Cách đăng ký tài khoản Twitter và cách sử dụng mạng xã hội này

Ở Việt Nam, nhắc đến mạng xã hội thì chúng ta thường nghĩ ngay đến Facebook, Zing, Google hay là Yahoo… mà quên đi Twitter cũng là một trang mạng xã hội không kém phần nổi bật và thành công trong thế internet.

Twitter được ra đời vào tháng 7 năm 2006 và tính đến năm 2015 thì Twitter đã có hơn 500 triệu người sử dụng, một con số khá ấn tượng phải không các bạn.

Không được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như Facebook nhưng Twitter lại được đa số dân cư các nước phát triển ưa dùng vì sự giản đơn trong các giao thức và tiện ích mà nó đem lại. Ngay cả các vị tổng thống, các chuyên gia công nghệ hàng đầu bên nước ngoài họ cũng đều sử dụng Twitter.

Thay vì phải kết bạn để theo dõi (Follow) như trên Facebook thì Twitter chỉ có tính năng Follower (theo dõi người khác) mà không cần mất thời giờ kết bạn, và xác nhận như ở Facebook.

Về phần chia sẻ trạng thái Tweet, tính năng hạn số lượng chữ là 140 ký tự, ngay cả ở phần tin nhắn chúng ta cũng có thể thấy giới hạn này. Chứ không tràn lan như Facebook, với những tin tức rao vặt bán hàng mà đôi khi cản trở công việc lướt web của bạn.

Nếu bạn quan tâm hoặc cảm thấy thích thú với mạng xã hội này thì có thể đăng ký tham gia cộng đồng Twitter để có thể nắm bắt được nhiều thông tin chính xác hơn nhé.

Ngay cả Tổng thống Mỹ Donald Trump, tổng thổng Nga Putin hay các ngôi sao màn bạc khác,… các bạn đều có thể Follower để theo dõi mọi hành động, phát ngôn của họ một cách dễ dàng. Như vậy thì các thông tin mà bạn biết sẽ chính xác hơn rất nhiều so với việc bạn đọc qua các trang báo lá cải hoặc là các bài viết đã qua chỉnh sửa của một số nhà báo tào lao nào khác.

Cách đăng ký tài khoản Twitter

+ Bước 1: Điều kiện trước tiên đó là bạn phải có sẵn một tài khoản Email hoặc Số điện thoại để đăng ký. Nếu như chưa có email thì bạn có thể xem bài hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail và cách bảo mật tại đây nhé !

=> Tiếp theo Click vào link sau để bắt đầu đăng ký tại đây . Sau đó bạn hãy điền Tên của bạn, Email hoặc Số điện thoại, Mật khẩu rồi click vào Đăng ký.

huong-dan-su-dung-mang-xa-hoi-twitter (1)

+ Bước 2: Bạn nhập Số điện thoại (đầu số +84 nhé) => rồi nhấn Kế tiếp để xác nhận.

Sau khi nhập Số điện thoại => Twitter sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận vào điện thoại gồm 6 ký tự. Bạn nhập vào để xác nhận.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn Bỏ qua để tạo tên người dùng luôn, nhưng mình khuyến khích nên làm đầy đủ các bước để tài khoản được bảo mật hơn.

huong-dan-su-dung-mang-xa-hoi-twitter (2)

+ Bước 3: Bạn nhập tên bạn muốn đặt vào, nếu gặp lỗi trùng lặp do người khác sử dụng rồi thì bạn có thể chọn 1 trong những tên người dùng mà Twitter gợi ý ở trên rồi click vào Kế tiếp.

Lưu ý: Tên người dùng sau này bạn vẫn có thể sửa đổi tương tự Facebook.

huong-dan-su-dung-mang-xa-hoi-twitter (3)

+ Bước 4: Click vào Đi nào! để hoàn tất cài đặt Twitter.

huong-dan-su-dung-mang-xa-hoi-twitter (4)

+ Bước 5: Bạn chọn nhóm nội dung bạn quan tâm và muốn tiếp cận nhiều trên Twitter rồi click Tiếp tục.

huong-dan-su-dung-mang-xa-hoi-twitter (5)

+ Bước 6: Bạn tìm bạn bè của nình trên Twitter thông qua tài khoản Email và Outlook.

huong-dan-su-dung-mang-xa-hoi-twitter (6)

Chọn theo dõi họ như hình.

huong-dan-su-dung-mang-xa-hoi-twitter (7)

+ Bước 7: Bạn chọn Bật thông báo để Twitter sẽ tự động gửi về trình duyệt hoặc chọn Không phải bây giờ để tiếp tục.

huong-dan-su-dung-mang-xa-hoi-twitter (8)

Okey, và đây là kết quả: Đăng ký thành công Twitter rồi nhé bạn. Bây giờ bạn chỉ việc thêm Avatar và hình nền cho tài khoản, trang cá nhân của bạn như trên Facebook thôi.

Và từ bây giờ bạn đã có thế nhắn tin hay chia sẽ bất cứ thông tin, cảm xúc của bạn lên cộng đồng Twitter rồi nhé. Rất đơn giản phải không 😀

huong-dan-su-dung-mang-xa-hoi-twitter (9)

Lời kết

Twitter với giao diện đơn giản, cùng với các công cụ nhắn tin, theo dõi bất kỳ ai mà bạn muốn.. kết hợp với nhiều tính năng vượt trội khác, không màu mè như Facebook hay các mạng xã hội khác thì mình tin trong một ngày không xa Twitter sẽ được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Cộng tác viên: Lương Trung

Bài viết đạt: 4/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

4 comments

 1. Bùi Mạnh Tường

  bạn cho mình hỏi: mình chia sẻ (share) trên LAN, các máy khác vào đều hỏi phải hỏi pass là thế nào? Chách khắc phục như nào?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Để bỏ password đi thì bạn xem bài hướng dẫn này nhé:

   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/loai-bo-password-khi-vao-may-tinh-khac-trong-cung-mang-lan.html
   Hoặc là bài này:
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-chia-se-file-qua-mang-lan.html

 2. Tên Twitter có ổ khóa là gì ạ?! Cách loại bỏ ntn ad ơi?!


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop