn về ý tưởng táo bạo này .

Cuối cùng chúc các bạn thành công với con bài sáng tạo này ! ( Rất mạnh nha , mình đã test ^^ ) . Sau cuối , các bạn nếu thích thì hãy đón chờ bài viết tiếp theo của mình nhé !

Yost!!! Ưm mọa <3

CTV: Hưng Bùi – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.8/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Bài bạn viết với ý tưởng rất hay . Tôi rất thích :3


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop