Cách xoay chữ trong Excel (xoay ngang, xoay dọc, xoay nghiêng)

Trong bài hướng dẫn lần trước thì mình đã từng giới thiệu đến các bạn cách kẻ ô chéo trên Excel rồi, và việc này thực sự hữu ích trong quá trình thiết lập bảng tính của chúng ta.

Tuy nhiên, việc kẻ chéo ô sẽ khiến phạm vi chữ viết bị giới hạn, không truyền tải được đầy đủ nội dung tiêu đề, và các giá trị bảng tính của bạn.

Vâng, để khắc phục nhược điểm do các ô kẻ chéo, hay phạm vi chiều ngang của ô bị ngắn, không thể hiển thị trên Excel thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn một mẹo nhỏ khác nữa, đó là tạo chữ nghiêng trên ô Excel, hỗ trợ các bạn trong việc thiết kế nội dung bảng tính được đầy đủ và thẩm mỹ hơn.

Đọc thêm:

Hướng dẫn xoay chữ trong Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel mà bạn cần xử lý lên.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (1)

+ Bước 2: Sau đó, bạn bôi đen vùng ô cần tạo chữ nghiêng => và click chuột phải vào ô đó => chọn Format Cells… như hình bên dưới.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (2)

+ Bước 3: Hộp thoại Format Cells hiện lên.

Tại đậy bạn kích mở Tab Allgnment, và đặt thông số Degrees90 để tạo góc nghiêng 90 độ cho chữ => rồi nhấn OK để thiết lập.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (3)

Và đây là kết quả sau khi chúng ta vừa tạo góc nghiêng 90o để nhập chữ.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (4)

Ngoài cách tạo chữ nghiêng 90 độ như bên trên ra. Bạn cũng có thể thay đổi góc nghiêng bằng cách dùng chuột điều chỉnh góc Text tại ô Orientation, ở hộp thoại Format Cells => và click OK để áp dụng.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (5)

Để được kết quả như hình bên dưới.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (6)

Lời kết

Okay vậy là xong !

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách xoay chữ ngang, chữ dọc trong ô Excel rồi nhé, bạn có thể xoay và chỉnh nội dung chữ vừa vặn với ô file Excel khi bị hẹp chiều ngang, hoặc bị phân cách bởi dấu gạch chéo giữa một ô Excel. Giúp các bạn tuỳ chỉnh nội dung tiêu đề gọn ngàng trên file của mình trước khi Save và in ấn tài liệu.

Đến đây thì bài hướng dẫn cách viết chữ chéo theo ô trên Excel của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích với cách bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.7/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop