Nhà xuất bản là gì?

Mùa giãn cách xã hội vừa qua, thầm nghĩ nhiều bạn đã có những trải nghiệm khi làm việc (Work From Home) và sinh hoạt tại nhà rồi đúng không.

Chúng ta có thể chọn cách mệt mỏi, stress, bực dọc hoặc là chọn một cách hành động khác để lưu giữ cảm xúc và trải nghiệm khó quên này. Ví dụ như mình là viết sách chẳng hạn !

nha-xuat-ban-la-gi (1)

Những ai đã từng viết sách thì luôn mong muốn sẽ được xuất bản sách, hay nói một cách dễ hiểu hơn là sẽ được nhà xuất bản đồng ý in sách và sách của mình sớm được bán ra thị trường.

Tuy nhiên, muốn bán được sách thì bạn cần phải tìm hiểu xem mình sẽ gửi sách, hay tự bán và thông qua ai, chỗ nào, điều kiện là gì…

Đây là chuỗi bài về XUẤT BẢN SÁCH, và ở trong bài viết này mình sẽ giới thiệu khái niệm về Nhà Xuất Bản cho bạn?!

#1. Nhà Xuất Bản (NXB) là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản là kinh doanh sách là một ngành kinh doanh có điều kiện và NXB là nơi cấp phép các sản phẩm văn học.

Vì sách là một sản phẩm đặc biệt, người đọc sẽ thấm nhuần về suy nghĩ, câu văn trong tác phẩm, trực tiếp ảnh hưởng đến tư duy, văn hóa dân tộc nên không phải bạn muốn viết gì cũng được, nội dung bạn viết phải có một bên kiểm duyệt trước khi cho phép bán trên thị trường đến tay người đọc, và đây là chức năng của NXB.

#2. Một số cái tên NXB mà bạn sẽ thường gặp

Hiện tại có rất nhiều NXB, mỗi NXB sẽ chuyên về một lĩnh vực riêng, nên việc bạn tìm hiểu kỹ xem thể loại sách mình đang viết là gì và nên gửi cho NXB nào phù hợp là điều hết sức quan trọng.

Nếu như trong chuyện yêu đương, yêu nhau thì chúng ta cần phải hợp nhau thì mới lâu dài được thì việc xuất bản sách cũng cần phải hợp về nội dung, thể loại để được chấp nhận và được phát hành nhanh chóng.

nha-xuat-ban-la-gi (2)

Đây là một số cái tên mà mình đã tìm hiểu, ngoài những thông tin mà mình đã chia sẻ bên trên ra thì bạn có thể tự tìm kiếm thêm cho đúng thể loại sách mà mình cần nha. Phần sau mình sẽ nói về định nghĩa NHÀ PHÁT HÀNH là gì? Mời các bạn đón xem nha.

CTV: Cao Trần Mỹ Dung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop