Bị đau lưng? Hãy xem lại tư thế ngồi của bạn ngay nhé

Bạn có đang bị đau lưng không?

Theo bác sĩ @Trần Trung Kiên thì cứ 10 người trẻ tuổi đi khám thì có đến 7-8 người bị đau lưng liên quan đến TƯ THẾ NGỒI !

Ở tư thế ngồi thẳng đứng lưng, lực dồn vào toàn bộ diện khớp phía sau, và vì khe diện khớp rất nhỏ, nhanh xẹp theo thời gian, nên thời gian ngồi thẳng sẽ không được lâu!

nguyen-nhan-bi-dau-lung (1)

Cơ thể sẽ nhanh chóng theo tư thế trùng lưng lại, toàn bộ diện khớp được thả lỏng, lúc này cơ thể lại dồn toàn bộ trọng lượng lên phía trước đĩa đệm.

Do chiều cao của đĩa đệm dày và mức độ chịu lực tốt hơn, nên rất nhiều người chọn tư thế này làm tư thế sinh hoạt chủ đạo, có thể ngồi cả ngày ở tư thế này.

Trải qua thời gian, đĩa đệm chịu lực ở bờ trước, gây ra 1 áp lực vô cùng lớn lên bờ sau (phần tiếp xúc với thần kinh), có thể gây ra phình đĩa đệm.

Và phình lâu có thể gây ra rách bao xơ đĩa đệm.

nguyen-nhan-bi-dau-lung (2)

Khi đường rách lan sâu vào trung tâm đĩa đệm, nó sẽ tạo ra 1 đường thông thương với nhân nhày, lúc này, dưới áp lực của trọng lực, nhân nhày sẽ theo đường rách đi ra phía sau, chèn ép thần kinh và gây ra mọi rắc rối sau này!

Lời khuyên của bác sĩ: Hãy luôn ngồi thẳng lưng và cổ khi làm việc hoặc sinh hoạt !

Nhưng nếu đau thì đừng vội trùng cơ thể xuống mà hãy thay đổi tư thế, hoặc tốt hơn cả là ra nằm ngả lưng 1-2 phút rồi tiếp tục làm việc !

Anh chị em tham khảo để áp dụng ngay để không bị đau lưng nhé.

Tác giả: @Trần Trung Kiên

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop