Kỹ năng cần biết khi đi rừng trong Liên Quân Moblie: Phần 1

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Blog Chia Sẻ Kiến Thức. Tiếp tục với Series Góc Chiến Thuật thì hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn các điều cần biết khi đi rừng trong game Liên Quân Mobile.

I. Cách chọn tướng đi rừng

Trong Liên Quân Mobile có rất nhiều Meta tướng đi rừng rất mạnh, nhưng tiêu biểu vẫn là các cách Meta mà mình sẽ nói sau đây.

#1. Sát thủ đi rừng

ky-nang-can-biet-khi-di-rung-trong-lien-quan (5)

Đầu tiên phải nói đến sát thủ như các vị tướng Nakroth, Murad, Kriknak Enzo. Đó là những vị tướng tiêu biểu cho vai trò đi rừng.

Đây là meta xuất hiện từ khi Liên Quân Mobile vừa mới ra mắt. Lúc đó thì Nakroth là vị sát thủ đầu tiên được mang vào đường rừng.

Và cho đến bây giờ vẫn được gọi là Thần Rừng trong liên quân nhờ những đặc điểm ưu việt của chính vị tướng Nakroth cũng như trong vai trò sát thủ. Để giúp các bạn dễ hình dung hơn thì mình sẽ phân tích chiến thuật này nhé.

Ưu điểm

–  Thứ nhất, Sát thủ là dòng tướng sở hữu nhiều sát thương nên khả năng dọn dẹp quái rừng rất nhanh. Nên đó là điểm mạnh đầu tiên của các vị tướng sát thủ khi đi rừng.

– Tiếp theo với việc sát thủ là dòng tướng có độ cơ động cao nên thuận tiện cho việc đi gank hỗ trợ đồng đội và kiểm soát bản đồ.

– Thứ 3, thì Sát thủ là dòng tướng sát thương cao, nên nhiệm vụ chính là bắt chết chủ lực trong giao tranh. Vì thế nên đi rừng rất cần cho việc đó khi dễ dàng biến ảo khi núp ở các bụi cỏ.

Nhược điểm

– Bên cạnh các ưu điểm thì máu giấy chính là nhược điểm của Sát thủ. Vì thế để làm tốt nhiệm vụ giết chủ lực thì không những cần sát thương mà còn cần sự ra vào hợp lý trong giao tranh. Điều này cần phải thực hành nhiều mới biết được.

#2. Xạ thủ đi rừng

ky-nang-can-biet-khi-di-rung-trong-lien-quan (2)

Meta tiếp theo là sử dụng xạ thủ vào đường rừng.

Người khởi xướn cho Meta này là tuyển thủ SSCC và vị tướng đầu tiên đó là VioletSlim. Cho đến bây giờ thì Meta này đang rất được trọng dụng và rất mạnh.

Ưu điểm

– Với vai trò là chủ lực gánh team thì xạ thủ cần rất nhiều vàng và sự bảo kê từ Support. Vì thế nếu đi đường sẽ bị rất nhiều người hỏi thăm, để tránh điều đó thì xạ thủ đi rừng là 1 giải pháp rất tốt.

– Vì thân thế là Ad nên rất cần vàng để nhanh lớn. Vì thế khi đi rừng sẽ có nhiều nguồn tài nguyên hơn cũng như vàng và kinh nghiệm nhiều hơn để gánh đội.

Nhược điểm

– Cũng như sát thủ thì xạ thủ không có nhiều máu và giáp nên rất dễ bị sát thủ đội bạn giòm ngó.

– Tiếp theo là việc đi gank cần phải thận trọng và cần có SP bảo kê.

#3. Đấu sỹ đi rừng

ky-nang-can-biet-khi-di-rung-trong-lien-quan (7)

Tiếp theo là dòng tướng Đấu sỹ được mang vào vai trò đi rừng.

Ưu điểm

– Đấu sỹ có độ cứng cáp và lượng máu dồi dào nên khi đi rừng có đủ độ chống chịu để giao tranh hoặc tranh chấp mục tiêu lớn.

– Hầu hết Đấu sỹ đều có độ cơ động từ trung bình đến cao nên việc đi gank hỗ trợ đồng đồi cũng rất dễ.

– Không những có lượng máu và giáp dồi dào thì sát thương của Đấu sỹ cũng rất ổn định.

Nhược điểm

– Đối với dòng tướng đấu sỹ thì rất ít nhược điểm. Tuy nhiên, không phải là không có nhưng đó chỉ là đối với từng vị tướng khác nhau mà thôi. Như vậy nên rất khó nói hết được !

II. Chọn các tướng đi rừng

Khác với dòng tướng thì vị trí từng tướng trong mỗi dòng là khác nhau. Vì thế chọn tướng sao cho phù hợp luôn là vấn đề đau đầu. Và sau đây thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn các cách chọn như sau:

#1. Chọn tướng tủ

Cũng như bao vị trí khác thì chọn tướng tủ luôn là cách chọn tướng vô cùng hợp lý. Và đường rừng cũng không ngoại lệ. Với việc sở hữu tướng tủ bạn sẽ có các lợi thế như sau:

– Đầu tiên là bạn sẽ biết được điểm mạnh và yếu của vị tướng mình đang sử dụng.

– Tiếp theo là từ vị tướng đó bạn sẽ biết cách sẽ phải chơi như thế nào trong từng trường hợp và từng trận đánh khác nhau.

– Cuối cùng là bạn sẽ có sự tự tin rất cao và sẽ biết được khi nào nên đánh và khi nào thì không.

#2. Chọn tướng theo Meta

Khác với tướng tủ thì tướng theo Meta luôn là một điểm mạnh riêng biệt theo từng mùa.

Như bây giờ là mùa 11-12 thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn 4 vị tướng đang thống trị đường rừng hiện nay. 4 vị tướng này không có vị tướng nào mạnh nhất cả, nó chỉ khắc chế lẫn nhau mà thôi.

2.1. Nakroth

ky-nang-can-biet-khi-di-rung-trong-lien-quan (4)

Vị trí đầu tiên luôn là Nakroth, tuy đã bị giảm sức mạnh ở nhiều mùa nhưng vị thế của Nakroth không bao giờ thay đổi. Điểm mạnh là độ cơ động, vì thế khi chơi bạn hãy tận dụng để biến ảo cũng như bắt chết xạ thủ và chủ lực địch nhé!

2.2. Kriknak

ky-nang-can-biet-khi-di-rung-trong-lien-quan (3)

Tiếp theo là Kriknak, được đồn đại là đứa con của Nakroth nên vị tướng này cũng chẳng thua người tiền nhiệm là bao nhiêu. Điểm mạnh là dồn sát thương khủng nên hãy tận dụng tốt điều này để bắt chủ lực và kẻ địch yếu máu để lấy lợi thế giao tranh.

2.3. Enzo

ky-nang-can-biet-khi-di-rung-trong-lien-quan (1)

Tuy là vị tướng mới nhưng Lãng tử Enzo đã có vị thế riêng của mình. Điểm mạnh là sát thương cao và độ khống chế khó chịu nên hãy tận dụng điều này để gây đột biến cho giao tranh.

2.4. Rourke

ky-nang-can-biet-khi-di-rung-trong-lien-quan (6)

Là vị tướng đấu sỹ xạ thủ đầu tiên của Liên Quân nên hắn sở hữu những khả năng rất độc đáo. Lượng sát thương kinh khủng từ xạ thủ, thêm vào đó là độ chống chịu từ đấu sỹ khiến Rourke rất mạnh. Các bạn hãy tận dụng điều này để gây ra đột biến trong giao tranh nhé!

III. Lời Kết

Như vậy là qua Góc chiến thuật ngày hôm nay thì mình đã chia sẽ cho các bạn một phần của kinh nghiệm đi rừng trong Liên Quân Mobile rồi nhé.

Hi vọng các bạn sẽ leo Rank thật tốt và tiếp tục ủng hộ Blogchiasekienthuc.com để có được các kinh nghiệm đi rừng hay từ Góc chiến thuật Series tiếp theo nhé ! Xin cảm ơn, thân ái và tạm biệt.

CTV: Ninh Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop