Hướng dẫn cách vẽ nét đứt trong Word vô cùng đơn giản

Khi vẽ một hình bất kỳ trong ứng dụng Word thì mặc định các nét của hình sẽ là nét liền. Tuy nhiên, do nhu cầu công việc nên bạn phải tạo ra các nét đứt thì phải làm thế nào đây?

Vâng, về cách vẽ nét đứt trong Word thì rất đơn giản thôi và cách thực hiện cũng rất là nhanh. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì mời bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Làm thế nào để vẽ được nét đứt trong Word?

OK. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo nét đứt cho đường thẳng, còn đối với các hình vẽ khác thì bạn cũng làm tương tự nhé, chẳng khác gì cả !

Đọc thêm:

Để tạo đường thẳng là nét đứt thì mình sẽ thực hiện lần lượt các bước như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên mình sẽ vẽ một đường thẳng, bằng  cách vào Tab Insert => tiếp theo mình sẽ chọn vào đường thẳng Line trong Shapes.

cach-ve-net-dut-trong-word (1)

+ Bước 2: Sau đó bạn  hãy giữ chuột để vẽ đường thẳng với khoảng cách mà bạn muốn, bạn nhớ là khi vẽ đường thẳng thì nhớ giữ phím Shift nhé !

cach-ve-net-dut-trong-word (2)

+ Bước 3: Sau khi đã vẽ được đường thẳng, tiếp theo mình hướng dẫn bạn cách chuyển đường thẳng này thành nét đứt  thay vì nét liền như ban đầu.

Bạn bấm đúp chuột vào đường thẳng, lúc này Word sẽ tự động di chuyển qua Tab Format.

=> Tiếp theo bạn vào Shape Outline và chọn vào mục Dashes, trong mục Dashes này có rất nhiều kiểu nét đứt, bạn lựa chọn một kiểu nét đứt mà bạn muốn áp dụng cho đường thẳng là được.

cach-ve-net-dut-trong-word (3)

+ Bước 4: Sau khi chọn vào nét đứt thì bạn ra ngoài màn hình soạn thảo và quan sát, lúc này đường thẳng đã trở thành nét đứt rồi đấy.

cach-ve-net-dut-trong-word (4)

Tuy nhiên, nét đứt này có vẻ quá mỏng, để làm dày và đậm nét đứt hơn thì bạn bấm đúp chuột chọn vào đường thẳng => tiếp theo vào Shape Outline => và chọn vào mục Weight.

Ở đây bạn có thể tăng độ dày cho đường thẳng lên bằng cách lựa chọn một độ dày mà bạn muốn.

cach-ve-net-dut-trong-word (5)

Lúc này bạn quan sát sẽ thấy đường thẳng có nét đứt đã dày và đậm lên rồi.

cach-ve-net-dut-trong-word (6)

Nếu muốn thay đổi màu sắc của đường thẳng, thì bạn vào Shape Outline => và chọn vào màu sắc mà bạn muốn thôi.

cach-ve-net-dut-trong-word (7)

Còn muốn thay đổi đường thẳng thành mũi tên, thì ban bấm đúp chuột vào đường thẳng => sau đó vào Shape Outline => và chọn vào mục Arrows, ở đây có các mẫu mũi tên, bạn lựa chọn vào một mẫu mà bạn muốn.

cach-ve-net-dut-trong-word (8)

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi hướng của đường thẳng, bằng cách bấm chọn vào đường thẳng => sau đó giữ chuột và kéo đến hướng mà bạn muốn.

cach-ve-net-dut-trong-word (9)

Lời Kết

Okay, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn cách vẽ nét đứt trong Word rồi ha, trong bài hướng dẫn là cách tạo trên đường thẳng, còn đối với cách hình vẽ khác thì bạn cũng làm tương tự nhé.

Hy vọng kiến thức cơ bản này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nha !

CTV: Ngọc Cường – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop