Trang chủ Thủ thuật máy tính Cứu hộ máy tính 2 cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới (HDD sang SSD)

2 cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới (HDD sang SSD)

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Bạn đang có ý định nâng cấp cho hệ thống máy tính của mình bằng cách sử dụng ổ cứng SSD để tăng tốc độ hệ điều hành Windows ? Bạn đang lo lắng đến việc làm thế nào để giữ được bản quyền cho hệ điều hành Windows có trên máy tính hiện tại ? bạn ngại phải cài đặt lại Windows và các phần mềm đang có sẵn trên máy tính ?

Vâng, có rất nhiều lý do mà chúng ta cần quan tâm khi quyết định thay ổ cứng mới cho máy tính hoặc lắp thêm ổ cứng SSD cho máy tính để làm hệ điều hành chính. Chính vì vậy mà mình nghĩ bài viết này sẽ là một bài viết rất tuyệt vời dành cho các bạn, sau khi đọc xong bài viết này thì đảm bảo bạn có thể di chuyển hệ điều hành hiện tại sang ổ cứng mới một cách cực kỳ đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.Đây đều là những cách làm của anh Lãng Khách bên Forum BKAV hướng dẫn, mình thấy khá hữu ích nên chia sẻ lại với các bạn. Do chưa có điều kiện để thực hiện nên mình sẽ Update lại bài viết chi tiết hơn khi mình tự tay làm cho các bạn xem 😀

Cần chuẩn bị những gì ?

Phần mềm Macrium Reflect. Bạn tải về với link bên dưới. Phần mềm chạy tốt trong môi trường Mini Windows và trực tiếp trong môi trường Windows nhé.

1/ Hướng dẫn chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD với phần mềm Macrium Reflect

+ Bước 1: Bạn nên mượn 1 cái Box sau đó gắn vào ổ cứng SSD để tiện hơn cho quá trình di chuyển.

chuyen-he-dieu-hanh-tu-o-hdd-sang-ssd (1)

+ Bước 2: Bạn mở phần mềm  Macrium Reflect ra để chúng ta bắt đầu sử dụng. Phần mềm này thuộc dạng Portable nên bạn có thể sử dụng luôn mà không cần phải cài đặt.

Note: Chúng ta thực hiện trực tiếp trong môi trường Windows nhé.

Đây là giao diện chính của phần mềm. Ở đây chúng ta sẽ  thực hiện Clone các phân vùng < 500 MB và phân vùng chứa hệ điều hành bằng cách tích chọn các phân vùng cần thiết => sau đó nhấn vào Clone this disk... như hình bên dưới.

Các bạn nhớ bỏ tích ở các phân vùng chứa dữ liệu đi nhé, để giảm bớt thời gian Clone.

chuyen-he-dieu-hanh-tu-o-hdd-sang-ssd (2)

+ Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn vào Select a disk to clone to... => sau đó chọn đến ổ SSD mà chúng ta cần lưu dữ liệu.

chuyen-he-dieu-hanh-tu-o-hdd-sang-ssd (3)+ Bước 4: Tiếp theo nhấn Next để tiếp tục.

chuyen-he-dieu-hanh-tu-o-hdd-sang-ssd (4)

+ Bước 5: Tiếp theo bạn cứ nhấn Next => sau đó nhấn Finish.

chuyen-he-dieu-hanh-tu-o-hdd-sang-ssd (5)

+ Bước 6: Bước này thì bạn chỉ cần ngồi đợi cho quá trình Clone hoàn tất. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào lượng dữ liệu bạn sẽ di chuyển và băng thông, tốc độ của ổ cứng SSD, tốc độ đọc ghi của ổ cứng HDD….

Note: Lưu ý là trong quá trình Clone thì bạn không nên làm gì cả nhé, đợi cho quá trình Clone kết thúc thì mới nên thao tác sử dụng máy tính.

chuyen-he-dieu-hanh-tu-o-hdd-sang-ssd (6)

Xem video cách chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD với Macrium Reflect

2/ Video chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD với phần mềm Terabyte

Lời kết

Trên đây là 2 cách đơn giản nhất để thực hiện chuyển hệ điều hành Windows từ ổ HDD sang ổ cứng SSD mà không cần phải cài lại win hay ghost lại máy tính.

Nếu như bạn đang có ý định lắp thêm ổ cứng SSD để nâng cấp hệ thống thì mình nghĩ đây là bài viết tuyệt vời dành cho bạn đó ^_^

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Tác giả: Lãng Khách – Laptopphonglinh.com

2 cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới (HDD sang SSD)
5 (4) votes

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là ” Người khác làm được thì mình cũng làm được “. Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn !
Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)