Cách xoay ngang một trang Word bất kỳ, rất đơn giản!

Cách xoay ngang trang giấy trong Word vô cùng đơn giản, chỉ cần mở hộp thoại Page Setup lên chọn vào mục Landscape, thì trang giấy sẽ được xoay ngang.

Tuy nhiên nếu bạn có 10 trang Word thì sao? nếu  làm theo cách này thì tất cả 10 trang đều xoay theo một chiều hết, và đương nhiên là nó không đúng với mục đích của bạn.

Chính vì thế mà trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn với các bạn cách xoay một trang giấy bất kỳ trong Word, các trang còn lại sẽ giữ nguyên định dạng không xoay theo.

Đọc thêm:

Cách thực hiện thì vô cùng đơn giản các bạn ạ. Nào chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi nào ^^

Trong bài viết này mình sử dụng Word 2016 để hướng dẫn các bạn, các phiên bản khác các bạn cũng làm hoàn toàn tương tự nhé.

#1. Hướng dẫn xoay ngang một trang Word bất kỳ

Giả sử ở đây mình có văn bản như sau: Văn bản của mình có 4 trang và mình sẽ xoay ngang trang thứ 2, còn các trang còn lại sẽ giữ nguyên định dạng nhé.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (1)

Các bạn làm theo các bước sau đây:

Trước hết để có thể xoay ngang một trang giấy bất kỳ trong văn bản Word => chúng ta cần tách trang đó thành 1 Section riêng, khác biệt với những trang khác trong văn bản.

Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng tất cả các trang trong văn bản sẽ xoay ngang theo.

+ Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu trang 2 (trang mà bạn muốn xoay ngang đấy) => tiếp theo chọn Tab Layout (các phiên bản thấp hơn thì chọn Page Layout thay vì Layout) => sau đó chọn vào Breaks => và chọn Continous.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (2)

+ Bước 2: Kiểm tra thử đã ngắt Selectiontrang 2 thành công hay chưa, bằng cách chọn vào Insert => chọn Header => chọn tiếp Edit Header.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (3)

Kết quả: Kiểm tra các trang trong văn bản, lúc này chỉ có trang đầu tiên là Selection 1, còn các trang còn lại đều là Selection 2, thì chúng ta đã tách thành công Selection cho trang 2 rồi đó.

Sau đó bấm vào Close Header and Footer để thoát.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (4)

Phân tích : Do trang 2, 3, 4… đều là Selection 2, nếu giờ mà xoay trang 2 thì lập tức trang 3, 4 cũng xoay theo. Nên ở đây chúng ta cần phải tách thêm Selection cho trang 3 và 4 nữa. Cách làm tương tự như Bước 1 ở trên.

*** Thực hiện tách Selection cho trang 3, 4

+ Bước 3: Đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu trang 3 => tiếp theo chọn Tab Layout => sau đó chọn vào Breaks => và chọn Continous.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (5)

Sau đó kiểm tra lại cho chắc nhé, kiểm tra như ở Bước 2 mình vừa hướng dẫn. Nếu trang 1 có Selection là 1, trang 2 có Selection là 2 và trang 3, 4 có Selection3 thì chúng ta đã tách thành công.

*** Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành xoay trang 2 theo yêu cầu đề bài

+ Bước 4: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trong trang 2, sau đó chọn vào Layout => chọn Orientation => chọn tiếp Landscape để xoay trang giấy.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (6)

Kết quả: Trang 2 trong văn bản đã được xoay ngang, các trang 1, 3, 4 được giữa nguyên định dạng.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (7)

#2. Lời kết

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn rất chi tiế với các bạn cách xoay ngang một trang Word bất kỳ rồi nhé.

Thực ra là nó khá giống với cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word, nếu bạn đã làm quen thao tác này rồi thì việc xoay ngang trang Word bất kỳ này thực sự rất muỗi 😀

Hi vọng bài này sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

CTV: Ngọc Cường – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop