Tại sao Samsung bán flagship giá đắt, nhưng kèm theo nhiều quà?

Các bạn để ý không? Flagship của Samsung toàn hàng nghìn đô cả. Tuy nhiên không ki bo kẹt xỉ như Apple, nếu bạn mua flagship của Samsung tại các nhà phân phối lớn như Hoàng Hà Mobile, Thế Giới Di Động, hay FPT Shop… thì những chiếc máy đó thường được tặng kèm theo rất nhiều quà.

Vậy tại sao họ không trừ quà rồi bán rẻ hẳn như các máy hãng Tàu vẫn đang làm, hay là bỏ qua quà luôn mà giữ nguyên giá như Apple?

Đọc thêm:

#1. Samsung thường tặng quà siêu to khổng lồ?

Samsung Galaxy Note 10 và Samsung Galaxy Note 10+ khi mua chính hãng bản VN từ các đại lí phân phối lớn sẽ được tặng thêm loa Bluetooth, sạc nhanh… của Samsung, Smartcover cho máy, kèm theo một loạt các chương trình giảm giá phụ kiện đi kèm.

Galaxy Fold khi mua còn được tặng thêm cả tai nghe không dây Galaxy Buds nữa. Giá qùa đi kèm có thể từ 2 cho tới 7 triệu đồng, quà tăng dần theo giá trị máy.

tai-sao-samsung-ban-flagship-nhung-thuong-tang-kem-qua (3)

Các dòng máy phân khúc thấp hơn cũng có những chính sách này, tuy nhiên lại không mấy đáng kể so với mức giá của máy.

Apple chưa từng làm điều này. Nếu Samsung Galaxy Note 10+ có mức giá 27 triệu và kèm theo 5 triệu đồng tiền qùa, thì giá của iPhone 11 là 27 triệu và không hề có quà hay chương trình giảm giá phụ kiện nào cả.

Các flagship Tàu không tặng kèm quà thì không nói rồi, do mức giá của nó đã khá rẻ rồi.

tai-sao-samsung-ban-flagship-nhung-thuong-tang-kem-qua (1)

Thậm chí khi bộ đôi Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ ra mắt, có nhà mạng nước ngoài còn có chính sách mua Galaxy Note 10+ 5G tặng Galaxy Note 10 nữa. Nhưng đương nhiên là cái giá họ bỏ ra để mua Galaxy Note 10+ 5G sẽ không hề rẻ rồi.

#2. Lí do là gì?

Theo mình thì có 3 lí do chính như sau:

Do vị thế của Samsung: Samsung là đối thủ chính của Apple, và Apple cũng là đối thủ chính của Samsung. Nhờ độc quyền nhiều công nghệ mà Apple còn gần như độc quyền luôn cả mức giá, thay đổi và tăng liên tục qua từng năm.

Samsung thì khác. Vì sử dụng Android, nhiều công nghệ tương đồng với phần lớn các OEM trên thị trường hiện nay, họ không thể ảo tưởng giá quá nhiều được, phải theo số đông.

Tuy nhiên, nếu theo số đông, smartphone của họ có thể cách Apple tới hàng chục triệu, nên họ chọn cách đẩy mức giá lên bằng quà tặng theo kèm.

Tạo cho người dùng các lựa chọn: Họ có thể mua Full combo với giá niêm yết, hoặc trừ thẳng vào quà. Sau khi trừ quà, mức giá của flagship Samsung sẽ ngang tầm với Sony, Huawei hay Oppo. Đây là điều thuận lòng dân mà họ có thể làm.

Đánh vào tâm lí người dùng: Ai mua hàng chả thích có quà tặng, nhỉ? Bằng việc tặng những phụ kiện công nghệ cao cấp kèm theo sản phẩm, đây là chiến lược đã rất phổ biến mà lĩnh vực nào cũng có, làm tăng số đơn vị sản phẩm bán ra đáng kể so với khi không tặng qùa.

tai-sao-samsung-ban-flagship-nhung-thuong-tang-kem-qua (2)

#3. Kết luận

Bạn có thích mua đồ có quà tặng kèm theo không? Hay bạn muốn mua điện thoại với mức giá rẻ nhất có thể? Hãy để lại comment về góc nhìn của bạn về vấn đề này ở phía bên dưới nhé !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Đọc xong cái bài viết phân tích này, thấy cũng rất hay và đúng, theo quán tính của con mua hàng thì ai cũng thích quà, giá sản phẩm có cao hơn tý nhưng giá trị quà đã áp đi rồi … bán combo thì bán được nhiều thứ, nhưng thử tách ra mà xem, chẳng mấy ai mua hết đống option kia làm gì … thay vì nói bán kèm giá rẻ, họ treo bảng quà tặng .. nhìn vào sẽ chải dãi ngay .. mua ngay, thế là Cross Sale hay Up sale chính là chỗ này..


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop