Những điều cần biết về chiếc cửa trong game Minecraft

Minecraft là một thế giới vô hạn, nó có tất cả mọi thứ không khác gì ngoài cuộc sống thực của chúng ta. Thế giới đó được hình thành nhờ hệ thống đồ vật, vật phẩm phong phú, chúng hầu hết đều được lấy cảm hứng từ cuộc sống và được nhà phát hành đưa vào game.

Mình sẽ tiếp tục serie giới thiệu về các đồ vật trong Minecraft và các công dụng của chúng trong sinh tồn. Và ở bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về những chiếc cửa trong game Minecraft và một số công dụng hữu ích của chúng.

Đọc thêm:

#1. Cửa trong Minecraft là gì?

Cửa hay còn gọi là Door trong Minecraft cũng tương tự như ở ngoài cuộc sống của của chúng ta. Chúng là một đồ vật trang trí trong nhà.

Công dụng phổ biến nhất là để khóa các đường lối đi lại, bảo vệ các đồ vật trong nhà khỏi vị đánh cắp, nhà nào cũng phải có cửa vậy nên chúng là một đồ vật không thể thiếu cho mỗi ngôi nhà. Cửa trong Minecraft có rất nhiều loại, nhưng có hai loại chính là cửa gỗ và cửa sắt.

Công thức chế tạo của chiếc cửa cũng khá đơn giản, chúng có một công thức chung để chế tạo, còn hình dáng, màu sắc thì tùy thuộc vào chất liệu làm cửa.

Thực hiện: Trước tiên bạn phải có nguyên liệu làm cửa là sắt, ván gỗ (các loại), tất cả đều cần 6 block. Sau đó bạn hãy xắp xếp chúng vào bàn chế tạo như hình là bạn đã có một chiếc cửa rồi.

nhung-cong-dung-cua-chiec-cua-trong-minecraft

Cửa có rất nhiều loại, tùy vào nguyên liệu làm mà chúng có những hình thù và màu sắc khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn.

Các loại cửa chính là:

 • Cửa gỗ rừng (làm từ ván gỗ rừng)
 • Cửa gỗ xiêm gai (làm từ gỗ xiêm gai)
 • Cửa gỗ sồi (làm từ gỗ sồi)
 • Cửa gỗ vân sam (làm từ gỗ vân sam)
 • Cửa gỗ bạch dương (làm từ gỗ bạch dương)
 • Cửa gỗ sồi sẫm (làm từ gỗ sồi sẫm)
 • Cửa sắt (làm từ các thỏi sắt)

Tùy vào các kiểu nhà mà bạn có thể chọn loại cửa phù hợp. Thứ tự các cửa trong hình từ trái qua phải.

nhung-cong-dung-cua-chiec-cua-trong-minecraft

Lưu ý: Các loại cửa này chỉ có thể áp dụng cho các phiên bản 1.8 trở lên, còn từ 1.8 trở xuống thì chỉ có cửa gỗ sồi.

Bạn có thể tìm kiếm cửa ở các ngôi làng, nơi nhân dân sinh sống. Tùy vào vị trí của ngôi làng mà có từng loại cửa khác nhau.

Những cánh cửa gỗ có độ bền là 3 còn cửa sắt là 5. Vậy nên bạn có thể thu lại chúng bằng cúp hoặc rìu. Cụ thể thời gian thu thập cửa gỗ và cửa sắt như sau:

 • Tay không 4,5 / 25 giây
 • Đồ gỗ 1,25 / 3,75 giây
 • Đồ đá 1,75/ 1,9 giây
 • Đồ sắt 0,75/ 1,25 giây
 • Đồ vàng 0,6/ 0,95 giây
 • Đồ kim cương 0,4/ 0,65 giây

#2. Một số điều cần biết về chiếc cửa trong Minecraft

Zombie có thể phá cửa khi tấn công bạn. Chúng có một sức mạnh khá đáng nể, sức đẩy của nó có thể phá vỡ một chiếc cửa có độ bền là 3.

Nhưng nếu bạn chơi ở chế độ dễ thì sẽ không có hiện tượng này nhé, bởi chúng chỉ mạnh ở chế độ khó thôi. Bạn có thể nhặt lại chiếc cửa sau khi bị bọn Zombie phá vỡ.

nhung-cong-dung-cua-chiec-cua-trong-minecraft

Dân làng có thể đóng mở cửa như chúng ta. Bạn có bao giờ để ý, lúc bạn ngủ dậy ở trong nhà thì ngay lập tức sẽ có một vài con dân làng trong nhà bạn không. Điều đó không có gì làm lạ cả bởi chúng cũng có thể đóng mở cửa như chúng ta. Khi đem đến, chúng sẽ tự động chạy vào nhà để trốn lũ Zombie, vì thế đâu chúng cũng có thể vào được.

Cửa có thể đặt trên phễu, Pistonl và Slime. Nhờ những cơ chế này mà bạn có thể tận dụng chúng làm ra những cỗ máy hoặc công trình độc đáo.

nhung-cong-dung-cua-chiec-cua-trong-minecraft

Cửa có thể mở bằng các công tắc và đá đỏ (đối với cửa sắt thì là bắt buộc). Bạn có thể dùng đá đỏ kết hợp với các công tắc để có thể mở cửa từ xa.

Ngoài ra nếu đặt bàn giậm trước của bạn còn có thể làm thành cửa tự động rất độc đáo. Lưu ý: Nếu bạn đặt đuốc đá đỏ dưới chân cửa thì bạn sẽ không thể sử dụng công tắc để mở cửa được.

nhung-cong-dung-cua-chiec-cua-trong-minecraft

Khi đứng cạnh sát cửa bạn có thể nhảy lên chúng (kế cả cửa sắt). Tận dụng điều này bạn có thể nhảy lên nhiều chỗ cao mà bình thường không nhảy tới được.

nhung-cong-dung-cua-chiec-cua-trong-minecraft

Dùng cửa để giấu đồ. Bạn có thể giấu rương đồ bằng cánh cửa bằng cách đăt cánh cửa sai hướng và che bên kia lại. Làm thế nếu như người bên ngoài mở cửa vào sẽ không thể thấy chiếc rương được.

nhung-cong-dung-cua-chiec-cua-trong-minecraft

Dùng cánh cửa để thở dưới nước. Khi bạn muốn chinh phục biển khơi thì tốt nhất bạn nên mang theo một chiếc cửa. Khi bạn hết thanh hô hấp, bạn chỉ cần đặt cánh cửa ra, lúc ấy nó sẽ làm nước bị tách ra và bạn có thể vào đó để hồi lại thanh hô hấp.

#3. Kết thúc

Trên đây là một số điều thú vị và những công dụng của chiếc cửa trong Minecraft mà bạn cần phải biết nếu muốn chơi tốt game này.

Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ 😀

CTV: Tuấn Anh Ngô – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop