Tại sao Việt Nam chỉ là thị trường hạng 3 của Apple?

Vào thị trường nước ta đã gần 10 năm, tuy nhiên Apple vẫn chỉ coi Việt Nam là thị trường hạng 3, tức là 1 thị trường không cần chú trọng quá nhiều, cho dù Táo vẫn là thương hiệu rất có giá trị tại Việt Nam.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Việt Nam chúng ta lại chỉ ở hạng 3 mà thôi? Mặc dù lượng tiêu thụ iPhone của người Việt cũng không phải là thấp.

Đọc thêm:

#1. Việt Nam là thị trường hạng 3 của Apple

Điều này được cho biết bởi một số nhà bán lẻ hay đại lí phân phối lớn của Apple.

Đó cũng chính là lời giải cho việc các sản phẩm mới của họ luôn tới tay người dùng Việt Nam muộn hơn tương đối nhiều so với các thị trường khác.

Dễ thấy nhất là bộ 3 iPhone 11 vừa ra năm nay, sản phẩm về nước ta khá là muộn, sau hẳn 1 tháng so với các thị trường lân cận.

Số lượng người sử dụng iPhone ở Việt Nam không nhỏ, và lượng ifan cũng vậy. Thế tại sao nước ta lại là thị trường hạng 3?

#2. Lí do Việt Nam chỉ là thị trường hạng 3 của Apple?

Nhiều lắm. Nhưng chủ yếu thì ta có những lí do đáng chú ý như sau:

Apple tại Việt Nam không được ưa chuộng nhiều như nước ngoài. Dễ hiểu thôi vì Samsung và Oppo đã chiếm thị phần quá lớn, và vượt xa iPhone.

Thay vào đó, Apple lại bá chủ phân khúc smartphone cao cấp, với mức giá từ 15 triệu trở lên. Phân khúc này là 1 phân khúc khá là khó tiếp cận đối với phần lớn người dùng, vậy nên thị phần của Apple vẫ không thể lớn so với toàn bộ thị trường Smartphone được.

viet-nam-chi-la-thi-truong-hang-3-cua-apple (3)

Máy cũ của Apple mới là máy bán chạy. Các mẫu smartphone của Apple từ năm 2015, 2016 như iPhone 6, 6s, 6 Plus và 6S Plus vẫn có hiệu năng và công nghệ chấp nhận được tại thời điểm bây giờ.

Và việc những mẫu máy này chỉ còn 1 vài triệu đồng đã thỏa mãn ước muốn có iPhone của rất nhiều người.

Bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus có lẽ sẽ còn được cập nhật iOS ít nhất hết năm nay nữa. Tương tự như vậy, các mẫu máy đã bị khai tử và giảm giá của Apple mới đem lại nguồn thu chính cho nhà bán lẻ tại nước ta.

viet-nam-chi-la-thi-truong-hang-3-cua-apple (2)

Người dùng phổ thông có xu hướng chi tiền cho các máy tầm trung thay vì các máy cao cấp.

Chất lượng phần cứng và phần mềm ở phân khúc tầm trung đã và đang tốt lên rất nhiều so với trước đây, do đó những người không có nhu cầu khoe sẽ tìm tới 1 chiếc máy phù hợp với mình ở phân khúc này.

Quá nhiều hàng xách tay. Việc hàng xách tay và hàng Lock tràn về Việt Nam với giá thấp hơn nhiều so với máy chính hãng đã làm 1 lượng lớn iPhone bán ra là hàng xách tay.

Đương nhiên việc này sẽ ảnh hưởng đến doanh số máy chính hãng được bán ra rồi. Apple đã cố gắng bóp chết hàng xách tay bằng chính sách bảo hành mới, rà quét và vô hiệu hóa ICCID Fake,… nhưng vẫn chẳng mấy hiệu quả.

viet-nam-chi-la-thi-truong-hang-3-cua-apple (1)

#3. Kết Luận

Tóm lại, Apple không hề phân biệt đối xử với thị trường nước ta. Họ sẽ cung cấp dịch vụ và mặt hàng đến thị trường nước ta không khác gì so với các thị trường khác.

Chỉ là thời gian họ hỗ trợ cho thị trường nước ta sẽ muộn hơn mà thôi. Việc Apple xếp nước ta vào thị trường hạng 3 cũng xuất phát từ cách sử dụng và mua hàng của người dùng mà thôi.

Các bạn nghĩ sao về điều này? Việc là thị trường hạng 3 của Apple có ảnh hưởng nhiều tới người tiêu dùng hay không? Hãy để lại comment ý kiến của bạn ở phía bên dưới bài viết này nhé !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.4/5 sao - (Có 7 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop