Hướng dẫn cách ghost 2 windows chạy song song cực nhanh


Hôm trước, blogchiasekienthuc.com đã chia sẻ với bạn cách cài đặt 2 hệ điều hành song song trên cùng một máy tính thật đơn giản, nhưng ở bài viết hôm nay sẽ là một cách nhanh hơn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đó chính là ghost.

Cách ghost 2 windows song song này rất hữu ích cho những bạn nào thích trải nghiệm nhiều hệ điều hành nhưng ngại cài hoặc chưa đủ khả năng để tạo ra một bản Windows tốt.


Cách ghost 2 hệ điều hành song song
Cách ghost 2 hệ điều hành song song

Đề xuất bài viết:

I. Cần chuẩn bị những gì ?

Vào chủ đề chính của bài viết hôm nay, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số công cụ và phần mềm như sau:

 1. Bản ghost mà bạn thích để cài song song với hệ điều hành bạn đang chạy.
 2. Phần mềm EasyBCD để tạo DualBoot. (Tải về tại đây hoặc tại đây)
 3. Onekey Ghost hoặc Ghost 32 để thực hiện ghost.
 4. Phần mềm chia ổ cứng MiniTool Partition Wizard (tải về tại đây)

Bạn có thể cài phần mềm Partition Wizard để chúng ta có thể chia ổ cứng  trực tiếp trên win hoặc chia ổ cứng bằng cách không dùng phần mềm cũng được.

Các bạn chia ra một phân vùng (> 20GB) để chứa hệ điều hành bạn muốn ghost. Sau đó bạn tiến hành Format lại phân vùng đó và để là Primary nhé.

Tips: Nếu như bạn đã có USB BOOT thì có thể làm việc này trên Windows Mini, vì trong win mini đã có sẵn hết các công cụ như Ghost, Partition Wizard…. rồi.

Chính vì thế mình khuyến khích các bạn tạo một chiếc usb boot để sử dụng. Khuyến khích các bạn tạo một chiếc usb boot đa năng này, và bài viết này mình cũng sử dụng chiếc usb boot (DLC BOOT 2013) để hướng dẫn.

data-full-width-responsive="true"

II. Chia ổ cứng, Ghost Windows

<Bạn có thể xem bài hướng dẫn cách sử dụng MiniTool Partition Winzard để hiểu rõ hơn về cách chia ổ cứng>

ghost-2-win-song-song-1

Tham khảo bài viết:

Ví dụ như ở đây mình muốn ghost một hệ điều hành nữa lên ổ D thì mình làm như sau:

Thực hiện:

+ Bước 1: Truy cập vào WinPE (Mini Windows)

Truy cập vào Mini Windows 7, 8 hoặc 10 => mở phần mềm Partiton Winzard ra và nhấn chuột phải vào phân vùng bạn muốn ghost thêm một win nữa => chọn Delete như hình dưới.

ghost-2-win-song-song-2

+ Bước 2: Sau đó tiếp tục nhấn chuột phải vào phân vùng đó và chọn Create New Partition. Chuyển Type phân vùng từ Logical sang  Primary (tức là phân vùng chính).

ghost-2-win-song-song-3

+ Bước 3: Nhớ nhấn Apply để thực hiện thay đổi nhé.

ghost-2-win-song-song-4

+ Bước 4: OK, giờ bạn hãy khởi động lại máy tính và vào hệ điều hành Windows chính mà bạn đang sử dụng.

Sau khi đã vào Windows thì bạn hãy mở phần mềm Ghost32.exe hoặc Norton Ghost có trong file mà lúc nãy bạn đã tải về ra và tiến hành Ghost lên ổ mà bạn vừa tạo sẵn.

Cách ghost thì chắc mình không cần nói nữa đúng không, có rất nhiều bài viết mình đã hướng dẫn rồi.

Ghost xong thì bạn hãy nhấn vào Continue như hình bên dưới để chúng ta làm tiếp.

ghost-2-win-song-song-5

Và đây là kết quả sau khi ghost xong.

ghost-2-win-song-song-6

Note: Mình chỉ đặt tên là Windows 8 Luxury cho dễ nhận biết thôi, chứ thực ra nó là Windows 7 nhé. Căn bản máy tính mình không có bản ghost Windows 8 nên mình demo cho các bạn một bản Windows 7 khác.

III. Tạo Dual Boot bằng EasyBCD

+ Bước 5: OK ! Sau khi ghost xong, giờ chúng ta sẽ tạo Dual Boot để khi khởi động sẽ có 2 lựa chọn cho bạn khi vào win. Cách làm như sau:

Cài đặt và chạy phần mềm EasyBCD, tại giao diện đầu tiên của EasyBCD => bạn nhấn vào Add New Entry => và thiết lập các thông tin tại khung Operating System như sau:

 1. Type: Bạn chọn là Windows Vista/7/8
 2. Name: Đặt tên cho hệ điều hành Windows đầu tiên, tức là hệ điều hành bạn đang sử dụng đó.
 3. Driver: Bạn chọn đường dẫn đến ổ D:\ (tức là ổ chứa hệ điều hành mà bạn vừa ghost)

=> Nhấn chọn Add Entry.

ghost-2-win-song-song-7

Mặc định thì phần mềm EasyBCD đã tạo sẵn Menu boot cho hệ điều hành chính, tức là hệ điều hành mà bạn đang sử dụng rồi nên chúng ta không cần thiết lập lại nữa.

Nhưng để chắc ăn hơn thì bạn hãy nhấn vào Edit Boot Menu để kiểm tra xem đã đủ 2 menu boot chưa và tại đây thì bạn cũng có thể tùy chỉnh win nào boot trước, win nào boot sau. Ở đây mình sẽ chọn Windows 7 boot trước sau đó nhấn Save Settings để lưu lại.

ghost-2-win-song-song-8

OK. Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé.

ghost-2-win-song-song-9

Nhấn vào Menu Windows 8 để tiếp tục bung nốt bản Ghost.

ghost-2-win-song-song-10

OK ! Nếu như thuận buồn xuôi gió thì bước trên là xong rồi đó. Nhưng một vài trường hợp sẽ bị hiện tượng như thế này.

//*đọc thêm*//

Tức là sau khi bạn truy cập vào hệ điều hành mới mà bạn vừa ghost thì ổ chứa hệ điều hành cũ sẽ biến mất. Ví dụ như thế này.

ghost-2-win-song-song-11

Đừng quá lo lắng, chẳng qua là nó bị ẩn đi thôi. Chúng ta chỉ cần lôi nó ra và tạo lại menu boot một lần nữa là OK thôi.

Thực hiện: Nhấn chuột phải vào My Computer => chọn Manage => chọn tiếp Disk Management, sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

ghost-2-win-song-song-12

Nhấn chuột phải vào hệ điều hành đang bị ẩn (tức là ổ không có ký hiệu E,F,G…) => chọn Change Driver Letter and Paths…như hình bên dưới.

ghost-2-win-song-song-13

Tiếp đến bạn nhấn vào Add... => chọn ký tự cho phân vùng => nhấn OK => OK để đồng ý.

ghost-2-win-song-song-14

Kết quả là phân vùng chứa hệ điều hành cũ đã xuất hiện với ký hiệu E.

ghost-2-win-song-song-15

Cuối cùng bạn hãy tải và cài phần mềm EasyBCD và thiết lập menu đến phân vùng chứa hệ điều hành mà bạn vừa đặt tên cho nó là xong. Restart lại máy tính để hưởng thụ thành quả 😀

ghost-2-win-song-song-16

//*hết phần đọc thêm*//

IV. Video hướng dẫn cách Ghost 2 Win song song

V. Lời kết

Xong! Cách ghost 2 win song song này mình thấy khá hay, rất nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc gì thì cứ comment bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!!


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

141 comments

 1. ad cho hỏi ad ở đâu để em phi trâu tới tận nơi để hỏi hjhj

 2. Ad cho mình hỏi là lúc trong win pe mình ko thể chỉnh đc primary cho ổ mới tạo đc @@. Nhấn tạo ổ thì mặc định luôn là logical rồi ko thể chỉnh đc. Win chính mình là win 10 primary active rồi làm sao có thể thể chỉnh được ổ khác là primary đây?
  Có gì ad tư vấn qua mail với.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Sao lại khi tạo mặc định là Logical bạn, nó cho mình 2 lựa chọn mà Logical và Primary mà. Bạn kiểm tra xem trên máy tính có mấy phân vùng Primary rồi ?
   Bạn xem bài hướng dẫn này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-su-dung-partition-winzard.html

 3. Dear Kiên,
  1. Mình đã định dạng lại ổ đĩa theo chuẩn MBR và boot theo chuẩn Lagecy (vì mình muốn cài win 7 32bit).
  _ Hiện tại, mìn đã ghost Win 10 pro 64bit bằng onekeyghoost trên ổ C (khởi động vào win10 bình thường). Mình tạo thêm ổ D để ghost win 7 64bit, hoặc win 7 32bit (đã set active ổ D và rebuild MBR cho ổ đĩa), tất cả đều làm trên mini win10 hirenboot. đã tạo dual boot 2 win, nhưng chỉ vào dc win 10, chọn win7 thì bị lỗi màn hình xanh và máy restars lại liền ( vào safe mode vẫn không boot được win7)
  _ Đã làm theo hướng dẫn sữa win theo 2 cách vẫn không vào được win 7 https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/khong-boot-duoc-vao-windows.html
  2. Cài không được, mình format lại cả ổ đĩa ( xóa luôn win 10 và win7 ) và chỉ ghost win 7 trên ổ C, nhưng vẫn bị lỗi khởi động màn hình xanh.
  _ bản ghost win 7 64bit và 32bit đã ghost trên các máy khác đều ok.
  3. máy mình là HP envy, mình có nghe nói là các dòng máy đời sau của HP không hổ trợ win 7 nữa không biết có đúng không?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đúng là nhiều máy tính hiện nay không cài được Win 7 do bị mainboard giới hạn. Bạn tham khảo bài viết này thử xem: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cai-windows-7-khi-mainboard-may-tinh-khong-ho-tro.html

   P/s: Với những dòng máy như thế này thì bạn nên cài nhé, không nên ghost. Nếu như bạn muốn sử dụng 2 win song song thi cài win 7 trước, sau đó cài win 10 thì sẽ thuận hơn.

 4. anh ơi, e đang dùng win 10 ạ, giờ muốn ghost win xp để chạy 1 số phần mềm có được không ạ? tại e chưa thấy bài nào cài “lùi” như em cả :((((

  • em đã thử ghost rồi ạ, và khi khởi động lại, nó hiện lên logo của win 10, sau đó thì nó dùng giao diện win 10 và hỏi khởi động phần nào, e chọn winXp và bị màn hình xanh ạ :(( giờ phải làm thế nào ad ơi?

   • Kiên Nguyễn Blog

    Vậy là do bản ghost đó có vấn đề rồi, bạn thử bằng cách cài win cho chắc. nếu như cài win vẫn không được nữa thì khả năng là do máy tính không hỗ trợ phiên bản win cũ nữa.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn muốn cài song song hay là muốn cài sử dụng nguyên win XP thôi. Nếu cài song song thì bạn làm hoàn toàn tương tự như bài hướng dẫn bên trên nhé.

 5. Chào Kiên nhé!
  Máy mình đang gặp 1 vấn đề khi sử dụng bung GHOST vào 2 ổ để sử dụng 2 HĐH: Khi ở HĐH làm việc chính không may bị mất điện (hoặc khi mình cắm USB 3.0 sẽ sảy ra máy phải nhận diện Driver mới, hoặc người dùng tắt máy tính không đúng cách cụ thể ấn và giữ nút nguồn, hoặc đang khởi động máy thì bị mất điện, …) tất cả những trường hợp đó mình đã gặp và đều phải Ghost lại vào HĐH phụ thứ 2 thì mới vào WIN được.và lội cụ thể là khi mình vào HĐH phụ thứ 2 thì bị ntn:
  http://i974.photobucket.com/albums/ae221/nguyenhainq/Winload_zpskkeue69b.jpg
  Mình cũng đã thử dùng bản Win Setup sạch để cài vào HĐH thứ 2 thì không bị lỗi khi gặp phải tình huống ở trên. Nhưng khổ nỗi bản Win sạch thì mình không biết tinh chỉnh như những Ghoster làm nên độ nhanh và mượt khi vào Game thì không bằng bản Ghost No soft+No Driver được!
  Cho mình hỏi có cánh nào khắc phục được không? Mình cũng đã đọc bài của Kiên về lỗi không vào được HĐH. Khổ nỗi máy mình bị hỏng ổ DVD rồi.
  Cám ơn nhiều…

  • Kiên Nguyễn Blog

   Hỏng DVD thì bạn có thể tạo usb cài win để thay thế đĩa CD mà. Nhưng mà dùng ghost thì khản năng repair lại được là rất thấp. Mình đã có một bài viết tối ưu máy tính rồi đó. Chỉ cần tinh chỉnh lại 1 chút là mượt mà hoặc là bạn sử dụng bản ghost khác xem sao.

   • Bỏ đi rồi Kiên ạ, tải lại bộ cài từ Microsoft do Kiên hướng dẫn và làm lại tất cả như vậy sẽ ổn định hơn (mình không dùng Ghost nữa).

    • Kiên Nguyễn Blog

     Đúng rồi, nếu là máy tính của mình thì nên bớt chút thời gian ra để cài win sẽ ổn định hơn.

 6. e muốn ghost win 7 64 bit thì có phải dùng ghost64 không ạ :))

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành 64bit và bạn muốn ghost trực tiếp trên hệ điều hành đó thì mới cần sử dụng bản Ghost64. Miễn sao nó chạy được là được ý mà

   • Vâng :(( nhưng đến bước này thì lại bị vướng, e k biết nên chọn cái nào
    https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/v/t34.0-12/15151176_1812987472316762_515502412_n.png?oh=45ad2f836529cf9fa35105e3adb58ce5&oe=58353E84

    • Kiên Nguyễn Blog

     Chọn cái đầu tiên nhé bạn.

     • vâng ạ :))) em làm xong rồi và giờ đang cmt bằng win mới ghost. cảm ơn anh ạ ^^
      em hỏi thêm chút, là giờ e muốn đóng băng 1 win lại thì có sao k ạ :)))

     • Kiên Nguyễn Blog

      Đóng băng thỏa mái nhé, nó vốn dĩ là 2 hệ điều hành hoàn toàn độc lập nhau mà bạn.

   • E đang dùng win 10 64 ạ. hoặc e có thể dùng hiren boot để ghost đc chứ ạ? vẫn đảm bảo 2 win song song? e ít kinh nghiệm với lại non tay nên cứ run không dám thử :))

    • Kiên Nguyễn Blog

     Được nhé bạn, bài viết này có lẽ sẽ hữu ích cho bạn này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-ghost-tao-file-ghost-trong-mini-windows.html

 7. anh ơi, e ghost 2 win chạy ngon rồi, bây giờ chuyển từ Legacy sang uefi có sao k ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Khó đó bạn, chuẩn uefi thì nên cài 2 win song song ngay từ đầu. Trên blog mình đã có bài hướng dẫn rồi đó. Còn vụ cài 2 win song song chuẩn LEGACY mà chuyển sang UEFI mình chưa thử bao giờ nên không dám chắc. Nhưng mình nghĩ là hơi khoai đấy.

   • Vâng, cảm ơn anh. anh nhiệt tình quá :)) thế e trung thành với legacy vậy, khi nào mua máy mới tính tiếp ạ.

    • Kiên Nguyễn Blog

     Nói chung dùng LEgacy cũng được mà, nếu không có nhu cầu phân vùng gì nhiều thì dùng Legacy cũng không sao cả. Nó không có sự chênh lệch nhiều đâu.

 8. Sao mình ghost hay cài win từ 8 trở lên đều bị ntoskrl.exe vậy ? Mình đã thử nhiều ổ khác nhau nhưng vẫn thế ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   thế các phiên bản win thấp hơn có bị như vậy không bạn ? bạn có thể tải bản windows nguyên gốc ở đây nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tai-file-windows-7-8-8-1-10-truc-tiep-tu-microsoft.html

 9. Chào Kiên, máy tính c đang dùng win10,,, muốn cài thêm 2 win 7, và 8.1… khi cài win 8.1 nó ko hỏi câu custumer…. mà nó hỏi keep fife…. lạ hoắc… nó cứ intall ầm ầm và chẳng có cho mình chọn phân vùng cần cài…. c cài bằng ổ đĩa ảo … dùng uiso9…
  Mong Kiên giúp

 10. Thank bạn bài viết rất hay có điều hơi dài quá. Mình làm cách đơn giản hơn:
  Trước tiên chia ổ đĩa bằng Win mini hoặc Hiren’s Boot làm 3 phân vùng
  rồi bung 2 bản GHOST vào 2 phân vùng khác nhau, phân vùng thứ 3 làm DATA
  Lại dùng MiniTool Partition Wizard set active phân vùng nào chứa bản Win cao nhất
  KHởi động lại máy vào bản Win cao nhất rồi dùng BCDmenuBoot tạo menu Boot xong

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cách bạn mô tả cũng giống với cách mình hướng dẫn bên trên mà có khác gì đâu 😀
   Có điều hướng dẫn cho người chưa biết thì nó phải chi tiết như vậy đó 😀

 11. mình đang xài win 10 home 64bit, hiện đã làm theo cách của bạn là ghost thêm bản win 7 32 bit nhưng khi tới chọn boot win 7 thì hiện lỗi thiếu file winload.exe (lỗi 0xc0000359), bản ghost mình đang xài hiện ghost trên các máy khác rất ok (chỉ xài 1 hệ điều hành)

  • mình cần đã dùng win8pe copy file winload.exe vào ổ cài win 7 rồi nhưng chưa khắc phục được

  • Kiên Nguyễn Blog

   cái này mình cũng không rõ, nhưng tốt nhất bạn nên tìm 1 bản ghost khác để thử cho chính xác. Hoặc tốt hơn và tự cài cho chắc.

   • mình xài phân win 10 64bit home, mình ghost thêm win 7 32 bit để song song, ổ cứng mình đang xài là GPT bios chuẩn UEFI, vậy cách ghost bình thường hay có lưu ý gì đặc biệt không admin, tại file .GHO mình đang xài cho mấy máy khác rất ok.

    • Kiên Nguyễn Blog

     Ghost 2 win song song chuẩn uefi thì mình chưa thử, còn cài 2 win song song chuẩn uefi thì bạn tham khảo bài hướng dẫn này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cai-2-windows-song-song-voi-chuan-uefi-gpt.html

 12. Lãng Khách Buôn Mê

  Hi Ad,
  Phần tao dual boot, mình làm theo hướng dẫn và đã hoàn thành, nhưng khi khởi động lại thi cứ mặc định vào thẳng win 10 default. Không có chỗ hiện menu đê chọn như cả bạn. Help me

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn dùng BOOTICE hoặc là EasyBCD để tạo dualboot nhé. Cũng rất đơn giản thôi, bạn xem hướng dẫn tại đây:
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-ghost-2-win-song-song.html
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-dual-boot-de-su-dung-nhieu-windows.html

 13. Em đang dùng Windows 7 xong ghost thêm windowns 10, nhưng khi khổi động nó không hiện dual boot mà vào thẳng windowns 7 thì làm thế nào ạ???

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn cài phần mềm EasyBCD trên windows 7 rồi tạo menu boot cho nó thôi. Chi tiết bạn xem hướng dẫn tại đây: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-ghost-2-win-song-song.html

 14. Chào Kiên , cho hỏi : trường hợp cải 3 hệ điều hành trên 3 ổ cứng (thì khỏi cần bước chia ổ ?) thì có dùng được công cụ boot lại máy tính ( khi pc gặp lỗi hệ điều hành …)nào / hay có phương cách nào khác ko ?Thanks .

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như bạn muốn dùng 3 ổ cứng tương đương với 3 phân vùng cũng được nhé, nhưng có điều nếu làm như vậy thì phân vùng chứa win nằm chung với dữ liệu. Chính vì thế khi một ổ cứng nào bị lỗi thì rất có thể bạn sẽ bị mất dữ liệu.
   Nếu windows bị lỗi thì bạn vẫn sử dụng công cụ cứu hộ máy tính như bình thường nhé.

 15. Chào Kiên, mình đang xài win 7 muốn ghost thêm win 10 chạy song song. Nhưng khi làm đến bước tạo dual boot để chọn win 7 hoặc 10 để vào win xong thì mình khởi động lại để tiếp tục bung nốt bản ghost như hướng dẫn thì bị báo lỗi như vậy. Mình làm đi làm lại mấy lần rồi vẫn không được. Mong Kiên giúp mình. Cám ơn Kiên.

  http://imgur.com/a/3VzEj

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn kiếm bản ghost khác nhé, có thể bản ghost đó bị lỗi hoặc không tương thích với mainboard của máy tính bạn.

 16. CHÀO KIÊN! NHƯ KIÊN VIẾT Ở TRÊN LÀ XOÁ Ổ D. NHƯNG DỮ LIỆU CỦA TÔI NHIỀU, TÔI CHIA Ổ D RA Ổ DĨA KHÁC NỮA ĐƯỢC KO?
  VÀ NHƯ KIÊN VIẾT: SAU KHI CHIA Ổ XONG, THÌ KHỞI ĐỘNG MÁY LẠI VÀO WIN RỒI GHOST. SAO KO Ở MINI WIN RỒI GHOST LUÔN CÓ ĐƯỢC KO, KHỎI PHẢI VÀO WIN ĐỂ LÀM GÌ.
  VÌ TÔI DÙNG USB ĐA NĂNG, ĐỂ CHIA Ổ VÀ GHOST LUÔN. CÁM ƠN KIÊN.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chia ổ D được nhé bạn, miễn sao bạn tao ra 1 phân vùng > 30GB để chứa hệ điều hành bạn chuẩn bị ghost vào là được.
   Còn về cách ghost thì bạn ghost ở đâu cũng được, ghost trong mini win cũng được mà trực tiếp trên windows cũng được hết nhé.

 17. Cám ơn Kiên đã trả lời.
  Trang Check mã MD5 ko comment được, nên tôi comment ở đây nhé.
  Tôi tải các bản Ghost trên mạng về và check bằng MD5 để check thì báo là: Error processing MD5 checksum.( 3 bản ghost đều như vậy)
  Còn tôi check bằng phần FFSJ thì check mã tốt và trùng mã.
  Tôi ko hiểu vậy các bản ghost như vậy có sử dụng được ko? Nhờ Kiên hướng dẫn giùm.

 18. Có thể công cụ check mã bị lỗi đó hoạt động không tốt trên win 10. Nếu bạn check mã bằng FFSJ mà trùng rồi thi ok nhé, dùng tốt không sao cả.

  • Chào Kiên! Công cụ check MD5 tôi chép sang máy khác thì check tốt.
   Như vậy máy tôi bị gì vậy?
   Và donwload các bản ghost trên 3G thì bị đứng máy hoài. ko biết là bị sao nữa.

   • Kiên Nguyễn Blog

    Công cụ check mã MD5 đó kệ đi bạn, sử dụng công cụ nào check cũng được ý mà. Không cần quan tâm đâu.
    Download bị đứng máy là máy tính bị treo hay là file đó bị treo không tải được nhỉ ?

    • Tôi download file mp3 và vcd thì vẫn được.
     Nhưng khi download file trên 3G thì được một khoảnh thì đứng cứng máy luôn, buộc nhấn giữ nút nguồn để tắt máy
     Cụ thể là file ở trang: http://lehait.net/ghost-windows-7-windows-aero-8-version_4/

 19. Em cài thêm win 10 vs win 7 nhưng lại ko đc
  Khi vào BOOT MENU thì chọn win 10 xuất hiện lỗi chạy file winload.exe
  Cho em cách giải quyết đc ko ạ?
  Em cảm ơn!

 20. Mình làm đến bước tạo Menu Boot rồi ấy bạn nhưng khi khởi động lại máy vào thẳng win 10 (mình đang dùng thêm cả win 10 trước đó nữa không có phần chọn 1 trong 2 win bạn ạ. Fix giúp mình với


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *