[Góc chiến thuật] Kinh nghiệm đi rừng trong Liên Quân: Phần 2

Chào mừng các bạn đã trở lại với Series Góc chiến thuật của Blogchiasekienthuc.com. Để tiếp tục hướng dẫn các bạn đi rừng hiệu quả và gánh team thì hôm nay mình sẽ chia sẻ tiếp cho các bạn kỹ năng đi rừng phần 2.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, còn thiếu kỹ năng thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. Đảm bảo nó sẽ rất hữu ích với bạn đó. Okay, vào luôn nội dung chính nhé các bạn !

À quên, đây là bài viết của phần 1, nếu bạn chưa đọc thì hãy đọc nó trước nhé: Kỹ năng cần biết khi đi rừng trong Liên Quân Moblie: Phần 1

kinh-nghiem-di-rung-trong-lien-quan-mobile (2)

I. Khởi động rừng bằng bùa đường Tà Thần và đi gank ở Đường Rồng

Trong một trận đấu thì giai đoạn đầu game là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến cục diện của cả trận đấu. Vậy trong giai đoạn đầu, là một người đi rừng thì bạn sẽ làm gì để lấy lợi thế cho đồng đội?

Và câu hỏi thực tế hơn là bạn sẽ ăn bùa đường nào và đi gank như thế nào cho hợp lý? Đơn giản câu trả lời đó là ăn bùa đường Tà Thần.

Bởi vì ở Meta game thì con rồng đầu game có phần to lớn quyết định đến việc đội bạn bị đè đường, hay là đè lại đường đối thủ.

Vì vậy nên hãy ăn bùa đường Tà Thần và dọn sạch quái rừng. Sau đó tiến sang bùa đường Rồng và hỗ trợ đồng đội ở đó để cùng nhau ăn Rồng.

kinh-nghiem-di-rung-trong-lien-quan-mobile (3)

Đó là hướng di chuyển ăn rừng và đi gank hỗ trợ đồng đội lúc đầu game. Sau đó, hãy cùng nhau ăn Rồng để bổ sung lượng vàng và kinh nghiệm cho đồng đội nhé !

Hãy nhớ rằng đầu trận không gank đường Tà Thần vì lúc này trụ ngoài cùng đường Tà Thần đang được tăng 30% giáp vì thế khi bạn có gank thành công thì cũng không thể lấy được trụ và cũng được ít lợi thế.

Nếu như bạn không gank đường rồng thì ADSP team mình sẽ bị đè và dễ mất rồng. Hơn nữa việc để AD họ xanh xao rất khó để thắng trận.

II. Hỗ trợ thật nhiều cho đường Rồng và ép cho xạ thủ địch nghẹt thở

Các bạn cũng biết rằng xạ thủ là đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đội. Vì thế khi 1 xạ thủ không có đủ lượng đồ cần thiết thì Team bạn rất khó đánh và lượng sát thương cũng giảm đi đáng kể.

Còn nếu xạ thủ xanh thì sao? Các bạn cũng đã biết điều gì sẽ xảy ra rồi chứ ! Khi đó xạ thủ có thể bắn cả thế giới nếu có bảo kê hợp lý. Vì thế đường rồng là đường mà bạn cần chú ý đến để hỗ trợ.

Điều này giúp cho xạ thủ đội mình dễ xanh xao hơn và có 1 thế trận lấn lướt. Không những thế việc gank nhiều sẽ khiến xạ thủ đội bạn bị tâm lý và không dám lên cao và việc farm lính cũng trở nên khó khăn.

kinh-nghiem-di-rung-trong-lien-quan-mobile (1)

III. Chú ý đến các mục tiêu lớn

Một người đi rừng tốt là phải biết kiểm soát các mục tiêu lớn và lấy lợi thế cho đồng đội.

Các mục tiêu cụ thể như là Dơi Quỷ, Rồng Hắc Ám, Rồng Bạo Chúa, Tà Thần. Đây là những mục tiêu vô cùng quan trọng và có vai trò ảnh hướng cực lớn đến cục diện trận đấu.

#1. Ăn ngay Tà Thần nếu có thể khi đội bạn có cơ hội

kinh-nghiem-di-rung-trong-lien-quan-mobile (7)

Để quyết định trận đấu thì Tà Thần là một con bài quan trọng. Việc ăn Tà Thần sẽ giúp đội bạn cường hóa khả năng đẩy đường cũng như có thêm lượng sát thương và hồi máu.

Đặc biệt sẽ có Rồng tiên phong có khả năng ép trụ và phá trụ cực bá. Không những thế khi bạn đang ép đường mà có thêm Tà Thần như hổ thêm cánh đồng thời sẽ giảm cơ hội lật ngược bàn cờ từ đội địch.

#2. Thường xuyên ăn Rồng hắc ám

kinh-nghiem-di-rung-trong-lien-quan-mobile (6)

Việc thường xuyên ăn Rồng hắc ám không chỉ giúp tăng thêm lượng vàng cho bản thân, mà còn tăng cả vàng lẫn kinh nghiệm cho đồng đội. Ngoài ra, còn hạn chế việc tăng tiến sức mạnh của kẻ địch.

Con rồng đầu có thể quyết định rất nhiều đến thế trận của ván đấu. Việc có được Rồng đầu sẽ giúp đội bạn lên Level 4 sớm hơn, và có lượng vào vượt trội hơn. Từ đó có thể Snowball trận đấu dễ dàng và có nhiều lợi thế hơn.

#3. Chú ý đến Rồng Bạo Chúa khi đang bị đè đường

kinh-nghiem-di-rung-trong-lien-quan-mobile (5)

Ngược lại với Tà Thần thì Rồng Bạo Chúa có thể giúp tình thế có thể níu giữ thêm khi đang bị ép.  Việc sở hữu Rồng Bạo Chúa sẽ giúp từng thành viên của đội bạn có thêm được các chỉ số khác nhau.

kinh-nghiem-di-rung-trong-lien-quan-mobile (4)

Không những thế việc có thêm Quyền năng hắc ám giúp ta có thể tránh được 1 đòn đánh chí mạng từ đối thủ.

Ngoài ra, khi sở hữu Rồng Bạo Chúa sẽ giúp team bạn dễ dàng xóa sổ các đợt lính ùa vào tốt hơn. Đồng thời có lợi thế về sức mạnh khi giao tranh. Vì thế Rồng Bạo Chúa rất quan trọng nên hãy chú ý đến nó nhé !

IV. Lời kết

Như vậy là trong bài về Góc chiến thuật ngày hôm nay, mình đã chia sẻ với các bạn những lưu ú cần biết khi đi rừng rồi nhé.

Nếu muốn có thêm nhiều kinh nghiệm hay thì hãy thường xuyên ghé thăm Blog nhé các bạn ! Xin cảm ơn, thân ái và chào tạm biệt. Hẹn các bạn trong các bài viết tiếp theo.

CTV: Ninh Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop