Những Luật Quảng Cáo mà dân Content cần phải biết

Thông thường, a/c/e rất ngại đọc luật đúng không ạ, cả một quyển dầy cộp, toàn chữ là chữ nhìn thôi đã thấy buồn ngủ rồi >.<

Thế nhưng những luật liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn thì lại khác, mình tin là ai cũng tò mò muốn biết nó có những gì, quy định những gì, cấm những gì.. đúng không ạ?

Vâng, và ở trong bài viết này mình sẽ note ra một vài lưu ý quan trọng nhất của Luật Quảng Cáo, a/c/e tham khảo qua để không vi phạm nhé.

Luật Quảng cáo cần nắm được

1/ Cấm quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh.

nhung-luat-quang-cao-ma-dan-content-can-phai-biet-7

2/ Cấm quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

nhung-luat-quang-cao-ma-dan-content-can-phai-biet-1

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép

nhung-luat-quang-cao-ma-dan-content-can-phai-biet-2

3/ Không được quảng cáo mỹ phẩm, thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

nhung-luat-quang-cao-ma-dan-content-can-phai-biet-3

4/ Quảng cáo thực phẩm chức năng phải có khuyến cáo “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

nhung-luat-quang-cao-ma-dan-content-can-phai-biet-4

5/ Quảng cáo thuốc không được có nội dung gây ra cách hiểu:

Thuốc này là số một, thuốc này là tốt hơn tất cả, sử dụng thuốc này là biện pháp tốt nhất, sử dụng thuốc này không cần ý kiến của thầy thuốc, thuốc này hoàn toàn vô hại, thuốc không có chống chỉ định, thuốc không có tác dụng không mong muốn, thuốc không có tác dụng có hại.

nhung-luat-quang-cao-ma-dan-content-can-phai-biet-5

6/ Quảng cáo thuốc không chứa các từ, cụm từ:

“điều trị tận gốc”, “tiệt trừ”, “chuyên trị”, “hàng đầu”, “đầu bảng”, “đầu tay”, “lựa chọn”, “chất lượng cao” “đảm bảo 100%”, “an toàn”, “dứt”, “cắt đứt”, “chặn đứng”, “giảm ngay”, “giảm liền”, “giảm tức thì”, “khỏi ngay”, “khỏi hẳn”, “yên tâm”, “không lo”, “khỏi lo”, “khuyên dùng”, “hotline”, “điện thoại tư vấn” và các từ, cụm từ có ý nghĩa tương tự.

nhung-luat-quang-cao-ma-dan-content-can-phai-biet-6

Đọc thêm:

Trên đây là những điều luật mà bạn cần biết để tránh trong Luật Quảng cáo, anh chị em làm content, marketing.. nên lưu ý nhé.

Kiên Nguyễn – Blog Chia Sẻ Kiến Thức !

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop