Youtube thay đổi chính sách, có thể xóa tài khoản của bất cứ ai

Youtube: Mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới của Google mới đây đã cập nhật lại chính sách người dùng, thay đổi thuật toán hiển thị và thay đổi về yêu cầu nội dung.

Trong số các chính sách được cập nhật, có một điều khoản đang được người dùng rất quan tâm. Điều khoản đó là gì? Mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây nhé.

Đọc thêm:

#1. Điều khoản mới của Youtube

Các điều khoản Youtube cập nhật đã được gửi vào Gmail cho mọi người dùng. Các bạn có thể tìm đọc thư mà Google đã gửi cho bạn, hoặc bạn có thể xem ngay điều khoản của Youtube ở đây: https://www.youtube.com/t/terms?preview=20191210#main

Trong đó, có một điều khoản về việc duy trì và chấm dứt tài khoản Google vủa người dùng, dựa trên khả năng thương mại của tài khoản đó.

Nguyên văn điều khoản đó như sau:

Có thể chấm dứt quyền truy cập của người dùng hoặc quyền truy cập tài khoản Google của người dùng vào tất cả hoặc một phần của dịch vụ, nếu YouTube tin rằng, theo quyết định riêng của mình, việc cung cấp dịch vụ cho người dùng không còn khả thi về mặt thương mại.

Hay nói cách khác: Youtube sẽ xóa tài khoản của bạn hoặc của người sáng tạo nội dung (content) khác trên nền tảng của họ, nếu các tài khoản này không đem lại lợi nhuận cho họ.

chinh-sach-moi-cua-youtube- (1)

#2. Điều khoản mới này ảnh hưởng như thế nào?

Các bạn xem youtube bằng tài khoản Google, và Google đòi xóa tài khoản của bạn?

Sự tiện dụng và hữu ích của Google làm cho lượng người dùng phụ thuộc rất nhiều vào những dịch vụ mà họ cung cấp, ví dụ như Gmail, Google Map, Youtube, Google Drive,…. Điều này cũng có nghĩa là người dùng bị xóa tài khoản sẽ gặp những rắc rối rất lớn.

Mặc dù Google có thể kiếm tiền từ những dịch vụ khác của mình, tuy nhiên theo chính sách này, lại phụ thuộc vào khả năng họ kiếm tiền từ bạn chỉ trên Youtube, tức là tiền từ lượt xem, lượt đăng kí, số lần hiển thị quảng cáo, số lần bấm quảng cáo, vân vân và mây mây…

Còn đối với các Youtuber hay những người sáng tạo nội dung trên Youtube, kênh của họ phải đủ sức mang lại doanh thu cho Youtube, tức là nhiều lượt xem, nhiều sub (lượt theo dõi) và có quảng cáo, hoặc ít nhất họ phải kiếm tiền cho Google như một người dùng bình thường.

chinh-sach-moi-cua-youtube- (3)

Chốt lại, các tài khoản trong diện có thể bị ảnh hưởng bởi chính sách này là: Những tài khoản chuyên sáng tạo nội dung nhưng chưa mang lại lợi nhuận cho Youtube, những tài khoản sử dụng Youtube nhưng lại có các biện pháp chặn quảng cáo, chặn tính lượt xem hay lượt sub,…

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng khi mà Google có thể chỉ vô hiệu hóa một số dịch vụ của bạn thôi, thay vì xóa hẳn tài khoản Google. Nhưng nhìn theo hướng nào, đây vẫn là điều có hại cho người dùng.

#3. Phải làm gì để tài khoản không bị ra đảo?

Youtube vẫn chưa thông báo một cách chi tiết về chính sách này, tuy nhiên người dùng vẫn cần phải cảnh giác hơn, và hiệu lực chính sách mới này sẽ bắt đầu từ ngày 10/12/2019.

Bạn nên sử dụng Youtube chính chủ, làm nội dung một cách quy mô, bài bản và nên sử dụng tài khoản Google để xem các nội dung của Youtube trong quá trình đợi kênh đủ lớn để duy trì kiếm tiền cho Youtube.

Vâng, đó là điểm đáng chú ý nhất trong lần cập nhật chính sách mới của Youtube lần này. Các bạn thấy điều này thế nào ? Để lại comment phía bên dưới bài viết này nhé. Thank you !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.9/5 sao - (Có 7 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Hoàng Kiếm

    Nhiều người chỉ dùng google mail mà không bao giờ coi Youtube (hoặc đưa phim lên Youtube) thì liệu tài khoản củ những người này có bí xóa không?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop