Sử dụng tính năng Desktop Stack của macOS trên Windows

Desktop được coi là nơi thuận tiện nhất để lưu trữ thông tin dữ liệu cần thiết, giúp chúng ta có thể mau chóng và đơn giản tìm lại để sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để sắp xếp lại màn hình Desktop của mình sao cho thuận tiện và khoa học, nhiều bạn còn khiến nó trở thành mớ hỗn độn, một bãi rác với rất nhiều các tập tin, ứng dụng khác nhau.

Cũng bởi vì lý do đó mà tại phiên bản MacOS mới nhất – macOS Mojave, Apple đã phát triển tính năng “Desktop Stack” giúp người dùng có thể sắp xếp những tài liệu trên Desktop theo từng nhóm, từng mục riêng, giúp màn máy tính hình trở nên gọn gàng và khoa học hơn rất nhiều.

Trên hệ điều hành Windows thì Microsoft vẫn chưa tích hợp tính năng này cho người dùng.  Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá thất vọng vì vẫn có cách để chúng ta có thể đưa tính năng Desktop Stack này lên Windows một cách dễ dàng.

sap-xep-icon-desktop-voi-stardock-fences (1)

Mặc dù ứng dụng Stardock Fences đang được bán với giá là 10$ nhưng bạn vẫn có thể tải về bản miễn phí 30 ngày của Fences và có thể trải nghiệm đầy đủ tính năng.

#1. Tải phần mềm  Stardock Fences mới nhất

Trang chủ: www.stardock.com
Link tải Fences từ trang chủ: Tại đây

NOTE: Bạn có thể tìm kiếm key trên mạng để sử dụng miễn phí nhé. Hãy cân nhắc sử dụng các bản C.R.A.C.K vì nó rất dễ khiến máy tính của bạn bị nhiễm virus <xem lý do>.

#2. Cách sử dụng phần mềm sắp xếp icon trên Desktop chuyên nghiệp

+ Bước 1: Sau khi tải phần mềm về bạn tiến hành cài đặt nó vào máy tính.

Sau khi hoàn thành cài đặt ( các bạn bỏ dấu tick ở Bước 2 đi nhé, rồi cứ nhấn Next là được), phần mềm sẽ tự động đề xuất phần loại từng mục cho bạn.

sap-xep-icon-desktop-voi-stardock-fences (2)

+ Bước 2: Sau khi tùy chỉnh một chút, màn hình Desktop của mình đã gọn gàng hơn nhiều rồi 😀

sap-xep-icon-desktop-voi-stardock-fences (3)

+ Bước 3: Để tạo một vùng phân loại mới, rất đơn giản bạn chỉ cần kéo thả chuột trái trên màn hình Desktop, khi thả ra sẽ có Menu xuất hiện => bạn nhấn vào Create Fence here rồi đặt tên cho nhóm mới.

sap-xep-icon-desktop-voi-stardock-fences (4)

Ví dụ mình đặt tên cho nhóm mới tạo là Word, để chưa các file tài liệu Word.

sap-xep-icon-desktop-voi-stardock-fences (5)

Để xóa nhóm đi thì các bạn có thể click vào dấu x => rồi chọn Remove Fence là được.

sap-xep-icon-desktop-voi-stardock-fences (6)

+ Bước 4: Sau khi đã tạo xong Fence, các bạn chỉ việc kéo thả các tài liệu và trong nhóm này là xong.

sap-xep-icon-desktop-voi-stardock-fences (7)

+ Bước 5: Ngoài ra, bạn có thể click chuột phải, chọn Configure Fence để xem và chỉnh sửa lại các thiết lập của Fences.

sap-xep-icon-desktop-voi-stardock-fences (8)

Trong cửa sổ vừa xuất hiện, tại tùy chọn Sorting & Organizing, bạn có thể thiết lập việc sắp xếp, tổ chức các biểu tượng trên màn hình Desktop.

Lấy ví dụ, tại mục:

  • Type-based rules sẽ cho phép bạn thiết lập các định dạng tập tin được sắp xếp
  • Time-based rules sẽ dùng để tùy chỉnh thời gian tự động sắp xếp màn hình Desktop.

Trong khi đó, với tùy chọn Color & appearance, bạn có thể tùy biến vùng phân loại, chẳng hạn như màu sắc, độ trong suốt, bla bla,…

Nói chung là phần mềm này sử dụng tương đối đơn giản nên bạn có thể tự tìm hiểu thêm, mình chỉ giới thiệu sơ qua về các tính năng của nó như vậy thôi. Bạn hãy tự tìm ra phương pháp tối ưu nhất cho mình nhé.

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

#3. Lời kết

Nhìn chung, Fences là một phầm mềm rất thích hợp cho những bạn “lười” sắp xếp màn hình Desktop nhưng vẫn muốn làm sao cho nó trở nên gọn gàng nhất.

Thông qua đó thì việc tìm kiếm, sử dụng các tập tin, tài liệu được lưu trữ trên màn hình chính sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều.

Bạn thấy phần mềm Stardock Fences này như thế nào ? mình thì thấy phần mềm này rất tuyệt vời để sắp xếp lại các icon trên Windows một cách khoa học và chuyên nghiệp đấy chứ 😀

Bạn đang sử dụng phần mềm nào để sắp xếp lại icon trên máy tính Windows?

Và nếu như bạn có thủ thuật nào hay với phần mềm Stardock Fences này thì hãy chia sẻ lại cho mọi người bằng cách comment phía bên dưới bài hướng dẫn này nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Lực Phạm – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.7/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop