Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua khóa học trên Udemy 2024

Udemy là một trong những nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất hiện nay (hơn 210.000 khóa học) với đa dạng các chủ đề/ lĩnh vực khác nhau, từ phát triển bản thân, kỹ năng mềm, kỹ năng văn phòng, cho đến lập trình và thiết kế,..

Trong đó, Udemy Business là gói cao cấp nhất, gói này luôn dao động từ 10 – 20k khóa học chất lượng nhất trên Udemy, nó được cập nhật/bình chọn hàng tháng hoặc hàng quý.

Vậy nếu là các khóa học không thuộc Udemy Business thì làm thế nào để bạn có thể chọn được một khóa học chất lượng?

Vâng, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm/mẹo trong việc chọn mua khóa học trực tuyến, đây là những kinh nghiệm của cá nhân mình, hi vọng là nó sẽ hữu ích với bạn.

#1. Ưu điểm của Udemy là gì?

  • Udemy cung cấp cả khóa học miễn phí và trả phí.
  • Khóa học trên Udemy rất đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau, kể cả là các video hướng dẫn về chơi game cũng có luôn….
  • Nhiều khóa học có mức giá rẻ, rất dễ tiếp cận, không những thế Udemy còn thường xuyên có các khuyến mãi lớn, hoặc Free các khóa học trả phí.
  • Bạn có thể học ở mọi lúc, mọi nơi trên hầu hết mọi thiết bị, nói chung là rất tiện lợi và linh hoạt.
  • Chất lượng khóa học rất tốt và thiết thực nếu bạn biết cách chọn giảng viên/người hướng dẫn uy tín.

#2. Nhược điểm của Udemy là gì?

Ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của Udemy đó là do nó có quá nhiều khóa học nên cũng khá là khó để lựa chọn và đánh giá được chất lượng của từng khóa.

210.000 khóa học cơ mà, nên có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng khóa học “siêu to khổng lồ” ở đây >.<

danh-gia-khoa-hoc-tren-udemy-1

#3. Mua khóa học Udemy giá rẻ ở đâu?

Hiện tại thì Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store đang có 3 dịch vụ liên quan đến Udemy đó là:

Nâng cấp tài khoản Udemy Business giá rẻ: Chỉ với 699k/6 tháng (giá gốc khoảng 15-20 triệu/năm)

Mua khóa học Udemy bất kỳ (loại không có chứng chỉ): Nhận khóa học qua link Google Drive, khóa mới nhất), giá chỉ 99k/khóa.

Mua khóa học Udemy bất kỳ (loại có chứng chỉ): Khóa học sẽ được thêm vào tài khoản Udemy của bạn, giá tối thiểu là 269k/khóa.

Link chi tiết: Mua khóa học trên Udemy (99k / khóa bất kỳ)

#4. Làm thế nào để chọn được khóa học chất lượng trên Udemy

Nếu bạn chưa biết cách chọn khóa học chất lượng thì có thể cân nhắc mua tài khoản Udemy Business, vì đây đều là các khóa học đã qua kiểm chứng và có chất lượng rất tốt.

Còn nếu bạn muốn tìm mua các khóa học khác thì có thể tham khảo một số mẹo như sau:

//Cách bên dưới không chỉ áp dụng cho các khóa học trên Udemy, mà bạn còn có thể áp dụng nó cho mọi khóa học trên mọi nền tảng các bạn nhé.

1/ Xem đánh giá của các học viên đi trước: Một trong những chỉ số rất hữu ích để đánh giá được chất lượng của một khóa học đó là những nhận xét/phản hồi từ học viên trước đó.

Một khóa học nhận được nhiều đánh giá tích cực thì thường là một khóa học chất lượng, rất đáng để chúng ta quan tâm và tìm hiểu kỹ hơn.

2/ Số lượng học viên đã học: Một khóa học có số lượng học viên đông đảo cũng là một tín hiệu tốt, chứng tỏ khóa học đó có nhiều cái hay.

3/ Tìm hiểu về tiểu sử và năng lực của giáo viên: Tiếp theo chúng ta hãy check xem kinh nghiệm chuyên môn của người dạy.

Một giáo viên có bằng cấp chuyên ngành hoặc có kinh nghiệm thực tế (có thành tựu gì đó) thường sẽ có những bài học rất thực tế và chất lượng.

4/ Nội dung Khóa Học: Bạn hãy kiểm tra xem mục lục của khóa học có những gì, có đáp ứng được những kỳ vọng mà bạn mong muốn hay không.

5/ Cập nhật nội dung: Vâng, công nghệ thay đổi chóng mặt mỗi ngày. Những thứ cao siêu của ngày hôm nay thì vài tháng sau nó đã trở nên phổ biến, thậm chí là lỗi thời.

Vậy nên một khóa học chất lượng là một khóa học phải được cập nhật thường xuyên để theo kịp thời đại.

6/ Tương tác và Hỗ trợ: Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem giáo viên của khóa học đó có cung cấp cách nào để bạn có thể liên hệ với giáo viên hay không nhé.

7/ Sử dụng sự trợ giúp “Tổ tư vấn tại chỗ hoặc Gọi điện thoại cho người thân”: Rõ ràng rồi, tham khảo ý kiến từ bạn bè, đồng nghiệp hoặc các diễn đàn về khóa học mà bạn quan tâm để đưa ra quyết định cho riêng mình.

Nói chung thì chất lượng các khóa học trên Udemy sẽ có sự chênh lệch khá lớn, bởi vì bất kỳ ai cũng có thể trở thành giáo viên trên nền tảng này (tất nhiên là có sự kiểm duyệt từ Udemy).

Và các bạn cũng nên biết rằng, một khóa học có thể rất tốt đối với người này, nhưng lại không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho người khác.

Bởi nó còn phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân, cũng như phong cách học tập của bạn. Do đó, việc nghiên cứu kỹ khóa học trước khi đăng ký là rất quan trọng.

Hi vọng là những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn tìm đươc những khóa học chất lượng trên Udemy ha.

Đọc thêm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop