Cách sửa lỗi Game Security Violation Detected trên Windows 10

Từ trước tới nay, trò chơi điện tử (hay còn gọi là game) luôn là hình thức giải trí phổ biến nhất của mọi lứa tuổi trên thế giới.

Nếu như bạn được thoải mái khám phá những vùng đất mới, chặt chém, đánh nhau, đua xe bắn súng, xây dựng thành phố, làm chủ thiên hạ… trong những tựa game Game Offline thì…

… với Game Online hay Multiplayer, ta lại có thể chơi game cùng bạn bè và người thân, đua rank, leo top cùng những người chơi khác, tạo một sự cạnh tranh công bằng về kỹ năng.

Tuy nhiên, vẫn có một số thành phần được người ta gọi là “thiểu năng”, khi mấy thanh niên này cố sử dụng các tool hack, cheat.. để chiếm lợi thế, phá vỡ sự cân bằng mà những người chơi chân chính cùng nhà phát hành game nỗ lực tạo ra.

Chính vì lý do đó mà nhiều Game online hiện nay thường được trang bị hệ thống Anticheat – một hệ thống giúp chống lại phần mềm gian lận và các hành vi gian dối.

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (1)

Nhưng bên cạnh đó, thỉnh thoảng hệ thống Anticheat cũng sẽ nhầm các phần mềm khác với tool hack và gây khó dễ cho người dùng.

Vậy nên trong bài viết này mình cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục một lỗi như thế trên Windows 10 – mà cụ thể hơn là lỗi Game Security Violation Detected khi chơi game !

Trước khi đi vào các cách khắc phục thì chúng ta cũng nên tìm hiểu xem lỗi này là gì đã nha nhé.

I. Nguyễn nhân gây ra lỗi?

Như mình đã nói ở đầu bài viết, lỗi này bắt nguồn từ hệ thống Anti-Cheat của game mà bạn đang chơi, do hệ thống này đã phát hiện ra, hoặc nghi ngờ có một phần mềm bên thứ 3 đang can thiệp vào dữ liệu của game.

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (2)

Nếu đúng là bạn đang cố tính sử dụng hack thì vui lòng tắt hack dùm cái, hãy vì một cộng đồng game Việt Nam văn hóa và lành mạnh. Người ta chơi game mục đích là để giải trí, xả stress mà mấy bố gian lận như vậy thì vui vẻ sao được nữa..

Còn đa số trường hợp là Anti-cheat nhầm với một phần mềm nào đó, ví dụ như nhầm phần mềm tăng tốc game, phần mềm VPN, các thứ… với tool hack, cheat game.

Đồng thời lỗi này cũng xuất hiện nhiều hơn với các game sử dụng EasyAnticheat (https://www.easy.ac/), một hệ thống Anti-cheat được phát triển bởi Epic Games , để ngăn chặn những hành vi gian lận, một số cái tên tiêu biểu là Watch Dogs 2, Paladins, Fornite Battle Royale, Apex Legends và rất nhiều cái tên quen thuộc nữa.

Không chỉ khiến bạn không chơi được game vì lỗi Game Security Violation Detected, EasyAnticheat còn là nguyên nhân khiến máy tính bị màn hình xanh BSOD nữa 😛

Vậy nên, bên cạnh việc lấy lại công bằng cho các game thủ thù hệ thống Anti- cheat này cũng đôi lúc làm người chơi khá khó chịu.

Và bên dưới đây là những cách giúp khắc phục lỗi Game Security Violation Detected trên Windows 10 nếu bạn không sử dụng phần mềm gian lận.

I. Khắc phục lỗi Game Security Violation Detected trên Windows 10

Vâng, bên dưới mình sẽ tổng hợp toàn bộ những cách khắc phục hiệu quả nhất hiện nay, bạn vui lòng bổ sung thêm cách khác bên dưới phần bình luận nếu như bạn đã áp dụng thành công nhé 🙂

#1. Ngừng sử dụng kết nối VPN, phần mềm tăng tốc game

Anh em game thủ chúng ta đều không lạ gì việc sử dụng phần mềm VPN, các phần mềm Fake IP để đổi server game, để chơi được những Game online đang chặn IP Việt Nam, hoặc là Fake IP để mạng đỡ lag hơn khi chiến các game có server ở nước ngoài..

Tất cả chúng ta đều thấy việc này hoàn toàn bình thường, và không hề có ý định gian lận gì cả.

Nhưng bạn nên biết rằng, hầu hết các hệ thống Anti-Cheat phổ biến đều liệt các phần mềm Fake IP này vào loại nguy hiểm và sẽ không cho bạn vào game khi nào kết nối kết nối VPN, phần mềm fake IP còn đang hoạt động. Đấy, khổ thế chứ lị !

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (3)

Lý do là khi bạn sử dụng kết nối VPN để thay đổi vị trí thực tế của mình, Anti-cheat sẽ coi đó là một hành động bất thường và cho rằng bạn đang cố tình gian lận.

Nếu đang sử dụng VPN và không thể vào game vì lỗi Game Security Violation Detected thì bạn chỉ cần tắt kết nối VPN, thoát hẳn phần mềm đó đi là được. Bạn cũng có thể phải khởi động lại Windows 10 sau khi đã ngắt kết nối VPN để có thể khắc phục được lỗi này nha.

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (4)

Bên cạnh đó, nhiều người có máy tính cấu hình không cao thường có xu hướng dùng phần mềm tối ưu hệ thống, tăng tốc game để giúp chơi game mượt mà hơn.

Nhưng mình không khuyến khích các bạn dùng giải pháp này vì nó tăng tốc thì ít mà làm chậm máy thì nhiều. Và tương tự như các phần mềm VPN, Fake IP, các phần mềm tăng tốc cũng sẽ bị coi là phần mềm gian lận. Nên hãy hạn chế nhé các bạn.

#2. Cập nhật game, Launcher game lên bản mới nhất

Có thể do lâu không chơi mà bạn quên cập nhật Launcher và bản thân tựa game đó lên phiên bản mới nhất.

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi Game Security Violation Detected do Anti-cheat cho rằng bạn đang sử phiên bản game bị lỗi và thiếu an toàn.

Vì vậy hãy đảm bảo rằng cả game và Launcher game đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé. Mỗi game lại có cách cập nhật khác nhau nhưng đa số đều có thể được cập nhật bằng Launcher của chúng.

Riêng với những game thuộc gói Game Pass của Microsoft thì bạn có kiểm tra và cập nhật trực tiếp bằng ứng dụng Microsoft Store trên Windows 10 luôn nha.

#3. Tắt các phần mềm chỉnh hiệu ứng LED RGB trên Windows

Hầu hết các linh kiện máy tính cao cấp  hiện nay như Bo mạch chủ (maiboard), Card màn hình, RAM, tản nhiệt nước/ khí hay thậm chí là ổ cứng đều được trạng bị dải đèn RGB rất sặc sỡ.

Để giúp bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng, tăng giảm độ sáng, bật tắt đám LED RGB đó, mỗi hãng lại có một phần mềm để chỉnh Led riêng của họ.

Đó là cái khổ của những anh em thích Build PC có Led RGB nhưng dùng linh kiện của nhiều hãng khác nhau, thành ra phải cài rất nhiều phần mềm điều khiển Led vào Windows 10 – một số cái tên tiêu biểu là Razer Synapse, Corsair iCue, ASUS Aura Sync, GIGABYTE RGB Fusion,…

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (5)

Nhìn chung các phần mềm này không ảnh hưởng nhiều tới hiệu năng của Windows và cũng không phải là mã độc hay gì cả.

Tuy nhiên, tùy vào cách nó hoạt động mà hệ thống AntiCheat có thể xem nó là một phần mềm gian lận có nguy cơ can thiệp vào dữ liệu của game và hiển thị lỗi Game Security Violation Detected mà bạn đang gặp phải.

Điều này đặc biệt hay xảy ra với các thiết bị có khả năng tạo hiệu ứng Led trên thiết bị theo tiết tấu và khung cảnh trong game.

Lúc đó các phần mềm chỉnh LED bên trên sẽ phải thu thập dữ liệu trực tiếp từ game và nó được coi như một phần mềm bên thứ 3 đang can thiệp vào game. Từ đó gây sự hiểu nhầm cho hệ thống Anti-Cheat của game.

Cách khắc phục rất đơn giản, thoát hoàn toàn những phần mềm điều khiển Led đó trước khi vào game, nếu cần thì vào Task Manager rồi End Task luôn cho chắc chắn.

Nếu vẫn không được nữa thì bạn buộc phải gỡ game hoặc phần mềm chỉnh Led đó ra, mà thực tế thì được vài ngày đầu mua về thôi , được vài hôm là bạn chán chẳng buồn chỉnh nữa đâu =))

#4. Vô hiệu hóa các phần mềm AntiVirus

Antivirus là một phần mềm diệt virus nên nó sẽ có trên mọi máy tính, với các hệ điều hành khác nhau (MacOS, Linux..), chứ không chỉ riêng gì Windows.

Nhưng mình có một lời khuyên chân thành với anh em là đã xác định chơi game, đặc biệt là game c.r.4.c.k nữa, thì không nên cài phần mềm này vào máy bởi nó sẽ gây cho bạn rất nhiều rắc rối.

Bên cạnh đó, các phần mềm Antivirus chiếm khá nhiều tài nguyên trong quá trình hoạt động, ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game của bạn.

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (6)

Mà các phần mềm diệt virus thường can thiệp rất sâu vào hệ thống Windows trong đó có cả dữ liệu game, và khi có một phần mềm bên thứ 3 động đến dữ liệu của game thì ngay lập tức hệ thống Anti-Cheat của game sẽ cho đó là một phần mềm gian lận và hiển thị lỗi Game Security Violation.

Tuy nhiên, đa số các Anticheat của game đều hoạt động tốt với các phần mềm diệt virus trên Windows nên trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra hơn.

Nhưng nếu máy bạn có phần mềm Antivirus, hãy tắt bảo vệ thời gian thực (real-time protection) và thoát phần mềm trước khi chơi game nếu xảy ra lỗi này nhé !

Còn nếu bạn muốn vừa sử dụng Anti-Virus vừa chơi game thì mình khuyên bạn đừng nên dùng phần mềm bên thứ 3 nào khác mà hãy sử dụng Anti-virus mặc định Windows – Windows Defender huyền thoại !

Mình nói vui thế thôi, chứ trên thực tế thì Windows Defender trên các phiên bản Windows 10 gần đây đã được nâng cấp và cải tiến tốt hơn trước đây rất nhiều. Chỉ cần có tí kiến thức về virus, malware, bạn khỏi cần cài phần mềm nào khác làm gì, cứ dùng Defender là đủ rồi.

II. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa cùng các bạn đi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Game Security Violation Detected trên Windows 10 rồi nhé, một lỗi rất khó chịu với người dùng.

Nhìn chung lỗi này không có gì nghiêm trọng hết, đa phần là do sự nhầm lẫn giữa hệ thống Anti-cheat và phần mềm Anti-virus mà thôi.

Nếu bài viết này giúp ích được cho bạn thì đừng quên chia sẻ nó để nhiều người biết về thủ thuật này nữa nha. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop