Sửa lỗi tổ hợp phím ALT+ F4 không sử dụng được trên Windows

ALT + F4 là một tổ hợp phím tắt huyền thoại, nó sẽ hỗ trợ người dùng hệ điều hành Windows tắt nhanh cửa sổ đang mở (cửa sổ mà bạn đang thao tác) một cách cực kỳ nhanh chóng.

ALT + F4 đã giúp cho biết bao thế hệ học sinh, sinh sinh thoát hỏi ánh mắt tử thần của giao viên trong giờ tin học 🙂 Nếu anh em nào đã từng lén chơi game trong giờ Tin học thì sẽ hiểu được ngay, mà mình tin là có đến 99% anh em đều đã từng chơi game trong giờ học Tin rồi đúng chứ ᵔᴥᵔ

Và thật xấu số cho những anh em nào vớ phải máy bị hỏng tổ hợp phím tắt này, hay nói cách khác là tổ hợp phím tắt ALT + F4 không hoạt động được nữa, thực sự là quá nhọ !

Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi không sử dụng được phím tắt ALT + F4? Vâng, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho anh em những cách đơn giản nhất để khắc phục được tình trạng này.

I. Làm thế nào để sửa lỗi ALT + F4 không hoạt động?

Nhưng lưu ý là những cách làm dưới đây chỉ áp dụng cho những trường hợp bị lỗi do hệ điều hành thôi nhé, chứ lỗi vật lý như hỏng nút thì chịu nha các bạn.

#1. Kiểm tra phím Fn

loi-khong-su-dung-duoc-alt-f4 (1)

Nếu tổ hợp phím ALT + F4 không hoạt động được thì đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem nó có yêu cầu phím Fn để kích hoạt tổ hợp phím này hay không. Bởi rất nhiều bàn phím hiện nay có tích hợp thêm phím Fn này, kể cả là bàn phím rời.

Ví dụ: Thay vì chỉ nhấn tổ hợp phím Alt + F4 thì bây giờ bạn hãy nhấn tổ hợp 3 phím Fn + ALT + F4 (lưu ý là phím Fn bạn bấm giữ đầu tiên).

Đây là một giải pháp đơn giản nhưng có thể hữu ích nếu Alt + F4 không hoạt động trên máy tính của bạn. Hãy thử cách đơn giản này trước nhé !

Đọc thêm:

#2. Thử tắt Sticky Keys trên Windows

Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Windows Settings => Sau đó mở Ease of Access.

loi-khong-su-dung-duoc-alt-f4 (3)

Sau đó, bạn hãy truy cập vào tab Keyboard => và bạn hãy tắt Sticky Key ở phần Use Sticky Keys (gạt công tác sang OFF).

loi-khong-su-dung-duoc-alt-f4 (3)

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại xem tổ hợp phím ALT + F4 đã hoạt động được hay chưa.

#3. Sử dụng tính năng Troubleshooter để sửa lỗi ALT + F4

Vào lại Windows Settings bằng tổ hợp phím tắt Windows + I => sau đó bấm vào Update & Security.

loi-khong-su-dung-duoc-alt-f4 (5)

Bấm vào tab Troubleshoot => sau đó bấm Additional troubleshooters.

loi-khong-su-dung-duoc-alt-f4 (6)

Chọn Keyboard => và bấm Run the troubleshooter. Đây là bộ công cụ Fix lỗi được Microsoft tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows.

#4. Kiểm tra vấn đề về phần cứng

Cũng có thể là do bàn phím của bạn đã bị lỗi. Chính vì thế, bạn hãy thử kiểm tra xem các phím trên bàn phím của bạn có đang bị lỗi phím vật lý hay không bằng cách dưới đây:

Hoặc một cách đơn giản khác nữa là cắm bàn phím đó sang một máy tính khác, nếu nó vẫn không hoạt động thì 99% lỗi do bàn phím của bạn rồi. Tất nhiên là máy mà bạn đang test thử vẫn sử dụng được phím ALT + F4 nhé 🙂

Và bạn biết phải làm gì rồi đấy. Vâng, thay mới đi còn lăn tăn gì nữa ^^

#5. Chỉnh sửa trong Registry Editer

NOTE: Bạn nên sao lưu lại toàn bộ Registry trước khi làm theo bài hướng dẫn này, để nếu có lỡ chỉnh sửa sai gây lỗi Windows 10 thì vẫn có thể khôi phục lại được.

+ Bước 1: Bấm Windows + R để mở hộp thoại Run => nhập lệnh regedit => nhấn Enter.

loi-khong-su-dung-duoc-alt-f4 (7)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập theo đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer

=> Sau đó bạn kiểm tra xem trong khung bên phải có khóa NoWinKeys chưa? Nếu có rồi thì bỏ qua bước này. Ngược lại, nếu chưa có thì…

Bấm chuột phải vào vùng trống bất kỳ trong khung bên phải => chọn New => chọn DWORD (32-bit) value và nhập tên key là NoWinKeys. Nếu đã có thì có thể bỏ qua bước này.

loi-khong-su-dung-duoc-alt-f4 (8)

+ Bước 3: Bạn nháy đúp chuột vào Key vừa tạo => và đổi giá trị thành 0 => nhấn OK để đồng ý.

loi-khong-su-dung-duoc-alt-f4 (9)

+ Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy tính và thử lại xem phím ALT + F4 đã hoạt động trở lại chưa nhé !

#6. Kiểm tra Driver bàn phím

Driver bàn phím đã quá cũ hoặc bị lỗi có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của tổ hợp phím Alt + F4. Để khắc phục sự cố này thì bạn hãy đảm bảo rằng Driver bàn phím đã là phiên bản mới nhất.

Đôi khi, Driver cho phần cứng và các thiết bị ngoại vi trên máy tính không được hệ thống cập nhật đúng cách.

Bởi có những điểm khác biệt giữa Driver chung chung và Driver do chính nhà sản xuất cung cấp. Cách tốt nhất là bạn hãy cài đặt Driver chính chủ của nhà sản xuất cho bàn phím để tránh bị các lỗi vặt như trên.

Đối với Windows 10 thì cách đơn giản là bạn hãy nâng cấp hệ điều hành Windows 10 lên phiên bản mới nhất.

Còn nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows thấp hơn, hoặc bạn không muốn thay đổi phiên bản Windows hiện tại thì có thể xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

#7. Lời kết

OK, trên đây là những cách hiệu quả nhất để sửa lỗi nhấn ALT + F4 không hoạt động được trên Windows. Bạn đã sửa lỗi ALT + F4 bằng cách nào trong những cách trên? đừng quên comment bên dưới để thông báo lại nhé !

Ngoài những cách bên trên ra, nếu bạn còn biết thêm cách làm nào hay khác thì đừng quên chia sẻ cho anh em nhé, để bài viết thêm phần hoàn thiện. Thank you !

CTV: Hoàng Tuấn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop