Trang chủ Học Office Cách tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh

Cách tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Bạn đã bao giờ tự hỏi là làm thế nào để tạo ra các dòng chấm (………..) hoặc là các dòng gạch ngang (____) trong Word một cách chuyên nghiệp chưa ? Tất nhiên bạn có thể làm việc đó thủ công, tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn làm như vậy vì nó rất thiếu chuyên nghiệp và mất thời gian của bạn.

Vâng ! và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo ra các dòng chấm (……) hoặc là dòng kẻ ngang (____) nhanh và cực kỳ chuyên nghiệp. Chỉ với vài thao tác thiết lập đơn giản là bạn có thể tạo ra các dòng chấm hoặc gạch ngang nhanh chóng rồi. Cách này áp dụng cho Word 2007, 2010, 2013 và 2016 nhé các bạn, Word 2003 thì lâu rồi mình không sử dụng nên không nhớ các bước làm, nhưng có lẽ là nó cũng tương tự nhau thôi 😀Hướng dẫn tạo ô nhập dữ liệu chuyên nghiệp trong Word

+ Bước 1: Trước tiên, nếu như Word của bạn chưa bật thanh Ruler (thước) lên thì bạn làm như sau để kích hoạt nó:

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-1

+ Bước 2: Bây giờ tại thanh Ruler, bạn hãy xác định điểm đầu và điểm cuối. Có nghĩa là khoảng cách của dòng chấm (……) mà bạn muốn tạo ra.

Note: Để tạo ra điểm cuối thì bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào thanh Ruler, nhấn và giữ biểu tượng đó để di chuyển đến vị trí mà bạn muốn.

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-2

+ Bước 3: Thiết lập để sử dụng phím tắt, có thể tạo ra dòng chấm hoặc dòng gạch ngang nhanh.

Bạn nhấn vào tab HOME và tại phần Paragraph bạn nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới. Hoặc có một cách cũng đơn giản đó là bạn nhấn chuột phải vào phần khoảng trắng trong Word và chọn Paragraph cũng được.

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-3

Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây bạn hãy nhấn vào Tabs...

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-4

Chọn kiểu mà bạn muốn, ví dụ ở đây mình sẽ chọn kiểm dấu chấm nhé… Mình sẽ tích vào lựa chọn số 2 => nhấn Set => và nhấn OK để đồng ý.

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-5

+ Bước 4: Phần thiết lập đã xong, bây giờ ra thực hành phát nhỉ. Bạn đặt dấu nháy chuột vào vị trí muốn tạo ra các dòng chấm và nhấn phím Tab (gần phím CapsLock) ở trên bàn phím là xong. Mỗi phím Tab tương ứng với 1 dòng chấm….

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-6

Done ! xong rồi đó 😀

Lời kết

Okey ! Như vậy là chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản thôi là bạn đã có thể tự tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh chóng và rất chuyên nghiệp rồi đó. Một thủ thuật nhỏ nhưng bạn nên biết để không bị đồng nghiệp cười chê nhé 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh
4.2 (5) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


6 comments

  1. Thủ thuật này hay đó, nói thật mình nhiều khi lúng túng với các thao thác trên word hay exel; nhìn chung kỹ năng văn phòng rất cần thiết. Nhiều người khi báo cáo cho Sếp làm cái format đẹp khiến cho sếp choáng, mặc dù nội dung cơ bản không mấy súc tích

  2. bài viết rất hữu ích , cảm ơn bạn

  3. Word cơ bản. Mình biết từ lúc mới bập bẹ học tin học. Chính là 2 món word và đánh máy.
    Đơn giản vậy nhưng mà những người ko học bài bản, đi làm văn phòng do kinh nghiệm thì chả biết đâu, hehe.

  4. Có hướng dẫn excel ko bác?

  5. có cách nào in được cả 2 mặt ko bạn ?


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)